Bí quyết giúp bạn xin visa du học Mỹ thành công

Như các bạn đều biết thì Mỹ là một trong những quốc gia khó xin visa nhất, không phải ai cũng xin được visa du học ngay từ lần đầu nộp đơn và đòi hỏi các bạn phải chuẩn bị rất rất kĩ lưỡng nhiều loại giấy tờ. Chính vì thế mà vấn đề xin visa đi du học Mỹ luôn được nhiều bạn quan tâm và lo lắng nhất..

 

Cùng đọc những chia sẻ dưới đây để có cho mình thêm bí quyết trong việc xin visa du học Mỹ thành công nhé!

 

Có một kế hoạch học tập thông minh

 

Nếu bạn có một kế hoạch học tập tốt thì không những bạn đã có một lợi thế trong việc xin visa mà còn giúp bạn trong quá trình học tập sau này. Khi lập kế hoạch học tập cho bạn thân bạn nên tự trả lời những câu hỏi sau:

 

Vì sao bản kế hoạch này lại được chọn? Điều này sẽ phụ thuộc vào các lý do bạn nêu trong kế hoạch về lựa chọn của mình. Vì thế hãy tìm hiểu thật kĩ để có thể giải thích một cách hợp lý nhất vì sao kế hoạch này phù hợp nhất với bản thân.

visa du học mỹ

Chọn chương trình học phù hợp? Trước khi lựa chọn một khoá học, bạn nên biết liệu khoá học đó có thể chuyển tiếp qua các chương trình tương tự không, chuyên ngành học này có giúp bạn theo đuổi được nghề nghiệp sau này không, có mang lại tính ứng dụng cao không.

 

Địa điểm học thế nào? Ở đây thì bạn phải trả lời về việc bạn sẽ ở đâu khi đi du học, ở cùng người thân hay ở tại kí túc xá của trường, Mỗi địa điểm đều có những ưu và nhược điểm riêng.

 

Bạn sẽ chọn học cao đẳng hay đại học? Việc xin học ở 1 trường đại học thường sẽ được nhân viên xét visa đánh giá nghiêm túc hơn. Nhưng không có nghĩa chọn học cao đẳng là bạn không có cơ hội, chỉ cần bạn có sự cân nhắc kỹ càng và định hướng rõ ràng, biết rõ khả năng chuyển tiếp vào đại học thì bạn vẫn hoàn toàn dành được ưu thế.

 

Chia sẻ thêm một vài kinh nghiệm khi phỏng vấn visa du học Mỹ ít người biết

 

Với visa du học Mỹ thì chắc chắn bạn đều phải tham gia buổi phỏng vấn, đây là lúc quyết định xem bạn có nhận được visa hay không.

 

Thường các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ tập trung tại 3 mảng chính:

 

- Thông tin cá nhân.

 

- Khả năng tài chính.

 

- Công việc.

 

Bạn nên tìm hiểu và đầu tư vào những câu hỏi chính xoay quanh 3 mảng trên. Ngoài ra ở buổi phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị chỉnh chủ và đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu. Một lưu ý bạn nên để ý là nhân viên lãnh sự chỉ cần để ý qua xem bạn mang những gì, chuẩn bị có kỹ không, thứ tự xếp giấy tờ thế nào là có thể đánh giá đươc bạn rồi.

xin visa du học mỹ

Bạn nên để 3 giấy tờ vào 3 túi nhựa trong, cần loại nào thì bạn chỉ cần lấy ra loại đó. Ngoài giấy tờ thì bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý thật tốt, ăn mặc lịch sự cũng giúp phần tạo thiện cảm. Nên nhớ luôn thật bình tĩnh, tự tin và trả lời một cách tự nhiên nhất.

 

Nếu buỏi phỏng vấn không đạt kết quả như mong đợi?

 

Bị từ chối cấp visa không có nghĩa là bạn hết cơ hội được sang Mỹ du học. Ai cũng có cơ hội thứ 2, thứ 3 vì thế hãy bình tĩnh xem xét lại hồ sơ của mình, bổ sung những gì còn thiếu, sửa những gì sai sót, khắc phục được các vấn đề vướng mắc như chứng minh tài chính, lý do du học thuyết phục hơn,…sau đó đừng ngần ngại nộp lại hồ sơ và tiếp tục đăng kí xin phỏng vấn.

 

Trên đây là một vài bí quyết chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn du học sinh tương lai, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và sớm nhận được tấm vé visa đi du học Mỹ.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: