Poland là nước nào? Du học khám phá đất nước Ba Lan

du học ba lan

Chắc hẳn nhiều người không còn xa lạ gì với đất nước Ba Lan, với tên gọi tiếng Anh là Poland. Là một quốc gia xinh đẹp ở Trung Âu, kinh tế vững chắc, là đầu mối giao lưu giữa các quốc gia Châu Âu.

 

Bỏ qua các quốc gia được nhắc đến nhiều trên bản đồ du học như Canada, Anh, Mỹ, Úc, Ba Lan cũng là một điểm du học mới dành cho du học sinh quốc tế, với mỗi trường sống trong lành, thiên nhiên thơ mộng, cuộc sống thanh bình, thân thiện.

 

Cùng tìm hiểu đất nước con người Ba Lan qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

 

Một số thông tin cơ bản về Ba Lan

 

Tên nước: Cộng Hoà Ba Lan (Poland Republic).

Diện tích: 306.295 km2 (2019).

Dân số: 38,059,728 triệu dân (2019).

Thủ đô: Warsaw, tiếng Ba Lan (Vác-sa-va).

Dân tộc: Chủ yếu là người Ba Lan (95%) ngoài ra còn các dân tộc khác như Ukraine, Đức,…

Ngôn ngữ: tiếng Ba Lan

Múi giờ: Ba Lan thuộc múi giờ Trung Âu, GTM +1 vào mùa đông (tháng 11 – tháng 3) và GMT +2 vào mùa hè (tháng 4 – tháng 10).

Tiền tệ: PLN (zloty).

Mã điện thoại quốc tế: +48 (Ba Lan).

 

Tự nhiên khí hậu Ba Lan

 

Ba Lan nằm ở Trung Âu, tiếp giáp với Đức, Slovakia, Cộng hoà Séc, Ukraina, Belarus, Litva, Nga và biển Blatic.

 

Địa hình Ba Lan hầu như toàn bộ vùng đất thấp của Đồng Bằng Bắc Âu với độ cao trung bình khoảng 173m trên mực nước biển. Điểm cao nhất là dãy núi Carpathia tạo thành biên giới phía Nam.

 

Ba Lan có mật độ rừng lớn thứ 4 Châu Âu cùng nhiều con sông lớn chảy ngang như Odra, Warta, Wisla.

 

Ba Lan có 9,300 hồ chủ yếu ở phía Bắc đất nước, với Mazury là hồ lớn nhất và được nhiều khách du lịch quan tâm nhất,

 

Ba Lan có khí hậu ôn hoà, với kiểu khí hậu đại dương ở Tây Bắc và ấm dần, trở thành kiểu khí hậu lục địa về phía Đông Nam. Thời tiết mùa hè ám áp với nhiệt độ trung bình 18 - 30 độ C và mùa đông khá lạnh và khô, từ -6 – 3 độ C.

 

Kinh tế - Xã hội – Văn hoá Ba Lan

 

Kinh tế Ba Lan phát triển, là nước thứ 6 của EU và được coi là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh nhất.

 

Với lịch sử 1,000 năm, văn hoá Ba Lan là sự giao thoa giữa các nền văn hoá lớn ở Chây Âu, thể hiện rõ nhất qua kiến trúc, nghệ thuật ở quốc gia này. Ba Lan được coi là một dân tộc đồng nhất trên thế giới với 96,7% dân cư là người gốc Ba Lan.

 

Ba Lan có nhiều di tích thăng cảnh, nhiều thành phố lịch sử lâu đời trong đó có cố đô Krakow (di tích lịch sử văn hoá lớn nhất), Torun (có các kiến trúc thời Trung cổ) và nhiều địa danh khác. Bên cạnh đó Ba Lan còn được biết đến với một nền văn hoá nghệ thuật hiện đại đặc trung của Châu Âu như hội hoạ, âm nhạc và các ngành nghệ thuật ứng dụng.

 

Giáo dục Ba Lan

 

Hệ thống giáo dục Ba Lan có truyền thống khoảng 650 năm với sự kế thừa giảng dạy từ các thế hệ trước cùng sự chuyên nghiệp và đổi mới. Bên cạnh đó, nhiều trường đại học Ba Lan cũng nằm trong các trường được đánh giá tốt với thứ hạng cao.

 

Ba Lan nổi tiếng với hệ thống giao dục và di sản văn hoá phong phú. Mỗi năm có hàng triệu học sinh đến đây sinh sống và học tập.

 

Đặc biệt hơn thế, Ba lan là quốc gia có chi phí học tập vô cùng hợp lí, thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác tại Châu Âu. Học phí trung bình chỉ khoảng 3,000 – 5,000 EUR/năm, cùng với chi phí sinh hoạt khoảng 300 – 500 EUR/tháng. Điều kiện nhập học các trường ở đây cũng không quá khắt khe, tạo cơ hội thuận lợi cho sinh viên quốc tế theo học.

 

Học tập tại Ba Lan bạn còn được hưởng một môi trường an toàn, thân thiện. Là nơi tuyệt vời lý tưởng để sinh sống và học tập.

 

Một số trường đại học ở Ba Lan như: University of Warsaw, Jagielloian University, Warsaw University of Technology, University of Wroclaw,….

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: