Covid 19 ở Hà Lan: Du học sinh có được tiêm vaccine hay không

Tình hình dịch bệnh Covid 19 đã hiện diện trên khắp thế giới, không thể chắc rằng nơi nào an toàn hơn nơi nào mà còn phụ thuộc vào phương pháp phòng ngừa của từng quốc gia. Ở Hà Lan, tất cả các công dân sẽ được tiêm vaccine Covid 19 kể cả du học sinh.

+Chính sách tiêm Vaccine ở Hà Lan

Tất cả những người đăng kí ở Hà Lan đều sẽ tự động nhận được thông báo của chính phủ về liệu trình tiêm vaccine tại Hà Lan qua đường bưu điện và chỉ có bằng tiếng Hà Lan, kể cả các du học sinh quốc tế.

Chính phủ Hà Lan đã triển khai chương trình tiêm chủng Covid-19 từ tháng 1 năm nay với hàng triệu người dân sẽ được tiêm phòng trong vài tháng tới. Chính phủ nước này đã rất tỉ mỉ trong việc thiết lập một lộ trình phù hợp và xây dựng cơ sở hạ tầng trước khi bắt tay vào tiêm chủng. Hiệu quả của tiêm chủng được chú trọng hơn tốc độ thực hiện chương trình.

Các nhân viên y tế tuyến đầu và những người có nguy cơ bị nhiễm Covid-19 cao nhất sẽ là những người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa covid 19. Những người khác sẽ được tiêm vào đầu mùa Xuân – tức là vào quý 2 của năm. Tất cả sinh viên quốc tế du học Hà Lan có bảo hiểm y tế đầy đủ cũng sẽ được chủng ngừa với tư cách là cư dân.

Vào ngày 4 tháng 1, Bộ trưởng Y tế Hugo de Jonge đã trình bày chiến lược tiêm chủng ban đầu với Hạ viện (Tweede Kamer). Kế hoạch có thay đổi một chút sau đó. Tuy nhiên, chính phủ Hà Lan vẫn hy vọng mọi cư dân sẽ được tiêm vaccine phòng bệnh Covid-19 trước ngày 1 tháng 10.

Chính phủ đã chọn ưu tiên tất cả nhân viên y tế, với những người làm việc trong các viện dưỡng lão và các cơ sở chăm sóc tương tự là những người đầu tiên được tiêm vaccine. Nhóm tiếp theo nhận vaccine sẽ là những người trên 60 tuổi và những người trong độ tuổi từ 18 đến 60 với tình trạng bệnh từ trước khiến họ dễ nhiễm virus.

Theo chính sách của chính phủ Hà Lan, bất kỳ ai không thuộc một trong các nhóm trên (tức là những người trong độ tuổi từ 18 đến 60 không có bệnh từ trước và không làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe) sẽ bắt đầu tiêm chủng vào tháng 4 hoặc tháng 5.

+Khi nào đến lượt mình tiêm?

Chưa có thông báo chắc chắn về thời gian do chính sách còn được thay đổi, tuy nhiên các nhóm tuổi người thường sẽ được tiêm từ tháng 4 đến tháng 10.

Bạn sẽ nhận được thư mời khi tới lượt tiêm. Trong bức thư sẽ có địa chỉ cụ thể và thời gian tiêm, thư mời sẽ được viết bằng tiếng Hà lan.

Tất cả những người đã đăng ký cư trú ít nhất 1 tháng với một thành phố của Hà Lan sẽ tự động đủ điều kiện để tiêm chủng, theo hướng dẫn triển khai tiêm chủng Covid-19 (bằng tiếng Hà Lan)

+Tiêm vaccine Covid 19 ở đâu?

Nơi bạn được tiêm chủng cũng sẽ phụ thuộc vào nhóm cư dân mà bạn được xếp vào. Những người dễ bị lây nhiễm hoặc những người không thể di chuyển sẽ được chủng ngừa tại nhà hoặc tại bác sĩ gia đình ở địa phương của họ.

Nhiều nhân viên y tế sẽ được tiêm chủng tại nơi làm việc của họ (ví dụ như tại bệnh viện). Những người trong độ tuổi từ 18 đến 60 không có vấn đề về sức khỏe sẽ được tiêm chủng tại một địa điểm trung tâm do GGD (Dịch vụ Y tế thành phố và khu vực) thiết lập.

+Bạn sẽ được tiêm loại vaccine nào?

Bạn sẽ được tiêm loại vaccine mà được kí hợp đồng với Hà Lan hoặc loại vaccin được phép sử dụng tại đất nước này. Những người trên 60 tuổi sẽ được tiêm vaccine Moderna hoặc Pfizer / BioNTech.

 

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: