Tìm hiểu 5 bài thi chuẩn hoá trước khi đi du học (SAT, GMAT, GRE, LSAT, MCAT)

SAT, GMAT, GRE, LSAT, MCAT là gì

Có lẽ những chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL, IELTS thì các bạn đã quá quen thuộc rồi nhưng bên cạnh đó cũng cón những bài thi chuẩn hoá khác mà bạn nên biết, vì chúng cũng có một phần quan trọng cho thành công của bạn. Nếu bạn đi du học bằng hình thức xin học bổng thì bạn lại càng cần phải biết về 5 bài thi chuẩn hoá này. Cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

 

SAT là gì?

SAT là gì

SAT là viết tắt của Suite of Assessments là một trong những bài thi chuẩn hoá khi bạn muốn đăng ký vào một số trường tại Mỹ. Kỳ thi này được tiến hành và giám sát bởi hiệp hội College Board và được áp dụng cho 175 quốc gia ở bậc đại học. 


SAT được chia thành 2 loại chính là:


SAT Reasoning (SAT I) là lựa chọn của khá nhiều trường nên đồng nghĩa cũng nhiều bạn lựa chọn SAT I hơn. Bài thi gồm 10 phần chia đều cho 3 phần chính là Toán – Đọc hiểu và Viết. Được tính theo thang điểm 200-800 cho mỗi phần, tổng bài thi làm đủ 3 phần sẽ khoảng 600-2.400 điểm. 

Thời gian cho SAT I là 3 giờ 45 phút. 


SAT Subject Test (SAT II) cho phép bạn lựa chọn 3 môn thi trong các môn sau: tiếng Anh, Văn học, Lịch sử, Toán, Lịch sử Mỹ, Lịch sử thế giới, Sinh (E/M), Hoá, Lý,…và tuỳ vào yêu cầu của từng trường mà bạn sẽ được thi môn nào. SAT II có hình thức trắc nghiệm, cũng được tính theo thang điểm 200-800 điểm mỗi phần và thời gian là 3 giờ 20 phút. 

 

GMAT là gì?

GMAT là gì

GMAT – Graduate Management Admission Test là bài thi nổi tiếng và phổ biến nhất với những bạn nào có ý định học đại học và sau đại học ở lĩnh vực kinh doanh, quản lý.

 
Bài thi GMAT gồm 4 phần chính: Định lượng (Quantitative), Ngôn ngữ (Verbal), Viết phân tích (Analytical) và Biện luận (Intergrated Resoning).


Ở bài thi GMAT thí sinh cần đặc biệt chú ý ở phần Định lượng và Ngôn ngữ, thí sinh sẽ làm bài thi trên máy tính và câu hỏi sẽ được chọn cho bạn dựa trên đáp án bạn chọn ở câu trước. Vì thế điểm của thí sinh sẽ dựa trên độ khó của câu hỏi và số câu trả lời đúng. 

 

GRE là gì?

GRE là gì

GRE – Graduate Record Examinations là bài thi được thiết kế để đánh giá trình độ và năng lực của thí sinh muốn nhập học ở các lĩnh vực như: khoa học kỹ thuật, khoa học xã hội, kinh doanh, giáo dục,…


GRE sẽ được làm trên máy tính hoặc giấy gồm các phần: Lý luận, Ngôn ngữ, Lý luận Định lượng, Luật Phân tích, Phân tích Phê bình. Và cũng giống như GMAT, GRE chủ yếu kiểm tra trình độ, đánh giá tổng hợp thông tin và phân tích phê bình. 


Thời gian đăng kí thi GRE khá linh động, tuy nhiên bạn chỉ được tham gia 1 lần trong vòng 30 ngày và tối đa 5 lần trong vòng 1 năm. 

 

LSAT là gì?

LSAT là gì

LSAT – Law School Admission Test là bài thi chỉ dành cho các trường luật sử dụng. Và nếu bạn muốn đi du học theo ngành luật thì nên chuẩn bị cho kỳ thi này nhé.


Bài thi gồm 4 phần gồm: Lý luận logic (lập luận), Lý luận phân tích (trò chơi), Đọc hiểu, Bài luận.


Bài thi LSAT được tính theo thang điểm 120-180 điểm.

 

MCAT là gì?

MCAT là gì

MCAT – Medical College Admission Test là bài thi chuẩn hoá bắt buộc dành cho bạn muốn du học ngành y. Cấu trúc đề thi tương tự như GMAT và GRE nhưng MCAT có độ khó hơn nhiều. 


Điều kiện với những bạn thi MCAT là phải có ít nhất 1 năm học của từng bộ môn như Sinh học, Hoá học tổng quát hữu cơ và vô cơ, Hoá học hữu cơ, Vật lý.


Điểm tối đã cho MCAT là 45 điểm, bạn sẽ được thi tối đa 3 lần trong 1 năm. 

 

Trên đây là những chia sẻ cho các bạn về 5 bài thi chuẩn hoá trước khi đi du học. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn và chúc các bạn thành công. 
 

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: