Làm gì khi ngày mai lên đường du học?

Bạn sẽ làm gì nếu hôm nay là ngày cuối cùng bạn còn đứng trên dải đất hình chữ S? Và ngày mai, đôi chân bạn không phải ở đây nữa mà đặt lên một vùng đất khác lạ nơi xứ người?

 

Hoàn cảnh khá đặc biệt, nhưng đó lại là một tình huống rất thực tế đối với những ai có dự định lên đường du học tại một quốc gia khác. Một ngày cuối cùng còn được ở quê nhà, chắc hẳn rất nhiều bạn mong muốn được làm nhiều thứ nhất có thể. Và không phải không có những bạn chỉ nghĩ tới ngày mai sẽ hiện diện trên một miền đất không phải xứ sở, quê hương mình thôi đã chẳng muốn làm gì cả.

Tuy nhiên, dù bạn thuộc nhóm nào đi chăng nữa thì tất cả hãy nên dành một ngày ý nghĩa và trọn vẹn nhất cho những gì xung quanh thiêng liêng, quan trọng nhất đời mình.

Nói lời cảm ơn và dành tình thương nồng nàn nhất cho những đấng sinh thành

Có một nguyên lí tồn tại trong phạm trù những mối quan hệ rằng, ta luôn vô tâm với những gì đã trở nên thân thuộc hàng ngày, gần như không còn khoảng cách. Những năm tháng được sống, được chăm sóc bởi vòng tay yêu thương của gia đình là những gì bạn sẽ cảm thấy đáng trân trọng nhất khi nghĩ về nó và nghĩ về chuyến đi ngày mai.

Gia đình, cụ thể là những bậc sinh thành, là những người bạn nên dành sự quan tâm đặc biệt trước khi nói lời tạm biệt lên đường tới phương xa học tập. Lời cảm ơn chân thành, vòng tay ôm hôn âu yếm hay những chia sẻ, tâm sự  gần gũi hẳn sẽ là những ký ước nồng ấm và đáng nhớ nhất mỗi khi bạn cảm thấy cô đơn trên đất lạ.

Tạm biệt cha mẹ lên đường du học

"Quẩy" tưng bừng cùng lũ bạn thân trước ngày lên đường du học

Cùng với gia đình, những người bạn thân thiết nhất chắc chắn sẽ là những gương mặt bạn không thể quên trong ngày cuối cùng trước khi lên đường du học. Hãy tận dụng chút thời gian ít ỏi trong một ngày đó để cùng "xõa" với chúng bạn. Mở một bữa tiệc nhỏ, tìm một địa điểm ngoài trời thú vị hay đơn giản là gửi những lời yêu thương tới đám bạn có thể sẽ giúp bạn có thêm động lực cho ngày "cất cánh" đấy.

Nói là "quẩy" nhưng không đồng nghĩa với việc bạn vui chơi quá đà mà quên đi cuộc hành trình dài trước mắt nhé!

Chơi với bạn bè trước ngày lên đường du học

Một góc đặc biệt cho "người ấy"

Đây có lẽ cũng là khoảng thời gian hết sức đặc biệt giữa bạn và "người ấy". Trong hoàn cảnh bạn tới phương xa học tập còn "người ấy" ở lại trong nước thì hãy dành thời gian, có thể không nhiều cũng được, nhưng cố gắng tạo nên và nắm giữ những gì ý nghĩa nhất, sâu đậm nhất bởi ngày mai bạn và "người ấy" không chỉ xa về không gian mà còn cả thời gian nữa.

Gây dựng được những ấn tượng và kỷ niệm thật đẹp thì sợi dây giữa hai bạn, mặc cho khoảng cách về không gian, thời gian sau này khi bạn đã lên đường du học, vẫn sẽ gắn kết hai người lại thật chặt với nhau.

Ngày cuối cùng người ấy trước khi lên đường du học

Những nơi chốn bạn sẽ nhớ về khi ngước nhìn lên bầu trời xứ lạ

Sau khi đã dành sự quan tâm, nhắn gửi và trao những yêu thương nồng nàn nhất cho những người thân thiết nhất với bạn trong cuộc đời, bạn cũng đừng quên dành một chút gì đó cho chính bản thân mình nhé.

Nhiều bạn sẽ có những lựa chọn riêng cho bản thân: đọc lại quyển sách mình yêu thích, chăm chút cho con thú cưng, hay săn sóc lại chậu hoa mình trồng… Ngoài ra, nếu có thể, bạn nên tìm một nơi riêng tư, có thể là nơi gắn bó nhiều kỉ niệm với bạn nhất: một quán cà phê, một công viên, một khu lưu niệm.... Hãy tới đó, chọn một chỗ và suy tư, nghĩ về con đường, hướng đi sắp tới. Trong giây phút ấy, bạn sẽ sống thật chân thành, thành thực với mọi điều và có thể chính nơi ấy sẽ là nơi bạn nhớ về trong những tháng ngày học tập ở phương xa kia.

Nơi chốn bạn sẽ nhớ về khi lên đường du học

Du học không chỉ là một định hướng trên con đường học tập mà còn là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của một ai đó khi muốn tiếp cận một nền giáo dục nước ngoài. Trước khi lên đường, mỗi người hẳn sẽ có biết bao điều ấp ủ trong lòng. Ngày cuối cùng trước khi lên đường thực hiện hoài bão, ước mơ, bạn sẽ làm gì?

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: