Cách chuẩn bị đi du học Canada

Quyết định rời khỏi nhà để đi du học - trong một học kỳ hoặc lâu hơn - có thể rất khó khăn. Thói quen mới, lớp học, giáo viên, địa điểm và bạn bè hoàn toàn mới. Khi tôi được nhận vào một chương trình trao đổi để đi du học Canada, tôi đã rất lo lắng khi bắt đầu, nhưng tôi biết rằng không có gì phải sợ, và tham gia vào một chuyến đi trao đổi đi du học ở Canada sẽ là một trong những trải nghiệm tốt nhất và bổ ích nhất trong cuộc sống của tôi cho đến nay.

Tôi đã đưa ra một danh sách sáu điều hàng đầu của bạn mà bạn nên xem xét trước khi đi du học ở Canada, tôi hy vọng sẽ không chỉ thuyết phục bạn tham gia, mà còn cung cấp cho bạn một chút 'trải nghiệm' cho những gì sắp tới. Sẽ không có cú sock gì về một vài bất ngờ bất ngờ trên đường. Hy vọng danh sách này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho chuyến đi của bạn!

1. Hãy sẵn sàng cho cú sốc văn hóa (một cách tốt đẹp)

Một trong những điều đánh dấu chuyến đi của tôi nhiều nhất trong 4 tháng đầu là cú sốc văn hóa. Đây là lần đầu tiên của tôi ở Canada và tôi chưa chuẩn bị cho sự khác biệt rõ rệt giữa các nền văn hóa khác nhau. Tôi cũng nên đề cập rằng tôi đã bị bất ngờ bởi cách chào đón người Canada đối với tôi. Bạn sẽ không nghi ngờ gì khi thấy điều này nếu bạn quyết định đi du học Canada, tôi chỉ cảm thấy rằng thật đáng xấu hổ nếu không đề cập đến lòng tốt của họ trong bài viết này.

những điều cần chuẩn bị khi du học Canada

Nói chung, tôi không chỉ cảm thấy ngạc nhiên về văn hóa Canada, mà còn bởi văn hóa sinh viên của họ, cuộc sống tại một trường đại học ở Canada. Một trong những điều vẫn làm tôi ngạc nhiên (một cách đáng yêu) đến nay là mối quan hệ giữa sinh viên và chính trường đại học của họ, có một cảm giác rất mạnh mẽ của tình bạn. Phần lớn các sinh viên sẽ thể hiện sự ủng hộ của họ đối với tổ chức này bằng cách mặc quần áo có logo của trường đại học. Tôi đã thấy điều này khá kỳ lạ khi bắt đầu, nhưng khi đến học kỳ tiếp theo, tôi thấy mình cũng tự hào mặc logo của trường đại học mình đang theo học. Nó không chỉ mang lại cho tôi cảm giác thân thuộc mà còn thúc đẩy tôi học tập chăm chỉ hơn, để thành công.

2. Đừng để bị cản trở bởi nỗi nhớ nhà

Tại một số thời điểm trong chuyến đi của bạn, bạn có thể sẽ cảm thấy choáng ngợp, bạn sẽ nhớ nhà và người thân yêu của bạn rất nhiều. Tất nhiên, điều này là khác nhau với tất cả mọi người. Một số người có thể không nhớ nhà chút nào. Bạn có thể cố gắng chuẩn bị tốt nhất có thể cho việc này, tất nhiên điều quan trọng nhất cần nhớ là bạn sẽ không cắt đứt liên lạc hoàn toàn với nhà của bạn! Có rất nhiều cách để giữ liên lạc với những người thân yêu của bạn.

Điều tốt nhất để làm khi bạn đến Canada là tham gia vào tất cả các hoạt động được cung cấp trong Tuần định hướng quốc tế. Bạn sẽ gặp rất nhiều người mới ở cùng thuyền với bạn, những người cũng có thể trải qua cảm giác giống như bạn!

3. Lên kế hoạch tài chính của bạn theo thứ tự

Trước khi bạn lên đường cho chuyến đi của mình, điều quan trọng là bạn phải tự tổ chức tài chính thật khoa học. Luôn nhớ để thêm một chút sang một bên, không chỉ cho những bất ngờ bất ngờ, mà còn cho du lịch. Chúng ta sẽ không mong đợi phải trả nhiều tiền cho các khóa học (một số là bắt buộc và cần thiết cho các khóa học của bạn). Chúng ta nên dành khoảng 200 đô la CA cho khoản sách vở (một số sinh viên phải mua nhiều hơn nữa), vì vậy điều quan trọng là lập kế hoạch cho việc này tốt nhất có thể.

Bạn cũng nên biết rằng nhiều trường đại học Canada sẽ tính phí của bạn cho bảo hiểm y tế (ngay cả khi bạn đã mua cái này ở nhà) và các mặt hàng như thẻ xe buýt. Trước khi bạn đến, hãy cố gắng liên hệ với người phụ trách quan hệ quốc tế và yêu cầu một danh sách đầy đủ các khoản phí; điều này không chỉ giúp giải quyết những lo lắng của bạn mà còn có thể giúp tránh mọi bất ngờ khó chịu.

4. Tìm hiểu về hệ thống giáo dục Canada

Một trong những điều tuyệt vời nhất về chuyến đi của tôi là trải nghiệm hệ thống giáo dục khác. Điều đầu tiên, tôi thấy mối quan hệ giữa học sinh và giáo viên là vô cùng tuyệt vời. Tôi nhanh chóng phát hiện ra rằng trường đại học Canada của chúng tôi làm việc rất khác so với ở nhà nhà của, nơi mà các khóa học liên quan và định hướng rõ ràng cho tương lại của tôi. Chúng tôi có ít lớp hơn, nhưng có nhiều bài tập về nhà hơn.

5. Gói nhiều quần áo ấm

Bây giờ điều này có vẻ rõ ràng, nhưng nếu bạn dự định đi du học Canada, bạn phải luôn cập nhật cho mình về tình hình thời tiết trước đó! Tôi biết rằng trời sẽ lạnh và mọi người cứ nói với chúng tôi rằng trời sẽ lạnh và trời sẽ lạnh hơn nữa. Tôi chưa bao giờ trải qua một mùa đông Canada khắc nghiệt trước đây (và may mắn cho tôi, đó là mùa đông nóng nhất Canada trong nhiều thập kỷ). Khi bạn biết về điều đó, bạn sẽ muốn mặc quần bó sát dưới quần jean và nhiều đôi vớ. Bạn sẽ phải mua ủng và áo khoác mùa đông thích hợp trong suốt thời gian lưu trú. Tôi sẽ không khuyên bạn nên mua bất cứ thứ gì trước khi bạn đến đó nhưng nếu bạn đến vào tháng 1, bạn nên có áo khoác và ủng sẵn để mặc ngay khi bạn rời sân bay.

6. Lên kế hoạch cho một số chuyến đi

Nhiều sinh viên quốc tế thường sẽ đi du lịch trong một tuần nghỉ giữa học kỳ, vì vậy, nên xem xét khả năng đi du lịch của mình. Trải nghiệm cuộc sống và con người ở đây càng nhiều càng tốt! Bạn không chỉ ở đó để học - bạn ở đó để trải nghiệm cuộc sống theo một cách mới, vì vậy hãy tận dụng tối đa nó. Ở một đất nước rộng lớn và xinh đẹp như Canada, có rất nhiều điều thú vị, hãy cố gắng lên kế hoạch khôn ngoan.

Lời khuyên tốt nhất chúng tôi có thể cung cấp cho bạn là lên kế hoạch trước và cố gắng tự tổ chức tốt nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn tránh mọi bất ngờ bất ngờ và để chuyến đi của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: