Canada sẽ đảm bảo 21 triệu liều vắc xin Pfizer vào cuối tháng 7

Thủ tướng Canada xác nhận hôm thứ Ba rằng nước này sẽ nhận lô hàng vắc xin Pfizer COVID-19 lớn nhất từ ​​trước đến nay với hy vọng cuộc sống sẽ sớm trở lại bình thường.

Justin Trudeau cho biết Canada đang mong đợi chín triệu liều điều trị Pfizer vào tháng Bảy; một sự gia tăng đáng kể đối với lô hàng gần đây gồm hai triệu bức ảnh đã đến vào tuần trước .

Trước tháng 7, Canada dự kiến ​​sẽ vận chuyển thêm 12 triệu liều Pfizer vào tháng 6, khác với những gì Thủ tướng đã công bố hôm nay.

Các lô hàng sẽ có từ 2 đến 2,5 triệu liều Pfizer mỗi tuần bắt đầu từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 7.

Trudeau cũng xác nhận rằng 4,5 triệu liều vắc xin Pfizer và Moderna sẽ đến nước này trong tuần này.

Trudeau nói rằng việc triển khai vắc-xin của đất nước từng bị tụt lại phía sau sẽ giúp giữ cho Canada nằm trong nhóm G-20 hàng đầu về tiêm chủng hàng ngày, nơi ông cho biết đã hơn hai tuần.

Điều này có nghĩa là Canada dự kiến ​​sẽ nhận được ít nhất hai triệu mũi tiêm đều đặn mỗi tuần cho đến đầu tháng 8; khoảng thời gian mà đất nước dự kiến ​​sẽ bắt đầu tập trung vào liều vắc xin thứ hai

Thủ tướng cho biết tuần trước, các biện pháp y tế công cộng sẽ không được nới lỏng cho đến khi số ca nhiễm COVID-19 giảm xuống và ít nhất 75% dân số cả nước đã được tiêm một mũi thuốc .

Trudeau cũng đã hứa rằng những người Canada trên 12 tuổi sẽ được sử dụng liều thuốc đầu tiên của họ trước cuối tháng 6.

Sự xuất hiện của những mũi tiêm đúng lúc này trùng với việc các tỉnh đang tăng cường triển khai vắc xin khi Ontario mở các cuộc hẹn cho mọi cư dân từ 18 tuổi trở lên kể từ thứ Ba .

Trudeau đang hoan nghênh những người Canada trẻ tuổi vì sự kiên nhẫn chờ đợi vắc-xin COVID-19 - và khuyến khích họ đặt tiêm ngay bây giờ khi họ đủ điều kiện, ghi nhận sự tiến bộ của Ontario.

Trudeau nói: “Xin gửi lời cảm ơn đến tất cả những ai đã kiên nhẫn chờ đợi để cha mẹ và ông bà của bạn có thể đi [tiêm vắc-xin] trước, cảm ơn bạn,” Trudeau nói.

“Cảm ơn bạn đã ở đó nhưng cũng cảm ơn bạn đã đặt lịch hẹn.”

Tính đủ điều kiện được mở rộng ở Ontario được đưa ra sau khi một lô hàng lớn vắc-xin Pfizer đến Canada trước thời hạn trong tuần này.

Quebec đã đặt mục tiêu tiêm chủng cho 75 phần trăm tất cả người lớn trong tỉnh vào ngày lễ Fete nationale ngày 24 tháng 6.

Cho đến nay, 49 phần trăm người trưởng thành Quebec đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin trong khi khoảng 46 người Canada đã được tiêm một mũi.

Nguồn: https://www.680news.com/

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: