Top 5 trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ 2018

top 5 trường đại học hoa kỳ

Quyết định đi du học Mỹ - việc chọn và tìm hiểu các trường đại học ở Mỹ đôi khi khiến các bạn du học sinh cảm thấy khá đau đầu, đặc biết khi mà tại đây có quá nhiều sự lựa chọn trường học dành cho bạn.

Chúng tôi tin rằng các bạn sẽ tò mò muốn biết đâu là trường đại học tốt nhất tại Mỹ, vì vậy dưới đây là danh sách 5 trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ 2018 theo công bố của Time Higher Education World University Ranking 2018.

Có khoảng gần 160 trường đại học cao đẳng được xếp hạng tốt nhất Hoa Kỳ, vì thế việc bạn quyết định du học ở bất cứ đâu tại Mỹ thì việc chọn được trường tốt không có gì quá khó cả. Hầu hết tất cả các bạng  tại US đều có các trường đại học chất lượng nằm trong danh sách top đại học tốt nhất. Trong đó California là bang sở hữu nhiều trường đại học tốt nhất với 13 trường, theo sau là New York với 11 trường, 11 trường tại Texas và 9 trường tại Massachusetts.

 

Cùng xem danh sách 5 trường đại học Mỹ tốt nhất:

 

  • California Institute of Technology (CalTech):

CalTech gây ấn tượng với số lượng giải thưởng trường sở hữu, với 34 giải Nobel, 6 giải Turing, 5 Huy chương Fields cũng với nhiều giải thưởng trong nước khác.

Trường có số sinh viên khá ít – khoảng 2,000 sinh viên theo học, với khu học xá chính tọa lạc tại Pasadena, Calofornia và rất gần với Los Angeles, rộng 124 mẫu Anh. Tất cả sinh viên của trường đều ở tại ký túc xá tại trường.

Trường có tất cả 6 khoa và tập trung đào tạo giảng dạy về khoa học và kỹ sư. Ngoài ra CalTech được biết đến với các nghiên cứu mang tầm cỡ quốc tế về Khoa học, Kĩ thuật và Khoa học tự nhiên.

 

 

nên chọn trường nào khi du học Mỹ

  • Stanford University:

Stanford có trụ sở chính nằm ngay cạnh thung lũng Silicon – là trường đi đầu cho nền công nghiệp công nghệ cao.

Nhiều sinh viên, cựu sinh viên tại trường đều thành công trong việc thành lập hoặc đồng sáng lập ra các công ty công nghệ nổi tiếng như Google, Snapchat hay Hewlett-Packard. Nhìn chung, các công ty được thành lập bởi học viên tại Stanford có thu nhập khoảng $2,7 nghìn tỷ mỗi năm.

Trường có 15,000 sinh viên theo học – hầu hết đều ở tại ký túc xá, trong đó có 22% là sinh viên nước ngoài. Là một trong top những đại học hàng đầu Hoa Kỳ, Stanford có sự cạnh tranh đầu vào sinh viên rất cao với 5% ứng viên được nhận.

 

  • Massachusetts Institute of Technology (MIT):

MIT được xếp hạng là trường Đại học danh giá nhất trên thế giới trong 4 năm liên tiếp, ngang ngửa với CalTech, MIT cũng tập trung trong đào tạo chuyên sâu về công nghệ tiên tiến, nhiều công ty nổi tiếng được sáng lập bởi sinh viên MIT như Intel, Dropbox.

MIT nằm tại Cambridge, Massachusetts, nổi tiếng về các khoa học về công nghệ, vật lý và kĩ thuật, ngoài ra trong những năm gần đây các khóa học về kinh tế, ngôn ngữ, sinh học và quản trị kinh doanh cũng được nhiều sinh viên quan tâm.

Chương trình cử nhân tại MIT là một trong những bằng cấp cạnh tranh nhất Hoa Kỳ, với 8% sinh viên được nhận học. Trong đó chương trình đào tạo kỹ sư và khoa học máy tính là 2 chuyên ngành phổ biến nhất cho bằng cử nhân tại MIT.

33% trong số 11,000 sinh viên tại trường là sinh viên quốc tế đến từ 154 quốc gia khác nhau trên thế giới.

 

  • Harvard University:

Được thành lập năm 1636, Harvard University là trường Đại học “già” nhất Hoa Kỳ với 380 xây dựng và phát triển.Có khoảng 20,000 sinh viên theo học mỗi năm, trong đó ¼ là sinh viên quốc tế. Mặc dù học phí tại Đại học Harvard là rất đắt đỏ nhưng trường vẫn luôn có cái gói hỗ trợ tài chính cho sinh viên.

Hệ thống Thư viện của trường bao gôm tất cả 79 thư viện khác nhau  và được coi là thư viện học thuật lớn nhất thế giới.

Trong số nhiều cựu sinh viên nổi tiếng tại Harvard, trường là cái nôi của 8 Tổng thống Hoa Kỳ, khaonrg 150 Giải Nobel, 13 giải Turing và có đến 62 tỷ phú Mỹ từng học Harvard.

 

  • Princeton University:

Cũng giống như Harvard University, Princeton là một trong những trường đại học thuộc nhóm đại học Ivy League với lịch sư hoạt động hơn 200 năm. Mỗi năm trường chỉ có khoảng 8,000 sinh viên theo học, trong đó dưới ¼ là sinh viên quốc tế. Khu học xá chính của trường đặt tại New Jersey, cách New York và Philadelphi 1 tiếng đi xe.

Chương trình học tại trường đều có những yêu cầu rất chặt chẽ và rõ ràng, tất cả sinh viên đều phải làm bài nghiên cứu độc lập như một phần để đánh giá cấp bằng, một vài sinh viên có thể sẽ cần theo học các khóa học ngắn tại nước ngoài.

Việc xét duyệt nhập học tại Prince University rất cạnh tranh và khó, vì thế không giống như nhiều trường đại học tại Mỹ, Prince chưa đưa ra con số cụ thể nào cho tỉ lệ sinh viên nhập học.

Trong số cựu sinh viên của Prince University có tổng thống Mỹ Woodrow Wilson và James Madison.

 

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: