#1 TOP 5 nước xin học bổng du học dễ nhất

Ngoài đi du học theo con đường tự túc thì xin học bổng du học là một con đường khác mà khá nhiều bạn trẻ đang tìm hiểu và lựa chọn. Tuy nhiên việc có được một suất học bổng thì không phải dễ dàng mà có được, hay xin học bổng ở đâu dễ nhất cũng là quan tâm của các bạn. Không thể biết rõ được nước nào cho học bổng dễ nhất hay bạn có thể dễ mà xin được khi không có sự nỗ lực, nhưng để giúp các bạn phần nào không bị rối trong việc tìm học bổng thì cùng tham khảo một số chương trình học bổng của những quốc gia dứoi đây nhé!

 

So sánh với các quốc gia tại khu vực khác trên thế giới thì với kinh nghiệm săn học bổng, các nước thuộc Châu Âu hay Châu Úc thường có nhiều chính sách học bổng du học tốt hơn, nhờ thế mà các bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng với tỉ lệ thành công cao. 
Và một điều chắc chắn các bạn đều biết nếu học bổng đó có giá trị càng cao thì yêu cầu lại càng khó, mang tính cạnh tranh rất nhiều nên đôi khi việc lọc ra học bổng nước nào dễ chỉ mang tính chất tương đối. Qua việc chọn lọc thì những quốc gia dưới đây được cho là có chính sách cấp học bổng thuân lợi nhất.

 

Bạn nên săn lùng học bổng tốt nhất ở đâu?


Theo những ý kiến của các cựu du học sinh đã từng đi du học bằng học bổng từ trước thì, các quốc gia ở khu vực châu Úc như: Úc, Zealand và Châu Ấu là: Đức, Pháp, Phần Lan, Thuỷ Điển,....là những nơi có chính sách về học bổng đi du học tốt hơn hết. Đặc biệt, các nước này có nhiều học bổng chất lượng nên việc săn học bổng của các bạn không còn quá khó khăn. Đây là những miền đất hứa dành cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn muốn nhận học bổng đi du học để tiết kiệm tài chính cũng như chắp cánh ước mơ của bạn thân mình.

 

Thường thì các học sinh, sinh viên ở Việt Nam thường săn lùng học bổng du học tại Mỹ một khi có cơ hội. Tuy nhiên, do chính sách học bổng tại Mỹ (USA) rất nghiêm ngặt và giá trị học bông không cao, vì hiếm nên tính cạnh tranh rất cao dẫn đến việc các bạn có học bổng tại Mỹ là điều khó tưởng. Bên cạnh đó, các nước ở khu vực Âu và Úc lại đưa ra các chính sách ưu đãi về học bổng cực kỳ hấp dẫn...Mức học bổng hấp dẫn là thế, nhiều giá trị là thế, tuy nhiên nó rất dễ đạt được khi bạn có năng lực thực sự. Các cấp độ giá trị về học bổng sẽ được trao cho các bạn nếu đáp ứng được các điều kiện họ đưa ra.

 

Nếu bạn thực sự muốn đi du học bằng học bổng mà chưa xác định được là du học ở nước nào? thì tại châu Âu và Châu Úc là một điểm đến tốt nhất dành cho các bạn muốn kiếm tim học bổng cho riêng mình mà không sợ độ canh tranh quá cao như xin học bổng ở Mỹ hay các nước nổi tiếng khác.

 

Những website uy tín có thể săn tìm học bổng tốt hơn:

+ Collegeboard.org
+ Scholarships.com
+ Scholarshipdb.net
+ Fastweb.com
+ MyCollegeScholarship.org
+ Educationplanner.org

 

Trên đây là các website giúp các bạn săn lùng học bổng tốt nhất hiện nay. Thông tin về học bổng các nước được cật nhật liên tục ở danh mục website trên... mới các bạn tham khảo nhé!

 

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?


1. Úc

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?


Chính phủ Úc và các trường đại học Úc thường xuyên cung cấp và cập nhật hằng năm nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, với nhiều mức giá trị khác nhau tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế mong muốn được đến đây học tập. 


Top 10 học bổng Úc dành cho sinh viên quốc tế:


Học bổng của chính phủ Úc:
o Australia Award Scholarships.
o Endeavour Posgraduate Scholarship Award.
o International Postgraduate Research Scholarships (IPRS).


Học bổng các trường đại học Úc:
o University of Sydney International Research Scholarships.
o Macquarie University International Scholarships.
o Melbourne Research Scholarships.
o Adelaide Scholarships International.
o Flinders International Postgraduate Scholarships. 

 

2. Phần Lan

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?


Du học Phần Lan chưa chắc đã được nhiều bạn biết đến thì học bổng có khi lại không mấy bạn để ý, nhưng tại đây hầy hết các trường đại học danh tiếng đều có nhiều suất học bổng giá trị dành cho sinh viên quốc tế ở cả bậc Đại học hay Sau đại học.


Một số học bổng tại Phần Lan có thể bạn quan tâm:


• Học bổng trị giá 80% - 100% tại Đại học Eastern Finland (http://www.uef.fi/en/web/admissions/tuition-fees-and-scholarships


• Học bổng trị giá 50% đến toàn phần tại Đại học Turku (https://masters.utu.fi/scholarships-and-tuition-fees/


• Học bổng Thạc sĩ giá trị 50% - 100% tại Đại học Tampere (https://www.tuni.fi/en/study-with-us/how-to-apply/scholarships


• Học bổng trị giá 50% - 100% tại Đại học Abo Akademi (https://www.abo.fi/en/study/apply/international-master-programmes/scholarship-programme-for-master-students/

 

3. Thuỵ Điển

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?


Không có quá nhiều sinh viên lựa chọn Thuỵ Điển làm điểm đến du học, nhưng quốc gia này hằng năm lại cung cấp khá nhiều chương trình học bổng toàn phần hoặc một phần, thậm chí các chương trình nghiên cứu sinh tại Thuỵ Điển còn chi trả thêm một khoản phí hỗ trợ hàng tháng.


Một vài học bổng du học Thuỵ Điển bạn nên quan tâm:


Học bổng chính phủ Thuỵ Điển:
o Swedish Institute Scholarships for Global Professionals.
o The Visby Programme Scholarships.


Học bổng các trường đại học Thuỵ Điển:
o Blenkinge Institute of Technology Scholarship Programme (50% - 75%)
o Chalmers IPOET Scholarships (75%).
o Halmstad University Scholarships (25% - 50%).
o Karlstad University Global Scholarship Programme (25%, 50%, 75%, 100%). 
o Lund University Global Scholarship Programme (25%, 50%, 75%, 100%). 

 

4. Đức

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?


Đang ngày càng được nhiều bạn trẻ biết đến với việc được miễn giảm học phí, Đức cũng có nhiều chương trình học bổng giá trị dành cho các bạn sinh viên trong nước cũng như quốc tế. 


Các học bổng Đức bạn tham khảo: 


• Goethe Goes Global Scholarships (http://www.goethe-university-frankfurt.de/61645104/04-What-we-offer


• ESMT Women’s Academic Scholarships (https://www.esmt.org/degree-programs/fees-and-financing/mba-scholarships


• Học bổng trường đại học Heidelberg (https://www.esmt.org/degree-programs/fees-and-financing/mba-scholarships


• Học bổng trường đại học Ulm (https://www.uni-ulm.de/en/io/degree-phd/students/scholarships/


• Học bổng trường đại học Hamburg (https://www.uni-hamburg.de/en/internationales/studieren-an-der-uhh/finanzierung-des-studiums/leistungsstipendien

 

5. Pháp

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?


Nhiều bạn thường mơ được đặt chân đến quốc gia đầy lãng mạn này một lần thì nay du học Pháp trở nên dễ dàng hơn các chương trình học bổng hấp dẫn. 


Một vài học bổng tại Pháp dành cho bạn tham khảo:


• Ampère Exellence Scholarships for International Student (1000€/tháng cho 1-2 năm) http://international.ens-lyon.fr/grants-and-scholarships-279258.kjsp?RH=TEMP-INTER 


• Eiffel Scholarships in France for International Students (https://www.campusfrance.org/en/eiffel-scholarship-program-of-excellence


Học bổng một số trường đại học tại Pháp:
o École Normale Supérieure International Selection: 1,000 Euros cho 2-3 năm.
o Ampere Scholarships of Excellence at ENS de Lyon: 1,000 Euros/tháng cho 12 tháng (được gia hạn).
o Emily Boutmy Scholarships at Sciences Po University: 3,000 Euros – 12,300 Euros cho 3 năm bậc đại học và 5,000 Euros – 10,000 Euros cho 2 năm bậc sau đại học.
o Université Paris-Saclay International Master’s Scholarships: 10,000 Euros/năm. 
o HEC Paris MBA Scholarships: 6,000 Euros – 24,000 Euros. 

 

Hy vọng những thông tin về học bổng một số nước có thể giúp ích được cho các bạn, chúc các bạn thành công! 
 

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: