Các tips hữu ích trong phỏng vấn visa du học Mỹ thành công

Mỹ không giống với các quốc gia khác là chỉ xét hồ sơ của bạn, họ sẽ chọn cách phỏng vấn mặt đối mặt để coi như đã dành cho bạn 50% cơ hội. Buổi phỏng vấn visa du học Mỹ là điều đầu tiên và cũng là tấm vé quyết định xem bạn có thể được đi du học hay không. Tuy nhiên phỏng vấn visa Mỹ lại là bước khó khăn và cũng khiến nhiều người bị trượt visa nhất. Vì thế bài chia sẻ dưới đây cùng tìm hiểu thêm nột vài tips hữu ích để buổi có được buổi phỏng vấn thành công nhé.

 

Đừng quá sa đà vào chuyện riêng tư

visa du học mỹ

Tránh sa đà vào việc kể chuyện dài dòng, thay vào đó bạn nên tập trung trả lời các câu hỏi của mình. Nhân viên sứ quán sẽ không có thời gian để lắng nghe hết câu chuyện của bạn. Vì thế cứ cái gì quan trọng thì tập trung trả lời ngắn gọn ở ý đó thôi.

 

Trả lời ngắn gọn, xúc tích


Không cần trả lời quá dài dòng và vòng vo tam quốc, bạn chỉ cần trả lời làm sao bám sát vào câu hỏi nhất. Thi thoảng bạn sẽ gặp phải một số câu hỏi chỉ cần trả lời có hoặc không, nhưng nếu cần giải thích thì chỉ nên gói gọn trong 2-3 câu và vào thẳng vấn đề chính. 

 

Luôn luôn lắng nghe và hiểu chính xác câu hỏi


Đừng vội vàng trả lời ngay khi đang nghe câu hỏi, hãy nghe hết câu hỏi của nhân viên lãnh sự trước khi trả lời. Điều này không những thể hiện bạn là người lịch sự mà còn tránh trường hợp không nghe rõ câu hỏi và bị trả lời sai. 


Nếu bạn chưa hiểu câu hỏi thì đừng ngần ngại hỏi lại một cách lịch sự, việc trả lời đúng trọng tâm sẽ giúp bạn được đánh giá cao hơn. Nhân viên lãnh sự vẫn sẽ rất thoải mái lặp lại hoặc giải thích cho bạn thôi.

 

Đừng bao giờ nói dối

phỏng vấn visa du học mỹ

Có thể hồ sơ bạn đẹp và được xét duyệt nhanh chóng nhưng khi phỏng vấn bạn lại nói dối ở một điều gì đó vì bạn nghĩ rằng điều đó có lợi cho bạn. Tuy nhiên nếu bị phát hiện thì không những hồ sơ không được xét duyệt nữa mà bạn còn không có cơ hội đến Mỹ. 

 

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu


Bạn nên mang theo giấy tờ gốc và xác thực. Giấy tờ giả hoặc có sửa đổi sẽ được xem là gian lận và là một nguyên nhân dẫn đến visa của bạn bị đánh trượt. Vì thế hãy trung thực ngay từ những bước nhỏ nhất. 

 

Trang phục gọn gàng, chỉnh tề


Ấn tượng đầu luôn rất quan trọng vì thế khi đến buổi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự để tôn trọng viên chức lãnh sự. Quần áo nên kín đáo, gọn gàng, các bạn nữ nên trang điểm nhẹ nhàng, tránh việc trang điểm quá đậm sẽ gây thiện cảm không tốt cho lãnh sự. 

 

Kết thúc buổi phỏng vấn


Đa phần các bạn sẽ tỏ ra thất vọng và bỏ về luôn khi nhận được kết quả không như mong đợi. Nhưng đây lại là điểm để lại ấn tượng xấu ở bạn. Thay vì đó bạn hãy cám ơn vì lãnh sự quán đã dành thời gian cho mình và chúc họ một ngày tốt lành.
Dù kết quả có tốt hay không thì bạn vẫn nên vui vẻ, không phải bị trượt 1 lần mà con đường du học Mỹ đóng lại đâu, hãy tự tin và bình tĩnh để vượt qua được buổi phỏng vấn lần tới nhé! 

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: