Việc làm tốt nhất tại Canada 2020: 25 việc làm hàng đầu ở Canada

việc làm tại canada

Những công việc nào có triển vọng nghề nghiệp lớn nhất trong năm 2020? Dưới đây là danh sách các lựa chọn việc làm hàng đầu để làm việc tại Canada

Chọn một con đường sự nghiệp là một trong những quyết định khó khăn nhất trong cuộc sống của chúng ta. Tất nhiên, tài năng và sở thích của bạn phải là yếu tố chính, nhưng cũng rất hữu ích khi biết công việc nào hứa hẹn nhất dựa trên những con số thống kê.

Bảng xếp hạng việc làm tại Canada tốt nhất cho doanh nghiệp Canada hàng năm xem xét mức lương, tăng trưởng việc làm Canada và triển vọng trong tương lai để hướng bạn tới sự nghiệp với mức lương cao nhất và tiềm năng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi bất cứ ai trong số nhiều công việc này thuộc ngành chăm sóc sức khỏe, ngành nghề và lĩnh vực STEM.

Nhưng cũng có một số bất ngờ thú vị có thể thu hút đứa trẻ năm tuổi bên trong của bạn - chẳng hạn như thực tế có vẻ như là một tương lai tươi sáng cho các kỹ sư đầu máy.

Cuộn qua bộ sưu tập của chúng tôi để tìm hiểu 25 nghề nghiệp được xếp hạng hàng đầu trong danh sách của chúng tôi.

25. Quản lý chăm sóc sức khỏe

Mô tả công việc:

Khi dân số già đi, dự đoán sẽ có sự tăng trưởng rất lớn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Ở vị trí này, bạn sẽ giám sát việc cung cấp dịch vụ trong bệnh viện, phòng khám, viện dưỡng lão và các môi trường khác. Các nhà quản lý chăm sóc sức khỏe có trách nhiệm giám sát các chuyên gia khác, tuyển dụng nhân viên mới, lập kế hoạch và đánh giá việc cung cấp dịch vụ và thiết lập ngân sách.

Trình độ công việc:

Nếu bạn đang tìm kiếm một nghề nghiệp liên quan đến đào tạo lại tối thiểu, đây không phải là vị trí dành cho bạn. Bạn sẽ cần phải có sự giáo dục giống như các chuyên gia y tế mà bạn giám sát, điều đó có thể có nghĩa là nhiều năm đào tạo sau trung học và cư trú như một bác sĩ chuyên khoa hoặc y tá. Khi bạn chọn một chuyên ngành y tế, có lẽ bạn sẽ bị mắc kẹt với nó. Không có nhiều sự di chuyển giữa các khoa khác nhau.

Mức lương:

Các nhà quản lý chăm sóc sức khỏe có mức lương trung bình là $95.000, nhưng điều đó thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào loại dịch vụ.

Cơ hội nghề nghiệp:

Chính phủ hy vọng sẽ có nhiều việc làm hơn một chút so với những người tìm kiếm công việc ở vị trí này năm năm kể từ bây giờ.
 việc làm tại canada

24. Giám đốc nhân sự

Mô tả công việc:

Công việc này liên quan đến việc đảm nhận vai trò cao cấp trong bộ phận nhân sự. Các lĩnh vực trách nhiệm bao gồm tuyển dụng, đào tạo, thương lượng tập thể với các công đoàn và quản lý tiền lương và lợi ích.

Trình độ công việc:

Bạn sẽ cần bằng cử nhân trong một lĩnh vực liên quan, chẳng hạn như quản trị kinh doanh, quan hệ công nghiệp hoặc thương mại. Nếu bạn không có bằng cử nhân, bạn có thể hoàn thành chương trình phát triển chuyên nghiệp về quản trị nhân sự. Một vài năm kinh nghiệm trong nguồn nhân lực cũng được yêu cầu.

Mức lương:

Mức lương trung bình cho các nhà quản lý nhân sự là $94.000.

Cơ hội nghề nghiệp:

Thật không may, lĩnh vực này đã bị thu hẹp trong năm năm qua, với số người làm quản lý nhân sự ít hơn 6% so với năm 2013. Đến năm 2024, chính phủ dự đoán sẽ có một số lượng việc làm và người tìm việc đồng đều.

việc làm tại canada

23. Giám sát khoan dầu khí

Mô tả công việc:

Những người làm việc trong công việc này quản lý công nhân khoan dầu khí. Nhiệm vụ có thể bao gồm lập kế hoạch, giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định tuyển dụng.

Trình độ công việc:

Bạn sẽ cần bằng tốt nghiệp trung học cùng với một số khóa đào tạo. Bạn sẽ không thể trở thành người giám sát ngay lập tức - trước tiên bạn sẽ cần vài năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Mức lương:

Mức lương trung bình cho các giám sát viên khoan dầu khí là 85.000 USD.

Cơ hội nghề nghiệp:

Ngành dầu khí đã bị ảnh hưởng nặng nề kể từ vụ sụp đổ giá dầu năm 2014 và điều đó thể hiện qua số lượng việc làm cho công việc này, với số người giám sát khoan dầu khí ít hơn 22% so với năm năm trước.

việc làm tại canada

22. Cơ khí thang máy

Mô tả công việc:

Những người làm việc trong công việc này giữ cho thang máy và thang cuốn của thế giới được sửa chữa tốt. Nhiệm vụ có thể bao gồm cài đặt thiết bị, xử lý sự cố và bảo trì phòng ngừa.

Trình độ công việc:

Có lẽ bạn sẽ cần bằng tốt nghiệp trung học. Sau đó, bạn sẽ có một chương trình học nghề bốn đến năm năm để hoàn thành. Ở Quebec và Alberta, một chứng nhận thương mại cũng là cần thiết.

Mức lương:

Mức lương trung bình cho cơ khí thang máy là $81.000.

Cơ hội nghề nghiệp:

Lĩnh vực này đã bị xé nát, với 83% số người làm việc như thợ cơ khí thang máy so với năm năm trước. Tuy nhiên, đến năm 2024, chính phủ dự đoán sẽ có một số lượng công việc và người tìm việc bằng nhau.

việc làm tại canada

21. Hiệu trưởng & Quản trị viên của trường

Mô tả công việc:

Hiệu trưởng nhà trường giám sát giáo viên và nhân viên khác tại các trường tiểu học và trung học. Danh mục này cũng bao gồm các quản trị viên trường học như giám thị và giám đốc giáo dục, những người kiểm soát các vấn đề của hệ thống trường học.

Trình độ công việc:

Bạn sẽ cần bằng cử nhân về giáo dục và có lẽ là bằng thạc sĩ. Sau đó, bạn sẽ cần một vài năm kinh nghiệm làm giáo viên cao cấp hoặc trưởng phòng.

Mức lương:

Mức lương trung bình cho hiệu trưởng và quản trị viên của trường là $100.000.

Cơ hội nghề nghiệp:

Lĩnh vực này đã chứng kiến rất ít sự tăng trưởng trong năm năm qua, với chỉ 1% hiệu trưởng và quản trị viên trường học ở Canada so với năm 2013. Tuy nhiên, đến năm 2024, chính phủ dự đoán sẽ có nhiều việc làm hơn những người tìm kiếm làm việc trong lĩnh vực này.

20. Giám đốc tài chính

Mô tả công việc:

Mọi tổ chức đều cần một người giữ sách. Những người trong lĩnh vực này đứng đầu các bộ phận tài chính và kế toán, xây dựng các chính sách và tiêu chuẩn thực hiện và viết báo cáo cho quản lý cấp cao. Nhiệm vụ có thể bao gồm chuẩn bị báo cáo tài chính, ngân sách điều phối và quản lý cảnh báo về các xu hướng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả tài chính của công ty.

Trình độ công việc:

Bạn sẽ cần bằng cử nhân trong một lĩnh vực như quản trị kinh doanh, kinh tế hoặc thương mại. Bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh cũng có thể hữu ích. Đây là những vị trí cấp cao, vì vậy bạn sẽ cần nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực như kế toán, kiểm toán, ngân sách hoặc lập kế hoạch tài chính.

Mức lương:

Mức lương trung bình cho các nhà quản lý tài chính là $96.000.

Cơ hội nghề nghiệp:

Một nhược điểm của nghề nghiệp này là nó không phát triển rất nhanh, chỉ có 3% số người làm quản lý tài chính nhiều hơn so với năm năm trước. Năm năm kể từ bây giờ, chính phủ dự đoán sẽ không có đủ việc làm cho tất cả những người tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực này.
 
việc làm tại canada

19. Trị liệu nghề nghiệp

Mô tả công việc:

Các nhà trị liệu nghề nghiệp giúp giải quyết các bệnh tật, chấn thương hoặc rối loạn phát triển. Trách nhiệm công việc có thể bao gồm phát triển các chương trình can thiệp để giải quyết nhu cầu của khách hàng, duy trì hồ sơ và giám sát nhân viên hỗ trợ.

Trình độ công việc:

Bạn sẽ cần bằng đại học về trị liệu nghề nghiệp và để hoàn thành kỳ thi chứng chỉ quốc gia hoặc tỉnh. Một số nhà trị liệu nghề nghiệp được đào tạo bổ sung và kinh nghiệm để trở thành chuyên gia trong một số lĩnh vực nhất định.

Mức lương:

Mức lương trung bình cho các nhà trị liệu nghề nghiệp là $82.000.

Cơ hội nghề nghiệp:

Trong năm năm, chính phủ dự đoán sẽ có nhiều việc làm hơn một chút so với những người tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực này.

việc làm tại canada

18. Quản lý dịch vụ cộng đồng và sức khỏe

Mô tả công việc:

Danh mục này bao gồm các chức danh như cán bộ y tế thành phố, giám đốc dịch vụ xã hội và chính sách nhà ở và giám đốc phát triển. Những công chức này chịu trách nhiệm quản lý các chính sách giữ cho cộng đồng khỏe mạnh và phát triển mạnh. Nhiệm vụ có thể bao gồm các nhà nghiên cứu hướng dẫn, lập ngân sách và điều phối các dự án.

Trình độ công việc:

Bạn sẽ cần ít nhất một bằng cử nhân trong một lĩnh vực liên quan và cũng có thể cần một bằng tốt nghiệp. Đây là những vị trí cấp cao, vì vậy vài năm kinh nghiệm làm nhà nghiên cứu chính sách xã hội, nhà tư vấn hoặc cán bộ chương trình là một tài sản. Đối với các vị trí trong chính sách y tế, có thể là bác sĩ hoặc có chứng nhận chăm sóc sức khỏe khác có thể được yêu cầu.

Mức lương:

Mức lương hàng năm trung bình cho lĩnh vực này là $110.000.

Cơ hội nghề nghiệp:

Lĩnh vực này đã phát triển nhanh chóng, với số người làm việc trong các công việc này nhiều hơn 53% so với năm năm trước. Nhưng sự bùng nổ có thể đã kết thúc - chính phủ dự đoán sẽ có nhiều người tìm kiếm việc làm hơn là việc làm trong năm năm nữa.

việc làm tại canada

17. Y tá trưởng & Giám sát y tế

Mô tả công việc:

Bất cứ nơi nào y tá làm việc - bao gồm bệnh viện, phòng khám, viện dưỡng lão và các cơ sở tâm thần - có khả năng là một y tá trưởng. Những người làm công việc này có thể giám sát các y tá, phối hợp chăm sóc với các dịch vụ y tế khác và quản lý ngân sách.

Trình độ công việc:

Bạn sẽ cần bằng cấp hoặc bằng tốt nghiệp điều dưỡng và được đăng ký với cơ quan quản lý tại tỉnh nơi bạn làm việc .. Bạn cũng có thể phải tham gia một số khóa học quản lý. Cuối cùng, kinh nghiệm lâm sàng như một y tá đã đăng ký rõ ràng là cần thiết.

Mức lương:

Mức lương trung bình cho một y tá trưởng là $83.000.

Cơ hội nghề nghiệp:

Lĩnh vực này đã phát triển nhanh chóng, với số người làm y tá và giám sát y tế nhiều hơn 57% so với năm năm trước.

việc làm tại canada

16. Kỹ sư đầu máy

Mô tả công việc:

Nếu bạn luôn bị mê hoặc bởi tàu hỏa, bây giờ có thể là thời điểm tốt để biến sở thích đó thành sự nghiệp. Các kỹ sư đầu máy vận hành tàu hỏa, vận chuyển hành khách và vận chuyển hàng hóa trên khắp Bắc Mỹ. Họ cũng kiểm tra thiết bị và liên lạc với các nhân viên đường sắt và kiểm soát giao thông để đảm bảo mọi thứ đều an toàn và đúng tiến độ.

Trình độ công việc:

Công việc này nhẹ với các yêu cầu giáo dục chính thức: Bạn có thể sẽ cần bằng tốt nghiệp trung học và đó là về nó. Bạn cũng sẽ cần kinh nghiệm làm người điều khiển tàu, một công việc liên quan đến việc chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa và phi hành đoàn trên tàu.

Mức lương:

Mức lương hàng năm trung bình cho các kỹ sư đầu máy là $78.000.

Cơ hội nghề nghiệp:

Chính phủ dự đoán lĩnh vực này có một tương lai tươi sáng cho những người dự định tham gia vào năm năm tới, khi đó sẽ có nhiều việc làm hơn đáng kể so với những người tìm việc.

15. Công nhân dây điện & cáp

Mô tả công việc:

Những công nhân này xây dựng, bảo trì và sửa chữa các cáp trên cao và ngầm truyền tải điện cùng với các thiết bị làm cho các cáp đó hoạt động. Công việc này có thể bao gồm làm việc trên các cột thủy điện trong xô thủy lực, lắp đặt hệ thống chiếu sáng đường phố và làm việc trong các rãnh hoặc đường hầm.

Trình độ công việc:

Có thể bạn sẽ cần phải học xong trung học, sau đó bạn sẽ cần phải hoàn thành chương trình học nghề ba hoặc bốn năm. Nếu bạn có hơn bốn năm kinh nghiệm làm việc trong thương mại, bạn có thể bỏ qua yêu cầu học việc.

Mức lương:

Mức lương trung bình cho công việc này là $80.000.

Cơ hội nghề nghiệp:

Có 33% số người làm việc như các công nhân đường dây và cáp điện so với năm năm trước. Đến năm 2024, chính phủ dự đoán sẽ có một số lượng việc làm và người tìm việc ngang nhau.

việc làm tại canada

14. Cảnh sát

Mô tả công việc:

Cảnh sát bảo vệ công chúng, ngăn ngừa tội phạm và duy trì luật pháp và trật tự. Danh mục này bao gồm nhiều loại sĩ quan cảnh sát khác nhau, từ thám tử đến cảnh sát đường sắt đến tuần tra đường cao tốc.

Trình độ công việc:

Bạn sẽ cần bằng tốt nghiệp trung học và có khả năng là bằng cao đẳng hoặc đại học. Sau đó, bạn sẽ cần tham gia chương trình đào tạo cảnh sát từ ba đến sáu tháng, đáp ứng các bài kiểm tra thể lực và tâm lý.

Mức lương:

Mức lương trung bình cho một sĩ quan cảnh sát là $88.000.

Triển vọng công việc:

Lĩnh vực này đã phát triển, với số lượng nhân viên cảnh sát vào năm 2018 nhiều hơn 18% so với năm năm trước. Đến năm 2024, chính phủ dự đoán sẽ có một số lượng công việc và người tìm việc bằng nhau.

việc làm tại canada

13. Kỹ sư điện tử

Mô tả công việc:

Những kỹ sư này đang vận hành hệ thống điện và thiết bị điện tử của chúng tôi. Trách nhiệm của họ có thể bao gồm thiết kế các mạch điện tử, lập kế hoạch mạng lưới phân phối điện mới hoặc điều tra các sự cố về điện.

Trình độ công việc:

Bạn sẽ cần bằng cử nhân về kỹ thuật điện hoặc điện tử và có thể là bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ trong một chuyên ngành liên quan. Sau đó, phải mất ba hoặc bốn năm kinh nghiệm làm việc được giám sát trong kỹ thuật trước khi bạn có thể thực hiện một bài kiểm tra thực hành chuyên nghiệp. Để hành nghề như một kỹ sư chuyên nghiệp, bạn cần phải được cấp phép bởi một cơ quan cấp tỉnh hoặc lãnh thổ.

Mức lương:

Mức lương trung bình cho các kỹ sư điện tử là $90.000.

Triển vọng công việc:

Tăng trưởng trong lĩnh vực này rất chậm chạp, chỉ có 8% số người làm kỹ sư điện tử nhiều hơn so với năm năm trước.

việc làm tại canada

12. Điều hành kinh doanh

Mô tả công việc:

Ai không muốn trở thành ông chủ lớn? Loại công việc này bao gồm nhiều vị trí cấp cao tại các công ty và tổ chức, bao gồm giám đốc điều hành, nhân viên tài chính và điều hành, phó chủ tịch điều hành và giám đốc điều hành. Bạn sẽ đưa ra quyết định về nhiệm vụ của tổ chức và cách phân bổ nguồn lực. Bạn cũng sẽ đại diện cho chủ nhân của bạn tại các chức năng chính thức.

Trình độ công việc:

Không ai sẽ thuê bạn làm CEO về sức mạnh của thư xin việc. Bạn có thể sẽ cần một bằng đại học về một chuyên ngành liên quan đến công việc của tổ chức, cộng với nhiều năm kinh nghiệm làm quản lý cấp cao.

Mức lương:

Mức lương trung bình cho loại công việc này là $110.000, nhưng giám đốc điều hành tại các công ty lớn kiếm được nhiều, nhiều hơn nữa.

Cơ hội nghề nghiệp:

Số người làm việc ở các vị trí được bao gồm trong danh mục công việc này tăng 26% từ năm 2013 đến 2018. Tuy nhiên, năm năm kể từ bây giờ, chính phủ dự đoán sẽ có ít việc làm hơn những người tìm việc.

việc làm tại canada

11. Thống kê hoặc Act Act

Mô tả công việc:

Khi chúng tôi sản xuất số lượng dữ liệu số tăng theo cấp số nhân, nhu cầu đối với những người có thể hiểu được thông tin đó đang tăng lên. Các nhà thống kê và chuyên gia tính toán sử dụng các kỹ thuật toán học để xây dựng các mô hình để giải quyết các vấn đề và dự đoán hành vi và kết quả.

Chất lượng công việc:

Bạn có thể sẽ cần bằng tốt nghiệp về toán hoặc thống kê.

Mức lương:

Mức lương trung bình cho các nhà thống kê và chuyên gia tính toán là $87.000.

Cơ hội nghề nghiệp:

Đây là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng, với 87% số người làm việc như các nhà thống kê và chuyên gia tính toán trong năm 2018 so với năm 2013. Năm năm nữa, chính phủ dự đoán sẽ có một số lượng việc làm và người tìm việc tương đương.
 
việc làm tại canada

10. Quản lý xây dựng

Mô tả công việc:

Quản lý xây dựng giám sát các nhóm xây dựng, đảm bảo các dự án được tổ chức và trên đường hoàn thành. Họ cũng tiến hành dự toán ngân sách, thiết lập lịch trình và thiết lập các mốc xây dựng.

Trình độ công việc:

Bạn sẽ cần bằng đại học về kỹ thuật dân dụng hoặc công nghệ xây dựng. Nếu bạn muốn trở thành người quản lý, bạn sẽ phải vượt qua các cấp bậc.

Lương:

Quản lý xây dựng được trả lương theo kinh nghiệm. Họ kiếm được mức lương trung bình là $83.000, đã tăng 14% trong năm năm qua.

Cơ hội nghề nghiệp:

Có một xu hướng tăng về số lượng các nhà quản lý xây dựng trong những năm gần đây, nhưng đó là việc làm phụ thuộc rất nhiều vào tăng trưởng kinh tế. Một vụ phá sản nhà ở sẽ tác động mạnh đến lĩnh vực này.

việc làm tại canada

9. Giám đốc hành chính công

Mô tả công việc:

Giám đốc hành chính công dẫn đầu các chi nhánh lớn của các dịch vụ của chính phủ, đảm bảo các chính sách và chương trình được thực hiện. Điều này có nghĩa là phát triển các chương trình đó, theo dõi và lập kế hoạch ngân sách, tuyển dụng và đào tạo nhân viên.

Trình độ công việc:

Bạn sẽ cần ít nhất một bằng cử nhân về khoa học xã hội, luật hoặc quản trị kinh doanh cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Mức lương:

Mức lương trung bình là khoảng $110.000, làm cho nó trở thành một trong những công việc được trả lương cao nhất trong bộ máy quan liêu của chính phủ. Giám đốc hành chính công đã thấy mức tăng lương 13% trong năm năm qua.

Cơ hội nghề nghiệp:

Các chính phủ tạo ra và cắt giảm các chương trình dựa trên mức độ ưu tiên, ngân sách và đảng chính trị nào chịu trách nhiệm làm cho một số vị trí trong lĩnh vực này không ổn định hơn các vị trí khác.

việc làm tại canada

8. Trưởng phòng nghiên cứu khoa học

Mô tả công việc:

Bạn sẽ giám sát công việc kỹ thuật được thực hiện bởi chủ nhân của bạn, có thể là một công ty kiến trúc, dịch vụ thống kê hoặc bộ phận khoa học. Bạn sẽ lập kế hoạch và chỉ đạo các hoạt động của công ty hoặc bộ phận, phân công và xem xét công việc kỹ thuật và tuyển dụng nhân viên.

Trình độ công việc:

Nếu bạn đang làm việc trong kiến trúc hoặc kiến trúc cảnh quan, bạn sẽ cần một bằng cấp liên quan cùng với việc cấp phép. Các nhà quản lý khoa học sẽ cần bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ về khoa học. Cuối cùng, bạn sẽ cần vài năm kinh nghiệm liên quan.

Mức lương:

Mức lương trung bình cho một nhà quản lý nghiên cứu khoa học là $102.000.

Cơ hội nghề nghiệp:

Năm năm nữa, chính phủ dự đoán sẽ có nhiều việc làm hơn một chút so với những người tìm việc.

việc làm tại canada

7. Giám đốc kỹ thuật

Mô tả công việc:

Các kỹ sư cần ai đó nói cho họ biết phải làm gì. Rằng ai đó có thể là bạn! Quản lý kỹ thuật lập kế hoạch, giám sát và đánh giá dự án. Họ làm việc trong cả khu vực tư nhân và công cộng, bao gồm các công ty tư vấn và các công ty nghiên cứu khoa học.

Trình độ công việc:

Bạn sẽ cần bằng cử nhân kỹ thuật cho hầu hết các vị trí cùng với một số kinh nghiệm, lý tưởng nhất là trong vai trò giám sát. Cũng được yêu cầu là cấp phép như một Kỹ sư chuyên nghiệp (P. Eng.) Bởi tỉnh hoặc lãnh thổ bạn làm việc.

Mức lương:

Các nhà quản lý kỹ thuật kiếm được mức lương trung bình khoảng $106.000.

Cơ hội nghề nghiệp:

Đến năm 2024, chính phủ hy vọng sẽ có nhiều việc làm hơn một chút so với người tìm việc.

việc làm tại canada

6. Giám sát đường ống

Mô tả công việc:

Một giám sát viên đường ống điều phối các hệ thống nhiệt, dầu và nước trong mọi thứ từ nhà ở gia đình đến các cơ sở công nghiệp hoặc thương mại lớn. Họ đặt hàng vật liệu, lên lịch hoạt động công việc và đảm bảo mọi thứ hoạt động an toàn.

Trình độ công việc:

Bạn sẽ cần hoàn thành tối thiểu trường trung học. Sau đó, đó là một con đường quen thuộc với những người giao dịch: một thời gian học nghề, sau đó là chứng nhận, và sau đó kiếm được vài năm với tư cách là một công nhân có trình độ đầy đủ.

Mức lương:

Mức lương trung bình cho một giám sát viên chuyên ngành là khoảng $81.000, nhưng trước tiên, bạn sẽ phải nhận mức lương thấp hơn khi là người học việc, sau đó là một người hành trình / phụ nữ.

Cơ hội nghề nghiệp:

Yêu cầu 1,25 vị trí mở cho các nhà thầu và giám sát viên trong các ngành nghề kinh doanh cho mọi người tìm việc năm năm kể từ bây giờ. Trong năm năm qua, số người làm việc trong công việc này đã tăng 51%.

việc làm tại canada

5. Giám sát khai thác và khai thác đá

Mô tả công việc:

Một giám sát viên khai thác và khai thác đá giám sát các công nhân khai thác than, khoáng sản và quặng từ mặt đất. Những giám sát viên này có thể vận hành máy móc hạng nặng, giám sát sự an toàn của công nhân và thực hiện các công việc hành chính như đặt mua vật tư và vật tư.

Trình độ công việc:

Bạn sẽ cần phải hoàn thành ít nhất là trường trung học; một số vị trí nâng cao yêu cầu bạn phải hoàn thành chương trình cao đẳng hoặc đại học về khai thác hoặc kỹ thuật. Hầu hết các vai trò giám sát cũng đòi hỏi nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nhiều tỉnh và vùng lãnh thổ yêu cầu chứng nhận cho các vị trí như giám sát viên khai thác ngầm hoặc than.

Mức lương:

Mức lương trung bình cho vị trí này là $83.200, và đã chứng kiến mức tăng lương 25% trong năm năm qua.

Cơ hội nghề nghiệp:

Không có gì bí mật rằng khai thác đóng một vai trò lớn trong nền kinh tế của Canada. Nghề này đã chứng kiến sự gia tăng 29% trong số nhân viên trong năm năm qua.

việc làm tại canada

4. Thợ điện hệ thống điện

Mô tả công việc:

Cảm ơn một thợ điện hệ thống điện vào lần tới khi bạn bật công tắc đèn. Các chuyên gia này cài đặt, bảo trì, kiểm tra và sửa chữa các thiết bị giữ cho lưới điện hoạt động.

Trình độ công việc:

Công việc này thường yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học và hoàn thành chương trình học nghề bốn năm.

Mức lương:

Thợ điện hệ thống điện có mức lương trung bình là 86.000 USD.

Cơ hội nghề nghiệp:

Năm năm nữa, chính phủ dự đoán sẽ có một số lượng cân bằng các cơ hội việc làm và người tìm việc.

việc làm tại canada

3. Quản lý tiện ích

Mô tả công việc:

Nước, năng lượng điện, khí đốt tự nhiên nếu là tiện ích, những người quản lý này sẽ chăm sóc nó. Cho dù đó là trong khu vực công hay tư nhân, các nhà quản lý tiện ích giám sát các cơ sở, nhà máy và hệ thống phân phối mang lại sức mạnh cho người dân.

Trình độ công việc:

Bằng cử nhân hoặc bằng tốt nghiệp liên quan đến lĩnh vực bạn chọn: kỹ thuật điện cho các tiện ích điện, kỹ thuật dầu khí để phân phối khí tự nhiên, v.v. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải có kinh nghiệm làm giám sát viên trước khi chuyển lên.

Mức lương:

Kiểm tra lương hàng năm trung bình của một người quản lý tiện ích có giá khoảng 114.000 USD, với sự thay đổi lớn dựa trên loại tiện ích.

Cơ hội nghề nghiệp:

Chính phủ dự đoán rằng đối với các nhà quản lý trong sản xuất và tiện ích, sẽ có 3.100 cơ hội việc làm mới đến năm 2024, chỉ có 2.900 người tìm việc để lấp đầy chúng. Điều đó nói lên cơ hội, nhưng vì đây là những vị trí cấp cao, bạn sẽ cần có khả năng chứng minh kinh nghiệm đã được chứng minh.

việc làm tại canada

2. Nha sĩ

Mô tả công việc:

Bạn biết những gì một nha sĩ làm (Nếu không, bạn là do kiểm tra). Các nha sĩ giữ cho răng và miệng của bạn khỏe mạnh bằng cách chẩn đoán, điều trị và ngăn ngừa rối loạn.

Trình độ công việc:

Bạn sẽ cần một đến bốn năm học đại học tiền nha khoa hoặc, tại Quebec, bằng tốt nghiệp đại học về khoa học. Sau đó, bạn sẽ cần bằng đại học từ một chương trình nha khoa được công nhận. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải được cấp phép bởi một cơ quan quản lý cấp tỉnh hoặc lãnh thổ. Chuyển sang thực hành chuyên ngành đòi hỏi đào tạo bổ sung.

Mức lương:

Mức lương trung bình cho một nha sĩ là $93.600.

Triển vọng công việc:

Số lượng nha sĩ đã tăng 63% trong năm năm qua. Chính phủ dự đoán rằng tăng trưởng sẽ tiếp tục, với nhiều việc làm hơn những người tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực này vào năm 2024.

việc làm tại canada

1. Học viên y tá

Mô tả công việc:

Khi dân số già đi, sự nghiệp trong ngành chăm sóc sức khỏe đang ngày càng có nhu cầu. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chính này làm việc với các bác sĩ và các chuyên gia khác để cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau. Ngoài các học viên y tá, loại công việc này bao gồm các trợ lý bác sĩ và nữ hộ sinh. Những người trong lĩnh vực này có thể làm việc trong bệnh viện, phòng khám cộng đồng hoặc trung tâm sinh nở. Nhiệm vụ công việc của bạn có thể bao gồm bất cứ điều gì từ quản lý tiêm chủng đến sinh em bé.

Trình độ công việc:

Các yêu cầu cho các công việc này khác nhau tùy thuộc vào loại công việc. Những người hành nghề y tá thường cần có bằng Thạc sĩ về điều dưỡng, trong khi các trợ lý bác sĩ và nữ hộ sinh yêu cầu bằng đại học trong các chương trình liên quan. Tùy thuộc vào tỉnh bạn sống và loại công việc, bạn cũng có thể cần phải đăng ký với một cơ quan quản lý.

Mức lương:

Những người trong loại công việc này kiếm được mức lương trung bình là $104.000.

Cơ hội nghề nghiệp:

Số người làm việc trong lĩnh vực này đã tăng 75% trong năm năm qua. Đến năm 2024, chính phủ dự đoán sẽ có nhiều việc làm trong lĩnh vực này hơn những người tìm việc.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: