TOP NHỮNG THÀNH PHỐ ẤM ÁP NHẤT CANADA

Canada lạnh, đây là quan ngại của không ít người muốn đi du học tại xứ sở Bắc Mỹ này. Song, là một đất nước phát triển toàn diện, hệ thống sưởi ấm của Canada có mặt ở khắp nơi, từ trường học, hành lang trong khu học xá, xe buýt, nhà chờ xe buýt,... Tuy vậy, khi có ý định du học Canada, hẳn bạn sẽ quan tâm và ưa chuộng những nơi nào thời tiết dễ chịu nhất. Sau đây là TOP những thành phố ấm áp nhất Canada.

1. Thành phố Victoria, tỉnh British Columbia

Thành phố Victoria, tỉnh British Columbia

Victoria là thủ phủ cảu tỉnh British Columbia, nằm phía nam đảo Vancouver. Mùa hè nhiệt độ 11 – 20 độ C. Mùa đông 3.5 – 8.8 độ C. Số ngày bị nhiệt độ âm trong năm là 1 ngày.

2. Thành phố Vancouver, tỉnh British Columbia

Thành phố Vancouver, tỉnh British Columbia

Là thành phố duyên hải trù phú của tỉnh British Columbia, Vancouver có khí hậu ôn hòa theo chuẩn của Canada. Nhiệt độ trung bình mùa hè: 22 độ C, cao nhất 35 độ C. Mùa đông nhiệt độ 1.3 – 7.2 độ C. Số ngày bị nhiệt độ âm trong năm là 3 ngày.

3. Thành phố Abbotsford, tỉnh British Columbia

Thành phố Abbotsford, tỉnh British Columbia

Là thành phố thuộc khu vực Lower Mainland của Vancouver, tỉnh British Columbia. Nhiệt độ trung bình mùa hè là 15 độ C, mùa đông -0.5 – 7.2 độ C. Số ngày bị nhiệt độ âm trong năm là 5 ngày.

4. Thành phố Kelowna, British Columbia

Thành phố Kelowna, British Columbia

Là thành phố thung lũng Okanagan, miền Nam tỉnh British Columbia. Nhiệt độ trung bình năm là 14.6 độ C. Mùa hè có khi đến 32 độ C và mùa đông từu -3.5 – 3.6 độ C. Số ngày xuống nhiệt độ âm trong năm là 28 ngày.

5. Thành phố Toronto, tỉnh Ontario

Thành phố Toronto, tỉnh Ontario

Là thành phố đông dân nhất, nổi tiếng nhất Canada, trung tâm kinh tế, thương mại, giáo dục, văn hóa,...

Ontario có nhiệt độ vào mùa hè từ 23 độ C, mùa đông từ -5.1 – 0.6 độ C. Số ngày nhiệt độ âm trong năm là 38 ngày.

6. Thành phố Windsor, tỉnh Ontario

Thành phố Windsor, tỉnh Ontario

Windsor là thành phố nằm ở phía Nam của Ontario. Nhiệt độ trung bình mùa hè là 23 độ C, có khi đến 30 độ C. Mùa đông từ -0.6 – 0.9 độ C. Số ngày nhiệt độ âm trong năm là 39 ngày.

7. Thành phố St.Catharines, tỉnh Ontario

Thành phố St.Catharines, tỉnh Ontario

St.Catharines là thành phố lớn nhất khu vực Niagara, tỉnh Ontario. Mùa hè có khi nhiệt độ đến 27 độ C, mùa đông từu -6.1 – 1.1 độ C. Số ngày nhiệt độ âm trong năm là 38 ngày.

8. Thành phố Halifax, tỉnh Nova Scotia

Thành phố Halifax, tỉnh Nova Scotia

Là thủ phủ của Nova Scotia, Halifax là một trung tâm kinh tế lớn ở miền đông Canada. Nhiệt độ mùa hè từ 24 – 28.2 độ C, mùa đông từ -6.7 đến 1 độ C. Số ngày nhiệt độ âm trong năm là 38 ngày.

9. Tỉnh Hamilton, Ontario

Tỉnh Hamilton, Ontario

Hamilton là thành phố cảng của tỉnh Ontario. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 22 độ C. Mùa đông tù -7.0 đến 0.4 độ C. Số ngày nhiệt độ âm trong năm là 38 ngày.

10. Thành phố Oshawa, Ontario

Thành phố Oshawa, Ontario

Oshawa là thành phố nằm ở bờ Nam tỉnh Ontario. Nhiệt độ trung bình mùa hè từ 11.7 – 15.9 độ C. Mùa đông từ -6.7 – 0.4 độ C. Số ngày nhiệt dộ âm trong năm là 39 ngày.

Theo như thống kê, Ontario, British Columbia và Nova Scotia là 3 tỉnh ấm áp nhất Canada. Thời tiết Canada lạnh nhưng không khắc nghiệt. Du học sinh Châu Á tại Canada vẫn tồn tại được và còn tìm thấy rất nhiểu điều thú vị trong cái lạnh ở đây.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: