DU HỌC CANADA TIẾT KIỆM CHI PHÍ |DU HỌC IGE

DU HỌC CANADA TIẾT KIỆM CHI PHÍ

DU HỌC CANADA TIẾT KIỆM CHI PHÍ
DU HỌC CANADA TIẾT KIỆM CHI PHÍ
DU HỌC CANADA TIẾT KIỆM CHI PHÍ
DU HỌC CANADA TIẾT KIỆM CHI PHÍ

du học canada

DU HỌC CANADA 2019-2020 CÙNG IGE

Canada vẫn đang thống trị trên thị trường du học và là một trong những mục tiêu du học của nhiều bạn học sinh – sinh viên với nhiều trường đại học danh tiếng và bằng cấp được công nhận toàn cầu. Với nền giáo dục ưu việt, mức học phí vừa phải, học bổng phong phú và cơ hội phát triển tương lai, Canada là một điểm đến không thể lý tưởng hơn nữa.

du học tại canada

Mỗi năm Canada chào đón hơn 300.000 sinh viên quốc tế, nhu cầu du học Canada hiện đang tăng mạnh trong những năm gần đây nhờ 2 chính sách du học không cần chứng minh tài chính SDS và CES trong đó có khá nhiều các bạn học sinh sinh viên đến từ Việt Nam tại mọi độ tuổi theo học từ bậc phổ thông đến đại học, sau đại học. Nếu bạn đang cân nhắc đến du học tại Canada, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những thông tin tổng hợp hữu ích dưới đây của IGE về du học Canada.

Tổng quan nền giáo dục Canada

Khác với Anh, Mỹ, Úc, giáo dục Canada được chính phủ tài trợ nên học phí bạn sẽ thấy thấp hơn và phải chăng hơn rất nhiều, chưa kể với 2 ngôn ngữ được sử dụng chính tại đây là tiếng Anh và tiếng Pháp, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập quốc tế thú vị, đa văn hoá và sắc màu. Học phí rẻ nhưng chất lượng giảng dạy tại Canada chưa bao giờ chịu thua kém với bất kì quốc gia nào, các bạn sẽ không hề phải quá đau đầu khi lựa chọn cho mình một khoá học nào vì các chương trình học tại Canada vô cùng phong phú và linh động.

Điều kiện du học Canada

Trước khi đi du học ở bất kì đâu cũng thế, bạn đều phải tìm hiểu về điều kiện nhập học của từng bậc học để xem khả năng của mình có đáp ứng được không, và tại du học ở Canada cũng vậy, mỗi trường mỗi bậc học lại có những điều kiện khác nhau, nhưng nhìn chung thì các yêu cầu sẽ cụ thể như sau:

Bậc học Độ tuổi Lực học Trình độ tiếng Anh
Bậc Trung học <18 tuổi Trung bình khá trở lên Tuỳ trường yêu cầu (phải thi đầu vào)
Bậc Cao đẳng 18 tuổi Tốt nghiệp THPT IELTS 6.0-6.5, TOEFL iBT >71
Bậc Đại học 18 tuổi Tốt nghiệp THPT IELTS 6.5+, TOEFL iBT >90.
Bậc Sau đại học Tối thiểu 18 tuổi Tốt nghiệp Đại học IELTS 6.5+, TOEFL iBT >90.

Lưu ý:

>> Bậc trung học phổ thông: cần thi xếp lớp để học tiếng Anh trước khi bắt đầu khoá học. Những bạn nào dưới 16 tuổi cần phải có người giám hộ.

>> Bậc cao đẳng, đại học và sau đại học: hầu hết các trường đại học ở Canada không nhận học sinh theo học tại 3 chuyên ngành: Y khoa, Nha khoa và Dược. Nếu các bạn muốn đăng kí học các ngành này thì phải có điểm trung bình 8.5+ và IELTS tối thiểu 7.0+.

Điều kiện tham gia SDS:

Ngoài điều kiện nhập học để lựa khả năng xin học, thì hồ sơ xin visa du học Canada cũng là một điểm hết sức quan trọng mà bạn nên chú tâm và đầu tư thời gian vào đó. Có visa du học cầm trên tay là bạn đã bước được một chân đến xử sở lá phong rồi.

Việc xin visa du học Canada hiện nay trở nên dễ dàng hơn với nhiều bạn trẻ Việt Nam từ khi bắt đầu chương trình xét visa không chứng minh tài chính CES, chương trình này duy trì từ năm 2016 và cho đến năm nay 2018 mới chính thức kết thúc, mang lại con số ấn tượng về số lượng các bạn học sinh sinh viên Việt Nam nhận được visa du học.

du hoc canada

CES kết thúc thì còn cơ hội nào cho du học sinh trong tương lai? Nếu theo dõi mỗi ngày thì chắc chắn các bạn sẽ biết thông tin chương trình xét visa SDS sẽ thay thế cho CES, SDS cũng không khác gì CES về mục đích nhưng mang tính chọn lọc và thắt chặt visa hơn

  SDS Visa thường
Trường áp dụng Tất cả các trường sau bậc phổ thông Tất cả các trường sau bậc phổ thông
Trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 (không band nào dưới 6.0) Không bắt buộc nhưng khuyến khích
Chứng minh tài chính GIC – 10,000 CAD Theo thủ tục hiện hành
Đóng học phí 1 năm học Không bắt buộc đóng trước nhưng có thể là một phần trong thủ tục chứng minh tài chính
Khám sức khoẻ Trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần Không bắt buộc nhưng khuyến khích khám trước khi nộp hồ sơ
Thời gian xét duyệt 45 ngày 60 Ngày

Có một số điểm hơn của chương trình SDS so với CES là bạn sẽ không bị giới hạn danh sách 55 trường nữa mà hầu hết các trường đại học, cao đẳng của Canada đều tham gia chương trình này. Thời giạn xét duyệt của SDS khá nhanh chỉ mất 30 ngày.

Tuy nhiên chương trình SDS ra đời nhằm mục đích đồng nhất yêu cầu visa của các quốc gia Châu Á, siết chặt việc chọn lọc học sinh hơn, vì vậy m�� SDS được coi như biện pháp chỉ chọn ra những học sinh thực sự nghiêm túc với việc đi du học, vì yêu cầu tiếng Anh khá cao (IELTS 6.0). 

Nhưng đôi khi có những điều kiện cao hơn thế, ở chương trình SDS là yêu cầu tiếng Anh cao hơn cũng lại là một cách hay. Nếu có dự định và thực sự nghiêm túc, thì bạn chỉ cần chăm chỉ hơn, dành thêm thời gian đầu tư vào việc học hơn thì ước mơ du học của bạn vẫn chẳng có gì là khó cả! 

Chi phí du học Canada

Bên cạnh chất lượng đào tạo, một lợi ích khi du học tại Canada bạn nhận được đó là học phí tại đây rất phải chăng, được đánh giá là rẻ hơn nhiều so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Trung bình một năm học tại Canada ước tính mất khoảng $20,000 - $30,000 CAD/năm bao gồm học phí, phí sinh hoạt.

Tham khảo các mức phí khi đi du học Canada:

Loại chi phí Loại hình Chi phí
Học phí THPT 10,000 – 35,000 CAD/năm
Cao đẳng 9,000 – 15,000 CAD/năm
Đại học 25,180 CAD/năm
Sau đại học 16,252 CAD/năm
Chi phí sinh hoạt Tiền nhà 600 – 1,600 CAD/tháng
Chi phí đi lại 80 – 110 CAD/tháng
Nhu yếu phẩm 150 – 350 CAD/tháng
Gas, điện, nước, internet,… 212 CAD/tháng
Phí thủ tục du học Canada Phí xét visa 125 CAD
Khám sức khoẻ 3,300,000 VNĐ
Study Permit 150 CAD
Phí ghi danh 45 – 200 CAD

Tuy nhiên hiện nay lại có khá nhiều ban lựa chọn học cao đẳng tại Canada, vì mức phí rẻ hơn so với học đại học, chỉ khoảng $9,000 - $15,000 CAD/năm mà sau đó các bạn vẫn có cơ hội được chuyển tiếp lên đại học sau khi học hết năm nhất hoặc năm 2. 

Loại hình nhà ở Canada rất đa dạng, các bạn có thể lựa chọn ở kí túc xá, thuê căn hộ hoặc ở homestay và giá thuê sẽ tuỳ vào hình thức mà bạn chọn. Giá thuê ở ngoại ô và các tỉnh nhỏ sẽ rẻ hơn khi bạn ở thành phố. 

Đọc thêm: Một vài “tips” hữu ích giúp tiết kiệm chi phí

Cơ hội xin học bổng

Nhiều bạn vẫn trăn trở về vấn đề học phí thì ngoài đi du học theo con đường tự túc thì xin học bổng chính là cách các bạn nên nghĩ đến. Tuy không phải là một đất nước “giàu” về học bổng du học nhưng không phải là không khó, hằng năm chính phủ Canada cũng như các trường đại học tại đây vẫn có những suất học bổng giá trị dành cho các bạn sinh viên quốc tế.

du học ở canada

Điều kiện đăng kí học bổng:
+ Học lực giỏi (8.0+/10.0 hoặc 3.2+/4.0).
+ Trình độ ngoại ngữ: IELTS hoặc TOEFL.
+ Giải quốc gia.
+ Thành tích học tập ngoại khoá. 

>> Hướng dẫn xin học bổng Canada

Được làm thêm trang trải học phí

Ngoài học bổng ra thì một lợi ích khác mà các bạn du học sinh nhận được khi du học Canada và cũng là một cách để các bạn quên đi được nổi lo về chi phí là đi làm thêm. Các bạn khi có Study Permit là đã được phép làm thêm tại Canada tối đa 20h/tuần trong kì học và 40h/tuần trong kì nghỉ lễ. Những việc làm thêm được nhiều các bạn sinh viên lựa chọn tại Canada như: nhân viên trong siêu thị, chạy bàn, làm nail, làm thêm ở trang trại,…với mức lương trung bình khoảng 8 – 12 CAD/giờ.

>> Làm thêm khi đi du học Canada có đủ tiền chi trả học phí hay phí sinh hoạt không?

Bên cạnh việc đi làm thêm một số ngành học tại Canada còn cho phép sinh viên tham gia chương trình thực tập hưởng lương với mức lương dao động khoảng 5,000 – 15,000 CAD/kỳ tại một số lĩnh vực: kế toán, nhân sự, kỹ thuật,…
Hãy tận dụng tất cả những cơ hội có được, sử dụng chúng thật có ích trong thời gian đi du học nhé!

Tại sao bạn nên chọn IGE?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, đội ngũ chuyên gia tư vấn du học cố vấn trẻ, trí thức, nhiều năng lượng và luôn tận tâm. Chúng tôi luôn cung cấp mọi thông tin giá trị về môi trường giáo dục mà bạn muốn theo học, cũng như giúp cho các bạn trẻ có một cái nhìn hoàn thiện hơn về mục tiêu, các chương trình hay khóa học phù hợp dựa vào năng lực, nguyện vọng cũng như điều kiện tài chính của từng học viên. Chúng tôi luôn đặt chữ tâm lên hàng đầu nên nhiều năm nay luôn được các bậc phụ huynh và học sinh tin tưởng chọn làm người bạn đồng hành. Hãy để IGE chắp cánh ước mơ du học cho các bạn nhé!

Dưới đây là Danh sách tham khảo về một số trường tại Canada có chi phí phải chăng được rất nhiểu các bạn lựa chọn, các bạn có thể tham khảo để đưa ra kế hoạch cụ thể nhé: (Danh sách các trường cao đẳng, đại học)

Danh sách các trường đạo học, cao đẳng học phí thấp

Tên trường Tỉnh bang Học phí
Fleming College Ontario $1,827 - $2,638/kỳ
Douglas College British Columbia $16,000/năm
Niagara College Ontario $13,000/năm
Simon Fraser University British Columbia $20,000/năm
University of Victoria British Columbia $20,000 - $23,000/năm
Thompson Rivers University British Columbia $19,000/năm
Mount Royal University Alberta $18,000 - $20,000/năm
Concordia University Alberta $8,000 - $10,000/năm
Đi du học Canada cần những gì? Điều kiện du học Canada như thế nào? Du học Canada có khó không?,…là những câu hỏi thường thấy ở các bạn du học sinh tương lai có mong muốn học tập tại xứ sở lá phong. Vì vậy để giúp các bạn trả lời những ...
Du học Canada vẫn đang không ngừng hot, bên cạnh việc đi du học Canada tự túc thì cũng có rất nhiều bạn quan tâm đến việc xin được học bổng tại các trường bên Canada. Có một sự thật là so với các nước khác như Anh, Mỹ, Úc thì Canada lại là quốc...
Tính đến thời điểm này mỗi năm các trường đại học tại Canada đã tiếp nhận khoảng hơn 130,000 sinh viên quốc tế. Điều đó đã chứng minh du học Canada đang ngày càng trở thành một điểm du học lý tưởng dành cho các bạn trẻ, thậm chí nhiều bạn còn c...
Canada không chỉ là một nơi đáng để sống mà còn có một nền giáo dục hàng đầu thế giới., với việc sở hữu một nền giáo dục đạt tiêu chuẩn cao, chất lương và được công nhận trên toàn cầu. Có đến 9 trường Đại học tại Canada nằm trong top 200 (5 trong...
Cũng như tất cả mọi người, để chuẩn bị cho hành trang tương lai của mình, chắc hẳn các bạn không tránh khỏi được cảm giác vừa lo lắng lại vừa phấn khích. Ngoài kia có rất nhiều sự lựa chọn hay mọi cuộc hành trình mà các bạn có thể khám phá cũng...
Những hiểu biết cơ bản về Canada: • Tên gọi: Canada, có nguồn gốc từ chữ “kanata” – nghĩa là “ngôi làng”, “nơi ở”, được bộ tộc bản địa Huron – Iroquois sử dụng để chỉ langf Stadacona (hiện nay thuộc tỉnh Quebec). • Diện tích Canada...
popup

Số lượng:

Tổng tiền: