Du học cùng IGE

Du học là việc đi học ở một nước khác nước hiện tại của người học đang sinh sống nhằm bổ sung thêm kiến thức, ngành nghề nhằm thỏa mãn nhu cầu học tập của bản thân hoặc theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức tài trợ. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2016 Việt Nam có 130.000 du học sinh, tập trung đông nhất ở Nhật Bản, sau đó là Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc.

Có nhiều loại du học trong đó thường có hai kiểu đó là du học tự túc và du học do nhận được học bổng. Trong đó du học do nhận học bổng bao gồm học bổng bán phần, học bổng toàn phần và học bổng do sự hợp tác của chính phủ. Hiện nay với sự mở cửa của chính sách ngoại giao, có khá nhiều du học sinh đi du học tự túc và với nhiều mục đích khác nhau. Có nhiều du học sinh đã học tập rất tốt, sử dụng kiến thức học được để giúp ích cho quốc gia mình, đồng thời không ít du học sinh không xác định rõ mục đích du học và không thể hòa đồng tại môi trường mới.

Du học có thể là một trong những kinh nghiệm có lợi nhất cho sinh viên đại học. Bằng cách đi du học, sinh viên có cơ hội học tập ở một quốc gia nước ngoài và tận hưởng sự quyến rũ và văn hóa của một vùng đất mới. Dưới đây là danh sách 10 lý do hàng đầu để đi du học!

du học

10 lợi ích khi học tập ở nước ngoài

1. Nhìn thế giới

Lý do lớn nhất bạn nên xem xét một chương trình du học là cơ hội để nhìn thế giới . Bằng cách đi du học, bạn sẽ trải nghiệm một đất nước hoàn toàn mới với những triển vọng, phong tục và hoạt động mới lạ thường. Những lợi ích của việc du học bao gồm cơ hội nhìn thấy những địa hình mới, kỳ quan thiên nhiên, bảo tàng và địa danh của quốc gia sở tại của bạn.

Ngoài ra, khi bạn ở nước ngoài, bạn sẽ không bị giới hạn chỉ đi du lịch ở quốc gia bạn đang học - bạn cũng có thể thấy các quốc gia láng giềng! Ví dụ: nếu bạn học ở Pháp, bạn sẽ có tùy chọn đi qua nhiều vùng khác nhau của Châu Âu bao gồm Luân Đôn ,Barcelona và Rome .

2. Giáo dục

Một lý do khác mà bạn có thể cân nhắc khi đi du học là để có cơ hội trải nghiệm các phong cách giáo dục khác nhau . Bằng cách đăng ký vào một chương trình du học, bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy một khía cạnh của chuyên ngành mà bạn có thể không được tiếp xúc ở nhà.

Bạn sẽ thấy rằng việc đắm mình hoàn toàn vào hệ thống giáo dục của nước sở tại là một cách tuyệt vời để thực sự trải nghiệm và hiểu con người, truyền thống và văn hóa ở đó. Giáo dục là trung tâm của bất kỳ chuyến đi du học nào, đó là chương trình học ở nước ngoài và chọn trường phù hợp là một yếu tố rất quan trọng.

3. Tham gia vào một nền văn hóa mới

Nhiều sinh viên chọn đi du học lần đầu tiên rời khỏi nhà của họ. Khi họ đến nước sở tại mới, họ bị mê hoặc bởi những quan điểm văn hóa riêng biệt. Khi bạn đi du học, bạn sẽ tìm thấy những món ăn, phong tục, truyền thống và không khí xã hội mới lạ thường.

Bạn sẽ thấy rằng bạn có một sự hiểu biết và đánh giá cao hơn cho nhân dân và lịch sử của quốc gia. Bạn sẽ có cơ hội chứng kiến ​​một lối sống hoàn toàn mới.

4. Rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ của bạn

Rất có thể nếu bạn dự định đi du học, một trong những điểm thu hút chính là cơ hội học ngoại ngữ. Học tập ở nước ngoài cho bạn cơ hội để đắm mình hoàn toàn vào một ngôn ngữ mới, và không có cách nào tốt hơn để học hơn là lặn ngay.

Ngoài việc thực hành ngôn ngữ đáng kể mà bạn sẽ có được trong cuộc sống hàng ngày, trường đại học chủ của bạn có thể sẽ cung cấp các khóa học ngôn ngữ để cung cấp cho bạn một nền giáo dục chính quy hơn. Đắm chìm trong một nền văn hóa mới và vượt xa trải nghiệm học tập thuần túy.

5. Cơ hội nghề nghiệp

Khi bạn hoàn thành chương trình du học và trở về nước, bạn sẽ trở lại với một góc nhìn mới về văn hóa, kỹ năng ngôn ngữ, một nền giáo dục tuyệt vời và sẵn sàng học hỏi. Không cần phải nói, tất cả những điều này rất hấp dẫn đối với các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Nhiều sinh viên thấy rằng họ yêu nước chủ nhà của họ rất nhiều đến nỗi họ quyết định tìm kiếm công việc ở đó. Nếu bạn có thể liên quan, bạn sẽ thấy rằng một nền giáo dục địa phương sẽ rất có giá trị khi tìm kiếm một công việc tiềm năng ở quốc gia đó.

6. Tìm sở thích mới

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc tại sao đi du học, bạn nên biết rằng du học ở một quốc gia khác mang đến nhiều hoạt động và sở thích mới mà bạn có thể chưa bao giờ khám phá nếu bạn ở nhà. Bạn có thể thấy rằng bạn có một tài năng chưa được khám phá về đi bộ đường dài, thể thao dưới nước, trượt tuyết, chơi gôn hoặc nhiều môn thể thao mới khác mà bạn có thể chưa từng thử ở nhà.

Bạn cũng sẽ có cơ hội khám phá những hình thức giải trí mới và thú vị khác. Chơi, phim, khiêu vũ, câu lạc bộ đêm và buổi hòa nhạc chỉ là một vài hoạt động mà bạn có thể thưởng thức.

7. Những người bạn mới

Một trong những lợi ích lớn nhất của du học là cơ hội gặp gỡ những người bạn mới từ các nền văn hóa khác nhau. Trong khi đi du học, bạn sẽ đi học và sống với các sinh viên từ nước sở tại. Điều này mang đến cho bạn cơ hội để thực sự làm quen và tạo mối quan hệ lâu dài với các sinh viên của bạn.

Sau khi chương trình du học kết thúc, hãy cố gắng giữ liên lạc với bạn bè quốc tế của bạn. Ngoài việc thưởng cho các mối quan hệ cá nhân, những người bạn này cũng có thể là công cụ kết nối quan trọng sau này.

8. Phát triển bản thân

Không có gì giống như là ở một mình ở nước ngoài. Bạn có thể thấy rằng du học thực sự làm nổi bật bản chất độc lập của bạn. Những sinh viên du học trở thành những nhà thám hiểm của quốc gia mới của họ và thực sự khám phá sự tò mò và hứng thú mà họ có.

Một lợi ích khi đi du học là cơ hội khám phá bản thân trong khi hiểu biết về một nền văn hóa khác. Đôi khi bạn ở một nơi mới có thể bị áp đảo, và nó kiểm tra khả năng thích ứng của bạn với các tình huống khác nhau trong khi có thể giải quyết vấn đề.

9. Tuyển sinh sau đại học

Giống như các nhà tuyển dụng trong tương lai, hội đồng tuyển sinh sau đại học nhìn rất cao về kinh nghiệm du học. Những sinh viên đi du học thể hiện sự đa dạng và cho thấy rằng họ không ngại tìm kiếm những thử thách mới hoặc đặt mình vào những tình huống khó khăn.

Quan trọng nhất, những sinh viên đã học ở nước ngoài cho thấy họ cam kết với giáo dục của họ như thế nào. Các trường sau đại học thường xuyên tìm kiếm các ứng viên sẽ mang lại một khía cạnh độc đáo cho trường đại học của họ. Những sinh viên đã học ở nước ngoài đã cho thấy rằng họ có sự tò mò và nhạy bén trong giáo dục để trở thành một nhà lãnh đạo trong trường đại học.

10. Kinh nghiệm sống

Tại sao đi du học? Đối với hầu hết sinh viên, thời gian này có thể là cơ hội duy nhất họ từng đi du lịch nước ngoài trong một khoảng thời gian dài. Cuối cùng, bạn sẽ tìm được một công việc và sự nghiệp, và cơ hội đi du học có thể trở thành cơ hội một lần trong đời.

Nhân cơ hội này để đi du lịch khắp thế giới mà không có cam kết nào ngoài việc nghiên cứu và tìm hiểu về các nền văn hóa mới. Du học là một kinh nghiệm không giống như bất kỳ khác.

lợi ích du học

Chi phí du học

Khi tìm hiểu về việc đi du học, nhiều phụ huynh và học sinh rất quan tâm đến vấn đề chi phí, bởi du học là con đường dài hơi, tìm hiểu càng cặn kẽ về những khoản phí cần chi trả bao nhiêu thì bạn càng có được kế hoạch chi tiết cho con đường học tập của mình bấy nhiêu.

Chi phí đi du học (bao gồm cả học phí và các loại phí sinh hoạt) ở từng quốc gia, từng khu vực là khác nhau. Bảng tổng hợp dưới đây đưa ra con số tổng quan về chi phí du học Anh, Mỹ, Úc, Singapore, Đức, Pháp để bạn tiện so sánh.

Loại chi phí

Anh
(GBP)

Mỹ
(USD)

Úc
(AUD)

Singapore
(SGD)

Đức
(EURO)

Pháp
(EURO)

Học phí

15,000

28,000

32,000

25,000

*10,000

**10,000

Nhà ở

8,000

11,000

20,000

10,000

3,500

4,000

Sinh hoạt phí

7,000

18,000

25,000

18,000

6,500

7,000

Tổng cộng

30,000

57,000

77,000

53,000

20,000

21,000

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, ngay cả trong cùng một quốc gia, những chi phí này cũng sẽ có sự khác biệt lớn tùy thuộc vào thành phố. Hãy liên lạc với IGE để tìm hiểu thêm về chi phí du học của từng điểm trường cụ thể nhé!

Điều kiện du học

Làm sao để đi du học? Liệu có phải chỉ cần tài chính vững mạnh là có thể cho con em mình du học ở nước ngoài? Thực chất, tài chính là một phần quan trọng của tiến trình du học. Tuy nhiên, để được chấp nhận học ở nước ngoài, sinh viên còn cần phải đáp ứng được nhiều yêu cầu khác như thành tích học tập, trình độ ngoại ngữ hay vượt qua kì phỏng vấn…

Chuẩn bị trước khi du học

Đáp ứng được những điều kiện học thuật là bạn đã hoàn thành được quá nửa chặng đường du học. Bây giờ là lúc bạn cần ý thức được đi du học tức là bạn sẽ rời xa vòng tay của gia đình và bè bạn để bắt đầu cuộc đời tự lập. Để đảm bảo tránh khỏi những cú sốc văn hóa, bạn cần chuẩn bị kỹ càng, tìm hiểu càng nhiều thông tin về nơi mình sắp đến học càng tốt.

lý do để học ở nước ngoài

 

Vì sao nên du học với IGE

Là tổ chức giáo dục quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn giáo dục và giảng dạy, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi giúp đem đến cho học viên dịch vụ tốt nhất và trải nghiệm đáng nhớ nhất xuyên suốt quãng thời gian du học.

Học tập ở nước ngoài với IGE, bạn có thể chọn các khóa học khác nhau cho các lứa tuổi và hoàn cảnh khác nhau.

Du học với IGE không chỉ cung cấp cho bạn thông tin về hệ thống giáo dục các nước, mà còn giúp bạn tìm thấy khóa học phù hợp với từng nhu cầu, từ những khóa du học ngôn ngữ, du học cho người đi làm, du học sau đại học, du học các ngành như quản trị kinh doanh, du học ngành tâm lý...Đây thực sự có thể là sự đầu tư cho tương lai đúng đắn mang lại cơ hội mới cho cuộc sống và sự nghiệp.

Hãy đến với chúng tôi để nhận được thông tin hội thảo du học, tuyển sinh du học mới nhất 2019 và được tư vấn kĩ càng về các lựa chọn của mình ngay hôm nay bạn nhé!

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: