Canada hay Úc – lựa chọn nào để đi du học?

Số lượng các quốc gia trở thành những điểm đến du học tuyệt vời dành cho học sinh đang ngày một tăng lên trong suốt những năm trở lại đây, chính vì vậy việc lựa chọn cho mình một nơi phù hợp để đi du học với các bạn học sinh là một vấn đề khá nan giải. Đứng đầu danh sách những nơi đáng để học nhất là Canada, Úc, Anh, Mỹ, New Zealand. 

nên chọn du học canada hay úc

Cả CanadaÚc hiện nay đều đang là lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên quốc tế muốn đi du học nhưng để lựa chọn xem học ở đâu thì điều này lại phải tùy thuộc vào mục đích của mỗi cá nhân. Dưới đây là 5 yếu tố nổi bật nhất mà bất cứ du học sinh nào cũng cần xem xét trước khi lựa chọn cho mình một nơi học phù hợp.

1.    Chi phí học tập và sinh hoạt

Để đặt lên bàn cân so sánh thì học tập tại Canada thì mức học phí sẽ dễ chịu hơn nhiều so với Úc. Tổng chi phí học tập lẫn ăn ở cho bậc Đại học tại Canada rơi vào khoảng $20,000-$42,000/năm trong khi mức giá này ở Úc sẽ cao hơn, khoảng từ $34.000-$53,000/năm. Nếu theo học bậc sau Đại học thì mức phí tại Canada là $25,000-$47,000/năm và ở Úc là $39,000-$57,000/năm.

>> Du học Canada hết bao nhiêu tiền?

2.    Về chất lượng giáo dục

Một trong những lí do hàng đầu khi lựa chọn đi du học là quan tâm đến chất lượng giáo dục tại đất nước đó. Khi so sánh nền giáo dục giữa Canada và Úc thì thấy được Canada sở hữu một nền giáo dục bậc cao với cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo yêu cầu đầu ra và hỗ trợ việc làm, định hướng nghề nghiệp, phương pháp giảng dạy chất lượng, cơ hội học tập xen kẽ thực hành, nền văn hóa đa ngôn ngữ (tiếng Anh và tiếng Pháp). Những yếu tố này bạn sẽ không thấy được rõ ràng trong nền giáo dục ở Úc.

3.    An toàn an ninh

Việc phải đi xa gia đình, bạn bè, quê hương là một quyết định lớn và an toàn là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn đất nước để du học. Canada là một quốc gia đa văn hóa nơi mà hội tụ rất nhiều người đến từ các nền văn hóa, dân tộc khác nhau. Ngoài ra Canada còn có một nền chính trị rất ổn định. Tuy nhiên so sánh với Úc thì nơi đây vấn đề về phân biệt chủng tộc vẫn còn tồn tại và chiếm ưu thế. Vì vậy, du học tại Canada các bạn sẽ cảm thấy có nhiều sự an toàn hơn.

4.    Xã hội hài hòa

Canada đang ngày càng trở thành một xã hội mang nét đa văn hóa, con người Canada rất thân thiện và nhiệt tình, họ luôn chào đón sinh viên quốc tế đến học tập, khuyên khích cũng như sẵn sàng hỗ trợ cho các bạn về nơi ở. Bên cạnh đó sinh viên cũng sẽ nhận được mọi sự giúp đỡ cần thiết từ trường nơi mà các bạn theo học. Không những vậy chính phủ Canada luôn tạo điều kiện giúp các bạn sinh viên có thể có cơ hội được ở lại định cưlàm việc sau khi hoàn thành việc học.

5.    Thời lượng các khóa học

Hầu hết các chương trình giảng dạy ở Canada có thời gian học ngắn hơn so với ở Úc. Sinh viên có thể chỉ cần dành ra toàn thời gian 1 năm để học toàn bộ chuyện ngành liên quan đến lĩnh vực theo học trong khí đó ở Úc thì sinh viên cần dành ra khoảng 2-3 năm để hoàn thành cho 1 chương trình học chuyên ngành.

6.    Cơ hội làm việc toàn thời gian sau khi kết thúc việc học

Canada tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được làm việc toàn thời gian sau khi hoàn thành khóa học và sẽ nhận được giấy phép lao động có thời hạn lên đến 3 năm nếu các bạn kết thúc năm 2 đại học, điều này sẽ không có được khi các bạn du học ở Úc.

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: