Du học Anh 2019 chính thức mở cửa: sinh viên được phép ở lại 2 năm sau tốt nghiệp!

Tin vui được chính phủ Anh thông báo vào ngày 10/9/2019 vừa qua: kể từ năm 2021, sinh viên quốc tế khi đăng ký các khóa học cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ tại Vương quốc Anh sẽ được phép ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp.

DU HỌC SINH TẠI ANH ĐƯỢC PHÉP Ở LẠI 2 NĂM SAU TỐT NGHIỆP

Vương quốc Anh là điểm đến mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên quốc tế bởi nơi đây có nền giáo dục tuyệt vời và tập trung đề cao năng lực của sinh viên chứ không mở rộng thị trường du học với mục đích thương mại hóa.

Tuy nhiên, trước đây sinh viên quốc tế học tập tại Anh chỉ được cho phép ở lại nhiều nhất 4 tháng sau khi hoàn thành khóa học tại đây, sau đó phải lập tức trở về nước mình. Các trường hợp được phép ở lại rất hiếm vì cơ hội việc làm tại Anh cho sinh viên quốc tế rất khó, du học sinh sang Anh hầu như chỉ kiếm thêm thu nhập bằng cách đi làm thêm part-time ngoài giờ học (khoảng 20 giờ/ tuần).

du học Anh 2019 với những chính sách mới

Gần đây, một chiến lược mới với du học Anh được Thủ tướng Anh công bố rằng kể từ năm 2021, sinh viên quốc tế khi đăng ký các khóa học cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ tại Vương quốc Anh sẽ được phép ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp. Chiến lược này được cho rằng nhằm thúc đẩy sự thu hút của du học Anh, coi xứ sở sương mù là điểm đến du học tuyệt vời.

NHỮNG LỢI ÍCH NỔI BẬT CỦA CHÍNH SÁCH MỚI

1, Đối với sinh viên quốc tế khi được ở lại làm việc tại Anh

*Tăng nguồn thu nhập cá nhân: vấn đề tài chính luôn được quan tâm hàng đầu khi sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Khi cơ hội việc làm mở rộng với du học sinh, các bạn sẽ được tìm kiếm các công việc thực tập, việc làm với mức lương hàng tháng chắc chắn sẽ phần nào giúp trang trải được các chi phí sinh hoạt khi sống quốc gia phát triển như Vương quốc Anh.

*Phát triển kỹ năng và nâng cao chuyên môn: đây chắc chắn sẽ là cơ hội lớn khi bạn vừa tốt nghiệp khóa học lại có luôn cơ hội để áp dụng kiến thức và thực hành.

du học Anh 2019 với những chính sách mới

*Trở nên tự lập hơn: đối với du học sinh khi học tập tại nước ngoài đã có cơ hội được tự lập trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên, khi rời khỏi ghế nhà trường và đi làm tại nước ngoài sẽ là một bước ngoặt mới, bạn sẽ tự chủ hơn rất nhiều đặc biệt về tài chính. Khi đó chắc chắn bạn sẽ trở nên tự lập và trưởng thành hơn.

*Dễ dàng hơn để có working visa: sinh viên có 2 năm để tìm việc làm, nếu sở hữu được công việc tốt và nhận được lời mời từ nhà tuyển dụng, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để có working visa và cơ hội làm việc tại Anh lâu dài.

2, Đối với Vương quốc Anh

Việc tuyển dụng các sinh viên quốc tế đã trở thành nguồn thu quan trọng và hấp dẫn với các trường đại học trên thế giới nói chung và Anh nói riêng. Thực tế các trường đại học tại Anh đầu tư số tiền khá lớn để quảng bá nền giáo dục của nước mình tại khắp các quốc gia trên thế giới và họ cũng thu lại lợi nhuận đáng kể khi lượng học sinh lựa chọn Anh là quốc gia để du học ngày càng tăng. 

Từ trước đến nay, Anh luôn gặp khó khăn trong việc thu hút các sinh viên quốc tế vì thời gian ở lại ngắn, cơ hội định cư thấp và thiếu cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, hầu hết đại diện các trường đại học tại Anh đều ủng hộ sự thay đổi trong chính sách mới này và Anh sẽ lại trở thành điểm đến học tập hàng đầu với các sinh viên quốc tế.

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH VIỆC LÀM TẠI ANH

Hiện tại có khoảng 460.000 sinh viên đại học nước ngoài ở Anh, tạo ra 20 tỷ bảng mỗi năm thông qua xuất khẩu giáo dục - bao gồm thu nhập từ sinh viên quốc tế, đào tạo tiếng Anh và các giải pháp công nghệ giáo dục được bán trên toàn thế giới.

Theo nghiên cứu của Viện Chính sách Giáo dục Đại học, các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Toán từ Vương quốc Anh kiếm được trung bình 33.100 bảng sau 5 năm kể từ khi họ hoàn thành bằng cấp, trong khi các đồng nghiệp từ bên ngoài châu Âu kiếm được 48.600 bảng.

Trong khi đó, sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế kiếm được trung bình 37.900 bảng sau 5 năm nếu họ đến từ Anh so với 45.700 bảng nếu họ đến từ nước ngoài. Trong cả hai môn học, sinh viên từ các quốc gia khác thuộc Liên minh châu Âu (EU) kiếm được nhiều tiền hơn các bạn cùng lớp ở Anh nhưng ít hơn so với những người ở ngoài EU.

du học Anh 2019 với những chính sách mới

Gavin Williamson, Bộ trưởng Giáo dục Anh, cho biết: “Những đóng góp quan trọng của sinh viên quốc tế đối với đất nước chúng ta và các trường đại học là cả về văn hóa và kinh tế.”

“Các trường đại học của chúng tôi phát triển mạnh về việc mở các tổ chức toàn cầu. Giới thiệu lộ trình sau đại học đảm bảo ngành giáo dục đại học danh tiếng của chúng ta sẽ tiếp tục thu hút những tài năng tốt nhất từ khắp nơi trên thế giới.”

Nguồn bài viết: https://www.telegraph.co.uk/news/2019/09/10/foreign-students-will-allowed-stay-uk-two-years-graduating/

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: