Kế toán có thực sự hợp với bạn?

Với những sinh viên định học Kế toán, đây có thể là một thách thức, vì làm việc với những con số rất khô khan. Trước khi bắt đầu, bạn nên tự đặt ra một câu hỏi cho mình: liệu ngành kế toán, có phải là ngành phù hợp với bạn? Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết đây có phải là một ngành phù hợp với bạn hay không nhé.

>> Xem thêm: Kế toán - Accounting

1. Bạn có phải người kiên trì?

Kế toán là một ngành học cần 4 năm nghiêm túc để hoàn thành. Khi trải qua nhiều môn học khó khăn, những chương trình học căng thẳng và rất ít thời gian rỗi, nhiều sinh viên quốc tế bỗng nhận ra kế toán có thể là ngành không phù hợp với họ và quyết tâm rời bỏ trường. Rời bỏ trường khi đã đi được nửa đường là một khó khăn cho sinh viên, vì họ phải tham gia một ngành học khác, kéo dài thêm thời gian tốt nghiệp, và chắc chắn là phải chi trả nhiều hơn. Bởi vậy, sinh viên quốc tế khi bắt đầu, cần nghiêm túc và kiên trì với việc học kế toán, thông qua cách lập kế hoạch cho các lớp học, chuẩn bị cho bài kiểm tra cũng như làm bài tập về nhà. Vì họ hoàn toàn có thể thành công trong lĩnh vực này, hay có một sự nghiệp tuyệt vời sau khi tốt nghiệp. Mỗi sinh viên có tiềm năng đều phải tự hỏi mình: tại sao mình lại học kế toán? Phải có một động lực, cũng như những kết nối sâu bên trong, những lý do có thể viết ra giấy, để khiến bạn quyết định theo đuổi lâu dài với ngành kế toán.

Ngành kế toán cần sự kiên trì

2. Bạn muốn làm gì trong ngành kế toán?

Trước khi bắt đầu đăng ký ngành học, sinh viên nên tự hỏi mình: Tại sao lại muốn học kế toán. Học kế toán tốt cho công việc của bạn, cho tiền bạc, hay vì một lý do khác? Bạn nên có một số ý tưởng về những gì mình muốn làm với những cấp độ khác nhau. Nói chung, sự hứng thú nên bắt đầu bằng một giấc mơ lớn, một tầm nhìn xa hơn về sự nghiệp như điều hành công việc kinh doanh của riêng bạn, hay thậm chí là làm việc cho Cục điều tra liên bang! Học sinh nên làm một số nghiên cứu về những ngã rẽ tiềm năng trong lĩnh vực này và từ những ngã rẽ đó, mới quyết định sự nghiệp nào có thể phù hợp với họ. Những cấp độ nghề nghiệp của ngành kế toán, từ lớn đến nhỏ, từ khi chỉ là một kế toán viên, một kiểm toán viên cho đến một chủ doanh nghiệp hay người kiểm soát về con số, cũng sẽ giúp bạn có bức tranh toàn cảnh và đạt được những mục tiêu cho mình? Cơ hội trong ngành này là có, bởi vì kế toán là một trong những ngành có độ linh hoạt cao nhất. Nhìn vào những lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp và xác định liệu kế toán có phù hợp với bạn hay không. Đừng bao giờ nghĩ, sắp xếp cho tương lai của bạn ở hiện tại là quá sớm!

Công việc ngành kế toán

3. Bạn có sẵn sàng để sắp xếp thời gian cho kế toán?

Kế toán có thể sẽ rất khó khăn, các lớp học cường độ cao và khối lượng công việc rất lớn. Nhưng những người sẵn sàng dành thời gian để nghiên cứu, nắm rõ các khái niệm, sẽ có một sự nghiệp rạng rỡ. Bốn năm có thể dài với ngày hôm nay, nhưng bốn năm ấy sẽ cung cấp cho bạn công cụ để thành công trong cả cuộc đời sau này. Khi học kế toán, bạn sẽ có cảm giác bạn phải dành toàn bộ thời gian cho nó. Các môn học rất nặng nề, nhất là toán học, tài chính, kinh doanhkế toán. Mặc dù một số khái niệm rất khó để nắm bắt được, nhưng nếu bạn nghiên cứu tài liệu và dành thời gian tìm hiểu, bạn sẽ hiểu đầy đủ các nguyên tắc.

Học ngành kế toán đòi hỏi thời gian

Đây là ngành đòi hỏi phải nghiên cứu rất nhiều, bởi vậy, bạn hãy đến thư viện. Ở đó, những sinh viên đang học sẽ giới thiệu cho bạn các lớp học mà họ thấy khó hay thú vị. Trao đổi với họ, bạn sẽ có được cảm nhận về môn học này cũng như thời gian cần thiết để sắp xếp cho nó, thậm chí họ còn cho bạn những lời khuyên tốt về những gì giáo sư sẽ đòi hỏi, hay làm cách nào để đạt được điểm cao hơn người khác. Bạn cũng nên nói chuyện với các giáo sư đang dạy trong ngành. Họ sẽ cho bạn lời khuyên về việc học và sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi tư vấn. Gần giáo sư, chưa bao giờ là ý tưởng tồi. Bởi vì sau này khi bạn học môn đó, giáo sư đã biết bạn và thậm chí còn biết được rằng, bạn đang theo học và thực hiện tốt khóa học của họ. Với những liên hệ này, cùng tra cứu trên mạng, bạn hoàn toàn có thể lập ra các kế hoạch cho sự nghiệp, việc học, các kế hoạch thực tập, và cả những đề xuất với trường.

Tại sao lại phải học kế toán, liệu kế toán có thực sự hợp với bạn? Trả lời xong những câu hỏi này, có thể bạn đã có được một cái nhìn rõ hơn.

Để tìm hiểu thêm về các ngành học, bạn có thể click vào đây

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: