TOEFL ibt là gì? TOEFL ibt có gì khác so với TOEFL itp?

TOEFL viết tắt của Test of English as a Foreign Language, là bài thi được chuẩn hóa nhằm đánh giá khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh (Mĩ. Trong đó, thi TOEFL gồm có 2 dạng bài, thi TOEFL ibt và thi TOEFL itp. Vậy 2 dạng bài thi này có sự khác nhau như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1.TOEFL ibt là gì?

TOEFL ibt là gì

TOEFL ibt (Internet Based Test) là bài thi thế hệ mới, được sử dụng internet để chuyển các đề thi từ ETS về đến trung tâm tổ chức thi. OEFL iBT đang từng bước thay thế hoàn toàn dạng thi trên giấy (PBT) và dạng thi trên máy tính (CBT). Bài thi TOEFL ibt kéo dài trong 4 giờ và bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và dành cho các cá nhân muốn đi du học nước ngoài.

Chứng chỉ TOEFL ibt được sử dụng trong các trường hợp:

  • Theo học các chương trình đại học, sau đại học và các công ty nước ngoài yêu cầu sử dụng tiếng Anh.
  • Trong buổi ứng tuyển các chương trình học bổng, giao lưu văn hóa.
  • Kiểm tra, đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân.
  • Thang điểm của thi TOEFL ibt tối đa 120 điểm và chứng chỉ này có giá trị trong vòng 2 năm.

2.TOEFL itp là gì?

TOEFL itp (Institutional Testing Program) là kỳ thi nội bộ trong nước, đây là tiền thân của kỳ thi TOEFL pbt có hiệu lực trong vòng 2 năm. Hình thức thi TOEFL itp khác với thi TOEFL ibt là thí sinh phải làm bài trắc nghiệm trên giấy. Bài thi gồm có 3 phần là nghe hiểu, ngữ pháp và đọc hiểu trong thời gian 2 tiếng.

TOEFL itp là cẩm nang hữu ích đánh giá trình độ tiếng Anh cho các cá nhân và nhiều tổ chức khác với nhiều mục đích khác nhau:

  • Thi xếp lớp theo trình độ phù hợp.
  • Đánh giá trình độ tiếng Anh đầu và cuối trong các khóa học bằng tiếng Anh.
  • Đánh giá sự sẵn sàng về trình độ tiếng Anh của bạn trước khi đi du học.
  • Tạo điều kiện cho sinh viên làm quen với hình thức thi trắc nghiệm trên giấy.

Ngoài những kỳ thi diễn ra hàng tháng, TOEFL itp còn được tổ chức theo nhu cầu của nhiều đơn vị khác và đặc biệt là các chương trình cấp học bổng dành cho sinh viên tại Việt Nam. Quá trình đăng ký thi đơn giản, chỉ cần bạn đăng ký trước ngày thi tầm 2 đến 3 tuần và lệ phí thi thấp hơn rất nhiều so với thi TOEFL quốc tế. Điểm số của bài thi sẽ phản ánh chính xác trình độ của bạn, vì TOEFL itp là bản soa của TOEFL quốc tế.

TOEFL ibt vs TOEFL itp

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn biết thêm thông tin về sự khác nhau giữa thi TOEFL ibt và TOEFL itp. Và việc còn lại chính là sự lựa chọn của chính các bạn, hãy chọn loại bằng phù hợp với mục đích cũng như trình độ của bản thân mình.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: