Du học Mỹ - nên chọn trường nào?

Mỗi năm Hoa Kỳ đều thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế đến đây du học tại các trường đại học và cao đẳng vì Mỹ đang là thị trường du học đa dạng cùng với chất lượng lượng hàng đầu thế giới. Với hơn 3,000 đại học, cao đẳng trải rộng trên khắp 50 bang, thì việc chọn lựa trường học ở US thực ra là không có giới hạn. Và chính vì có quá nhiều lựa chọn như vậy nên việc tìm cho mình được một trường tại Mỹ là không hề dễ dàng.

du học mỹ nên chọn trường nào

Là một du học sinh quốc tế, việc chọn cho mình trường nào phù hợp tại Hoa Kỳ thực sự là một thử thách lớn. Vì vậy bạn muốn gì ở một trường đại học Mỹ? Bạn mong muốn được học tập tại trường nào? Trường đại học nào tại Mỹ có mức phí vừa phải? Trường nào có nhiều sinh viên quốc tế? Mỹ có những trường đại học danh giá nào?,….và sẽ có vô số nhưng thắc mắc khác xung quanh vấn đề chọn trường học ở Hoa Kỳ. Vì vậy để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn trong vấn đề tìm trường tại Mỹ, hãy cùng tìm hiểu bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

 

  • Trường đại học Mỹ có ngành học phù hợp.

Không giống như bất kì trường đại học nào trên trên thế giới, đại học tại Mỹ sẽ không bắt buộc bạn phải quyết định chuyên ngành của mình ngay, bạn sẽ có thời gian là 1 năm đầu tiên học tập và quyết định xem bản thân phù hợp với ngành nào nhất. Tuy nhiên nếu đã lựa chọn được chuyên ngành mình thích, thì các bạn nên tìm trường học có đào tạo về chuyên ngành đó nhé! Hầu hết các trường đại học ở US đều đào tạo mọi lĩnh vực, một vài trường sẽ có những chuyên ngành nổi bật hơn thôi, vì thế việc tìm trường theo ngành học chắc hẳn sẽ không quá khó với các bạn đâu. Chúng tôi có chia sẻ thêm về các ngành học đang hot tại Mỹ trong một bài viết, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết đó.

 

  • Theo học tại các trường đại học lớn tại Hoa Kỳ.

Đối với những bạn sinh viên có điều kiện khá giả hơn, có thể các bạn cũng sẽ quan tâm đến một môi trường học chất lượng hàng đầu. Tại Mỹ có rất nhiều trường đại học có tên tuổi và nổi tiếng trên thế giới, thực sự nếu  cầm trong tay tấm bằng tại những đại học danh giá thì tương lai của bạn còn gì phải lo nghĩ nữa đúng không? Tuy nhiên đi đôi với sự nổi tiếng thì học phí tại các trường này là rất đắt đỏ, vì vậy không phải ai cũng sẽ có điều kiện để theo học.

 

TOP 5 trường đại học hàng đầu Mỹ

 

  • Trường đại học nào ở Mỹ có mức học phí phải chăng?

Chắc hẳn các bạn đều biết tại Hoa Kỳ luôn có các gói hỗ trợ tài chính cho du học sinh nhưng lại bị giới hạn, vì vậy học phí luôn là một trong những mối quan tâm của mọi sinh viên trong việc quyết định sẽ chọn trường đại học nào. Hãy thử tự tính toán về tổng chi phí bạn cần bao nhiêu để phục vụ cho học tập, sinh hoạt ăn ở trong thời gian du học tại US, ngoài ra một cách khác là bạn có thể lên trang web của các trường để tham khảo thêm về giá cả. Thường thì các trường đại học tư tại Mỹ luôn có học phí cao hơn các trường công lập, và chỉ có rất ít trường tư mới có mức học phí tương đương với trường công thôi. Vì vậy mà chúng tôi có chia sẻ thêm cho các bạn danh sách những trường đại học Mỹ có mức học phí phải chăng nhất, các bạn hãy tìm hiểu nhé!

 

TỔNG HỢP các trường có học phí rẻ tại Mỹ

 

  • Môi trường học tập nhiều sinh viên quốc tế.

Đi du học là bạn đã có cơ hội kết thêm được nhiều người bạn mới, có trường đại học Mỹ  thì nhiều sinh viên bản địa, nhưng cũng có các trường sinh viên quốc tế lại theo học khá đông, Việc có nhiều du học sinh từ các quốc gia khác nhau trên thế giới sẽ tạo nên một môi trường học tập đa dạng, tại đây bạn có thể tiếp nhận được thêm nhiều nền văn hóa khác nhau, từ ngôn ngữ, ẩm thưc, phong tục tập quán,…tất cả đều sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Bên cạnh đó cũng nên chọn cho mình trường đại học nào có sinh viên Việt Nam nữa nhé, như vậy các bạn càng có thêm sợi dây kết nối và giúp đỡ hỗ trợ cho nhau được nhiều hơn. Nếu có mong muốn học tập tại các trường đại học Mỹ có nhiều sinh viên quốc tế thì bạn không nên bỏ qua danh sách 25 trường đại học sau!

 

TOP 25 trường tại Mỹ thu hút nhiều sinh viên quốc tế

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: