Du học Châu Âu: du học nước nào rẻ nhất, dễ nhất?

xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất

Bạn muốn đi du học nhưng không có tiền? Bạn đang không biết nên đi du học ở đâu? Bạn thích được đến bầu trời âu nhưng lại không biết du học Châu Âu nước nào tốt nhất?,…và vô số những câu hỏi khác xoay quanh câu chuyện du học, bạn không tìm kiếm những ngôi trường danh giá, cũng không đủ tài chính để mơ đến một quốc gia đắt đỏ, nhưng chắc chắn bạn không nên ngừng mơ về giấc mơ du học. Đừng nghĩ đến Anh, Mỹ hay Pháp vội, hãy thử mở rộng tầm mắt ra hơn với những đất nước khác, với mức học phí rẻ mà chất lượng và bạn sẽ có những trải nghiệm du học tuyệt vời. 
Cùng khám phá xem tất tần tật những cái nhất về chuyện nên đi du học nước nào nhé!

 

Đức - sự lựa chọn hàng đầu

 

 Đức có lẽ là quốc gia đang khá mới trong mắt nhiều bạn trẻ, những cũng cực hot với thời điểm hiện tại, khi mà vấn đề tài chính luôn là nỗi lo của du học sinh, trả lời cho câu hỏi “chi phí du học nước nào rẻ nhất?” thì có lẽ Đức là câu trả lời. Khác biệt hẳn hơn so với các quốc gia khác, không chỉ là rẻ hay chi phí hợp lí, phải chăng mà du học tại Đức là miễn phí!

nên đi du học nước nào


Tât cả các trường đại học công lập ở Đức không thu bất kì loại học phí nào cho cả chương trình cử nhân và thạc sĩ, sinh viên quốc tế cũng được hưởng chính sách này. Còn lại ở một số liên bang, các trường đại học chỉ thu học phí đóng góp hàng kì hoặc phí quản lí hành chính khoảng 50 EUR. Tuy nhiên cơ cấu này đã thay đổi trong kì mùa đông 2017-2018, với một số bang có thay đổi mức học phí trung bình là $1,000/năm. Nhưng nhìn chung so với các quốc gia khác thì mức học phí này vẫn là rất rẻ.

 

Miễn học phí ở Na Uy, Tây Ban Nha, Ba Lan,...

 

 Nếu bạn muốn tìm học ở đâu rẻ nhất nữa thì đừng bỏ qua Na Uy với nhiều trường đại học công lập cũng như cơ sở đào tạo trực thuộc đị học công lập tại Na Uy có quy định không thu bất kì khoản phí nào từ sinh viên, áp dụng ở mọi bậc học từ cử nhân đến thạc sĩ, tiến sĩ. Nhưng lưu ý chương trình cử nhân ở đây đều giảng day bằng tiếng Na Uy và mức phí sinh hoạt lại cao hơn nhiều quốc gia khác ở Châu Âu, lên tới 2,000 EUR/tháng tại các thành phố lớn. 

du học nước nào rẻ nhất


 Tây Ban Nha, Hungary, Ba Lan hay Hy Lạp đều có học phí cực rẻ chỉ 1,500 EUR/năm. 

 

Học tập ở Pháp: học phí chưa đến 18 triệu/năm

 

 Nên đi du học nước nào ở Châu Âu? Nếu gợi ý cho bạn đến Pháp thì bạn thấy sao! Đừng nghĩ Pháp thì chắc phải có học phí đắt đỏ lắm nên không dám mơ nhé, thực tế thì không phải như thế đâu. Rẻ mà chất lượng có lẽ khi học tập tại Pháp bạn mới thấy rõ được, hầu hết các chương trình miễn giảm học phí học bằng tiếng Pháp, và cũng sẽ có nhiều chương trình tiếng Anh ở các bậc học cao hơn, học phí tất nhiên cũng sẽ cao hơn nhưng cũng chỉ rơi vào khoảng 1,500-1,600 EUR/năm.

muốn đi du học nhưng không có tiền


Chả những có học phí rẻ mà đến với Pháp bạn còn có cơ hội xin học bổng du học dễ dàng với các học bổng từ chính phủ và trường đại học như: Học bổng Emile Boutmy, Học bổng Erasmus Mundus,. Học bỏng từ Bộ Ngoại giao và Phát triển Quốc tế Pháp – Eiffel Excellence.

 

Dễ dàng xin học bổng khi du học Thụy Sĩ

 

 Nhắc đến học bổng du học thì cũng đừng bỏ lơ Thuỵ Sĩ nhé! Chưa thực sự phổ biến rộng rãi ở Việt Nam nhưng Thuỵ Sĩ đang hấp dẫn nhiều du học sinh nhờ việc xin học bổng dễ nhất cũng hỗ trợ học phí vô cùng hấp dẫn, nhiều trường đại học có đa dạng gói học bổng từ toàn phần đến một phần cho sinh viên quốc tế. Đặc biệt với các chương trình nghiên cứu sinh còn được hỗ trợ chi phí du học hàng tháng. Một số học bổng tại Thuỵ Sĩ: Học bổng Đại học Công nghệ Chamlmers, Học bổng Đại học Lund, Học bổng Đại học Halmstad, Học bổng Thạc sĩ do chính phủ cấp,….

 

Định cư dễ dàng tại Bỉ

 

 Bỉ- du học Châu Âu rẻ, dễ định cư! Brussels, thủ đô của Bỉ và trên toàn bộ đất nước đều có mức học phí rẻ cho sinh viên quốc tế, các bạn chỉ phải chi trả $1,000/năm, chi phi sinh hoạt khá thấp và chất lượng cuộc sống cao. Canada, Úc có lẽ là hai cái tên quen thuộc khi nhắc đến du học dễ định cư cho du học sinh, nhưng Bỉ cũng nằm trong danh sách đó đấy nhé, với quá tình xét định cư chỉ kéo dài 2 tuần.

 

Phần Lan: Nhiều trường miễn học phí, cấp học bổng hào phóng

 

 Nếu bạn đang muốn tìm cả 3 yếu tố: nên đi du học nước nào rẻ, xin học bổng du học dễ, du học nước nào dễ định cư, thì Phần Lan chính là điểm đến dành cho bạn. Mức học phí cho chương trình cử nhân và thạc sĩ dạy bằng tiếng Anh chỉ khoảng 1,500 EUR/năm, các chương trình giảng dạy bằng tiếng Phần Lan và Thuỵ Điển vẫn được miễn học phí và trình độ tiến sĩ sinh viên được miễn học phí bất kể quốc tịch. 


Các trường đại học Phần Lan có nhiều xuất học bổng cho sinh viên xuất sắc hay chương trình EDUFI Fellowships giúp sinh viên theo học bậc tiến sĩ chi trả chi phí sinh hoạt tối đa một năm học. 

du học nước nào dễ định cư


Còn về định cư thì quốc gia này cũng có chính sách định cư cho du học sinh thoáng nhất Bắc Âu. Phần Lan cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp xin giấy gia hạn thường trú với thời hạn tối đa 1 năm. Khi có việc làm và sinh sống ở Phần Lan trong suốt 4 năm, bạn được quyền nộp đơn định cư vĩnh viễn. 


Nên đi du học ở đâu là tốt nhất thì chỉ có bạn mới quyết định được, vì vậy hãy chọn cho mình một nơi thực sự phù hợp với bản thân nhé, xin chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình !
 

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: