Bạn có thể du học ở đâu miễn phí?

bạn có thể du hocj miễn phí ở đâu

Trong khi học phí đại học tiếp tục tăng ở nhiều nơi trên thế giới, một số bạn nghĩ rằng việc có được bằng cấp được công nhận toàn cầu nếu lựa chọn đi du học là điều không tưởng, hoặc không có được  học bổng thì chi phí du học chính là trở ngại khó nhất ngăn cản bạn chạm tới ước mơ.

Bạn sẽ rất vui khi biết rằng điều này không nhất thiết phải như vậy. Có nhiều quốc gia trên toàn thế giới nơi sinh viên có thể đi  du học miễn phí  hoặc với số tiền rất phải chăng. Bạn chỉ cần biết nơi đó là nơi nào.

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một số lựa chọn các quốc gia cung cấp học phí thấp hoặc miễn phí, với các điều kiện và mức học phí đại học hiện tại (thấp) mà bạn có thể mong đợi. Để tìm các trường đại học nổi tiếng quốc tế tại các quốc gia này, hãy truy cập QS World University Rankings® 2019 .

Du học Đức miễn phí

du học đức miễn phí

Quan tâm đến du học ở  Đức  dường như tiếp tục phát triển. Điều này phần lớn là do thực tế không có học phí đại học tại hầu hết các trường đại học công lập ở Đức, và điều này áp dụng cho cả sinh viên Đức và sinh viên quốc tế, bất kể quốc tịch nào đi nữa. Chỉ cần một khoản phí đại học danh nghĩa nhỏ, khoảng € 150-250 (~ US $ 170-280), để trang trải chi phí quản lý.

Chi phí học tập thấp của Đức, kết hợp với nền kinh tế mạnh mẽ và hệ thống giáo dục đại học xuất sắc, khiến du học Đức trở nên vô cùng hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế.

Nếu bạn đã lựa chọn được một trường đại học nơi bạn có thể học tập miễn phí ở Đức, tất nhiên bạn vẫn sẽ cần ngân sách cho chi phí sinh hoạt. Nếu bạn cần visa sinh viên Đức, bạn sẽ cần chứng minh bạn có khoảng € 8,700 (~ US $ 9,800) mỗi năm cho chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, có lẽ bạn sẽ cần gần 9.600 € (~ US $ 10,800) để sống thoải mái ở Đức.

Hai trong số những điểm đến hàng đầu để học tập tại Đức, Munich và Berlin, cũng được xếp hạng trong số 25 thành phố có chi phí hợp lý nhất để học tập tại  QS Best Student City 2018 .

Du học Pháp miễn phí (hoặc chi phí thấp)

du học pháp

Pháp  có thể không hoàn toàn được biết đến như Đức về nền giáo dục đại học và giá cả phải chăng, nhưng sinh viên quốc tế có thể ngạc nhiên khi biết họ cũng có thể học ở Pháp miễn phí (hoặc, với chi phí rất thấp).

Tuy nhiên, Pháp gần đây đã tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu thu phí sinh viên ngoài EU / EEA cao hơn từ năm học 2019/20. Do đó, những sinh viên này sẽ cần phải trả 2.770 € (~ US $ 3.100) mỗi năm để lấy bằng cử nhân. May mắn thay, chính phủ Pháp sẽ tăng gấp ba số lượng học bổng dành cho sinh viên quốc tế, từ 7.000 đến 21.000.

Các khoản phí bổ sung có thể khiến giá học tập của bạn tăng lên, đặc biệt đối với các chương trình chuyên sâu hơn như y học và kỹ thuật, nhưng không đáng kể.

Như trường hợp ở Đức, phần lớn các chương trình cung cấp cơ hội học tập miễn phí tại Pháp được dạy bằng ngôn ngữ bản địa. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều cơ hội học tiếng Anh, đặc biệt là ở trình độ sau đại học. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo học một trường dự bị để hoàn thiện các kỹ năng tiếng Pháp của mình trước khi bắt đầu vào học, nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho việc này.

Chi phí sinh hoạt ở Pháp cũng tương đối phải chăng, lên tới khoảng 9.600 € (~ 10.800 đô la Mỹ) mỗi năm, mặc dù bạn nên trả nhiều tiền hơn nếu bạn chọn sống ở thủ đô  Paris .

Học tập ở các nước Bắc Âu miễn phí

du học phần lan

Được biết đến với chất lượng cuộc sống cao, thiên nhiên tuyệt đẹp và chính trị tự do, các quốc gia Bắc Âu cũng tự hào về hệ thống giáo dục đại học mạnh nhất trên thế giới. Các quốc gia Bắc Âu  như Đan Mạch ,  Phần Lan ,  Iceland ,  Na Uy  và  Thụy Điển  đều có cơ hội học tập miễn phí hoặc với chi phí thấp:

Ở  Na Uy , học đại học có sẵn miễn phí cho tất cả sinh viên, bất kể cấp học hay quốc tịch. Giống như Đức, bạn sẽ chỉ cần trả một khoản phí học kỳ, trong trường hợp này khoảng 300-600 NOK (~ US $ 35-70). Phần lớn các chương trình đại học chỉ được dạy bằng tiếng Na Uy, và sinh viên quốc tế cần chứng minh bằng chứng thành thạo tiếng Na Uy để học ở cấp độ này. Ở cấp độ thạc sĩ và tiến sĩ, các chương trình tiếng Anh phổ biến hơn và học phí miễn phí vẫn được áp dụng.

Ở  Iceland , không có học phí tại bốn trường đại học công lập của đất nước, chỉ có phí đăng ký khoảng 75.000 ISK (~ 600 đô la Mỹ) một năm.

Đan Mạch, Thụy Điển  và gần đây nhất là  Phần Lan  chỉ mở rộng các đặc quyền giáo dục đại học miễn phí cho sinh viên trong EU / EEA và Thụy Sĩ, nghĩa là sinh viên ngoài các khu vực này phải trả học phí cho các chương trình cử nhân và thạc sĩ. Tuy nhiên, các chương trình tiến sĩ ở các quốc gia này được tài trợ đầy đủ, mang đến cho các ứng cử viên tiến sĩ đặc biệt cơ hội có được bằng cấp mà không phải trả phí  và  kiếm được tiền. Sinh viên không thuộc EU / EEA vẫn có thể học miễn phí ở Phần Lan nếu họ học bằng tiếng Thụy Điển hoặc tiếng Phần Lan.

Phí cho sinh viên quốc tế học bậc cử nhân và thạc sĩ ở Đan Mạch, Thụy Điển và Phần Lan khác nhau. Ở Đan Mạch, học phí đại học dao động trong khoảng từ 45.000 DKK đến 120.000 DKK (~ US $ 6.800-18.100) hàng năm, trong khi ở Thụy Điển, họ rơi vào khoảng 80.000 SEK và 140.000 SEK (~ US $ 8,500-14,900) cho hầu hết các khóa học. Ở Phần Lan, mức học phí được giới thiệu gần đây hiện lên tới ít nhất 1.500 € (~ 1.700 đô la Mỹ) mỗi năm, mặc dù hầu hết sinh viên sẽ trả từ 4.000 - 20.000 € (~ 4.500-22.500 đô la Mỹ) mỗi năm.

Nhưng còn chi phí sinh hoạt thì sao? Chà, đây là một nhược điểm, vì chi phí sinh hoạt ở Bắc Âu là một trong những nơi cao nhất trên lục địa. Điều này phần lớn là do nền kinh tế lành mạnh của khu vực và sức mạnh của đồng tiền Bắc Âu, vì vậy, trả nhiều tiền hơn để sống ở môi trường tốt như vậy có lẽ không quá tệ. Bốn thủ đô Bắc Âu đã được xếp hạng trong số các thành phố sinh viên hàng đầu thế giới như  Copenhagen ,  Helsinki ,  Oslo  và  Stockholm .

Những nơi khác để học ở Châu Âu miễn phí (hoặc với chi phí thấp)

bỉ

Còn những nơi khác để học ở Châu Âu miễn phí hoặc với chi phí thấp thì sao? Có một số quốc gia châu Âu cung cấp các trường đại học giá cả phải chăng hoặc miễn phí.

Áo
Một quốc gia khác nơi sinh viên có thể học tập miễn phí ở châu Âu (hoặc với chi phí rất thấp) là  Áo . Sinh viên EU / EEA được hưởng các quyền tương tự như người Áo khi nói đến chi phí giáo dục đại học và có thể học miễn phí ở mọi cấp độ. Sau thời gian này, sinh viên phải trả một khoản phí chỉ 363 € mỗi học kỳ. Sinh viên quốc tế từ bên ngoài EU / EEA phải trả mức phí cao hơn một chút khoảng € 726 (~ US $ 815) mỗi học kỳ. Chi phí sinh hoạt sẽ khiến tất cả sinh viên phải trả khoảng € 11,400 (~ US $ 12,820) mỗi năm. Vienna , thủ đô nước Áo, được xếp hạng thứ 11 trong QS Best Student thành phố năm 2018.

Bỉ
Sinh viên EU sẽ trả tối đa chỉ 906 € một năm. Và mặc dù chỉ có sinh viên EU nhận được những lợi ích lớn khi có thể đi học miễn phí ở châu Âu, nhưng chi phí vẫn khá phải chăng cho sinh viên quốc tế ngoài EU, khoảng € 4,175 (~ US $ 4,700) mỗi năm. Bạn có thể sống ở Bỉ với ngân sách khoảng € 11,400 (~ US $ 12,800) mỗi năm.

Cộng hòa Séc
Sinh viên nói tiếng Séc có thể đi du học miễn phí tại  Cộng hòa Séc  tại bất kỳ trường đại học công lập nào. Sinh viên muốn học bằng tiếng Anh cũng có thể học khá rẻ, khoảng € 4.000-12.000 (~ US $ 4.500-13.500) mỗi năm. Chi phí sinh hoạt phải chăng hơn ở nhiều quốc gia ở Tây Âu, khoảng US $ 9.000 mỗi năm.

Hy Lạp
Tất cả sinh viên trong EU / EEA đều có thể đi du học miễn phí ở  Hy Lạp  tại các trường đại học và cao đẳng công lập, ngoại trừ một số chương trình thạc sĩ. Sinh viên quốc tế từ bên ngoài EU cũng đủ điều kiện cho giáo dục đại học chi phí thấp, khoảng € 1.500 (~ 1.700 đô la Mỹ) mỗi năm. Hy Lạp cung cấp một trong những chi phí sinh hoạt thấp nhất trong Liên minh châu Âu.

Ý
Mặc dù các trường đại học tư ở  Ý  có thể được biết là thu học phí khá cao, nhưng các trường đại học công ở Ý rẻ hơn rõ rệt, tính phí từ € 900 đến 4.000 € (~ US $ 1.015-4.500) mỗi năm cho các chương trình đại học. Sinh viên EU đủ điều kiện nhận các cơ hội tài trợ giống như sinh viên Ý, bao gồm các khoản vay, trợ cấp, học bổng và miễn lệ phí.

Tây Ban Nha
Sinh viên EU không bắt buộc phải trả phí giáo dục cao ở Tây Ban Nha, trong khi sinh viên quốc tế có thể học với giá từ € 750 đến € 2,100 (~ US $ 845-2.370) mỗi năm tại các tổ chức công cộng. Lệ phí được tính trên cơ sở cho mỗi tín dụng và có thể cao hơn ở cấp độ sau đại học. Để sống ở Tây Ban Nha, bạn nên chi tiêu từ € 10,800 đến € 13,200 (~ US $ 12,170141400) một năm cho chi phí sinh hoạt.

Những nơi khác để đi du học miễn phí (hoặc với chi phí thấp)

argentina

Argentina
Trong khi tất cả các sinh viên Argentina đều muốn vào các trường đại học miễn phí, sinh viên quốc tế nên trả một khoản phí nhỏ, danh nghĩa để ghi danh vào các trường đại học công lập trong nước. Các tổ chức tư nhân ở  Argentina , mặt khác, có thể tính phí lên tới 5.000 đô la Mỹ một năm.

Ấn Độ
Ở  Ấn Độ , sinh viên quốc tế thường sẽ trả học phí không cao hơn 7.800 đô la Mỹ một năm, mặc dù học phí đại học tư và đại học có xu hướng đắt hơn. Đối với hầu hết sinh viên, chi phí sinh hoạt ở Ấn Độ dường như rất hấp dẫn - theo  
Numbeo , giá tiêu dùng rẻ hơn 182% so với ở Anh, trong khi giá cho thuê rẻ hơn tới 410%. Nhìn chung, bạn sẽ có thể sống thoải mái với ít nhất 4.500 đô la Mỹ một năm. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là sinh viên quốc tế không được phép làm việc ở Ấn Độ trong quá trình học.

Đài Loan
Học phí tại  Đài Loan  mang lại giá trị lớn, với các trường đại học hàng đầu cung cấp các chương trình học với giá cả phải chăng. Ví dụ,  Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) , trường đại học hàng đầu tại vị trí thứ 72  trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS, tính phí sinh viên đại học chỉ 100,920-124,200 TW (~ US $ 3,260-4,015) mỗi năm trong năm 2017/18. Trong QS Thành phố sinh viên tốt nhất 2018,  Đài Bắc  được xếp hạng 20 trên thế giới và thứ 10 về khả năng chi trả. 

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: