Đi du học : Làm sao để hoà nhập?

Dù là sắp đi du học hay là bạn sắp du học về thì cũng không tránh khỏi sự lo lắng, đây là điều hết sức bình thường thôi. Nhưng có những bạn lại vượt qua được còn có những bạn lại không. Đối với ai trải qua được thì thực sự chuyến du học sẽ trở thành một trải nghiệm tuyệt vời, cực kì khó quên và có lẽ trong đời các bạn sẽ không bao giờ có được, thế nhưng với những bạn không vượt qua được chuyện đó, không hoà nhập được thì chuyển du học đó lại trở thành trải nghiệm kinh khủng, cảm thấy bị cô lập và khó tìm ra cho mình được lối thoát.


Nhưng không sao cả, chuyện du học thì muôn thuở và hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách để hoà nhập và thực sự tận hưởng chuyển du học của mình nhé! 


Đầu tiên là có quá nhiều bạn hiểu sai về bản chất của việc du học, cái việc đi du học là bạn cần phải share những trải nhiệm chung với rất nhiều bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Trong khi có suy nghĩ mọi người khác mình quá, mọi người suy nghĩ khác mình quá, mình khó mà chơi được với mọi người thì chắc khó ai mà kết thân được với mình. Nhưng khi mà các bạn nghĩ như vậy thì tư duy của các bạn đang bị hạn hẹp đó nhé. 

làm thế nào để hòa nhập khi đi du học


Vì thực chất việc đi du học đó là dịp để các bạn tìm hiểu được về những cách nghĩ khác, những cách sống khác đến từ khắp nơi trên thế giới mà không phải lúc nào các bạn cũng cho mình là đúng. 


Khi mà bạn được tìm hiểu và tiếp xúc với mọi thứ từ một cách nhìn hoàn toàn khác thì các sẽ nhìn nhận được vấn đề từ nhiều phía khác nhau và biết đặt mình vào vị trí của người khác nữa. Thì đây chính là lợi thế của các bạn so với những bạn không có điều kiện để đi du học, được ra nước ngoài trải nghiệm. Vì vậy, trước tiên thay vì than thở người ta không hiểu mình, người ta không chơi với mình thì hãy nhìn lại xem mình đã thực sự mở lòng ra với người ta chưa nhé.


Thứ hai là bắt buộc các bạn phải thông thạo tiếng bản địa tại vì giao tiếp là cái cốt yếu của mọi mối quan hệ, mà nếu bây giờ đến việc giao tiếp bạn cũng không nói được thì làm sao có thể dễ dàng hoà nhập hơn được. Thế nhưng mà nói như vậy không có nghĩa là những bạn giỏi tiếng thì có nhiều bạn chơi và những bạn không giỏi tiếng thì không ai chơi với các bạn cả. Vì những du học sinh đi học như các bạn cũng đều từ Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ,…và vồn tiếng Anh của họ cũng không có được tốt thế nhưng mà cái cốt yếu ở đây là bạn phải có động lực để bản thân giao tiếp nhiều hơn, các bạn phải nói thật nhiều và đừng ngại nói, nói nhiều thì mới biết lỗi ở đâu mà sửa, như thế mới giỏi hơn được.


Thứ ba là các bạn phải có một giá trị gì đó cho mình, như là bạn cần có một đặc điểm nổi trội nào đấy mà khi nhắc đến bạn thì họ sẽ nghĩ ngay ra là ai. Nói một cách đơn giản hơn là bạn phải cho người ta một lí do để người ta dễ dàng kết bạn với bạn hơn, ví dụ nếu bạn muốn chơi với một nhóm học giỏi thì ít nhất bạn cũng phải là một người học tương đối được, hoặc ít nhất cũng là một người chăm chỉ, hay đọc và cầu tiến. Hay nếu bạn thích chơi với hội hay tiệc tùng, thì bạn cũng phải là một người năng động, hoạt bát và hướng ngoại. Còn nếu bạn là mẫu người hiền lành, thích yên ắng hơn thì bạn nên bộc lộ sự quan tâm, chia sẻ và biết lắng nghe. Giống như việc khi bạn muốn bán một sản phẩm nào đấy thì bạn phải đưa ra cho ngươì mua những cái lí do khiến họ phải ấn tượng với món hàng đó. 

hoa nhap du hoc


Nói đơn giản hơn thì là bạn là người như thế nào thì bạn sẽ thu hút được những tuýp người có tính cách xêm xêm như vậy.


Cuối cùng thì đơn giản thôi, là bạn đừng để ý quá đến chuyện người ta có thích mình hay không, có ai chơi với mình không, có ai nói xấu mình sau lưng không,…vì trong cuộc đời các bạn về sau sẽ gặp gỡ rất rất nhiều người nữa và luôn luôn sẽ có những người quý các bạn, thì cũng sẽ có người không thích các bạn là điều đương nhiên rồi. Mình không thể nào mà thay đổi được người khác thế nhưng mình có thể thay đổi được mình, chỉ cần các bạn hãy cứ là chính mình, đừng cố gắng làm ai khác cả. Mở lòng ra hơn, chân thành hơn, sẵn sàng học hỏi thêm từ người khác và tôn trọng sự khác biệt của người khác thì các bạn có thể hoà nhập và có thêm nhiều bạn mới thôi. 
 

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: