Du học Anh: Foudation Program – bước đệm vững chắc cho sinh viên quốc tế

Du học Anh ở bậc trung học so với Việt Nam được thiết kế chương trình khác nhauu. Hoàn thành trung học ở Anh là bạn phải học tổng cộng 13 năm còn ở Việt Nam chỉ có 12 năm học tại trường. Vì thế để có thể học lên bậc đại học ở UK, sinh viên thường cần hoàn thành thêm một khoá gọi là dự bị quốc tế.

 

Vậy University Foundation Program là gì?

 

Foudation là khoá dự bị đại học chuyên ngành với thời gian học 1 năm và thường có 2 hình thức đào tạo: dự bị chính trường đại học mà bạn muốn nhập học hoặc học dự bị tại trường chuyên dành cho sinh viên quốc tế sau đó sinh viên sẽ đăng kí học ở danh sách các đại học đối tác.

Foundation là gì

Bạn sẽ được tham gia chương trình dự bị khi hoàn thành xong lớp 11 hoặc lớp 12, từ 17 tuổi trở lên, IELTS 4.5-5.0 tuỳ trường. Học dự bị không phải là điều kiện bắt buộc cho sinh viên quốc tế, tuy nhiên với những học sinh chưa đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào của trường thì khoá dự bị là một lựa chọn hiệu quả dành cho các bạn có thêm kiến thức và trình độ.

 

Tại sao nên chọn học khoá dự bị?

 

Thứ nhất chương trình dự bị sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh, nâng cao các kỹ năng như nghe nói viết mà sinh viên cần để phục vụ cho việc học ở các trường đại học UK.

 

Thứ hai chương trình thường tập trung cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để làm quen dần với môi trường đại học. Một số kỹ năng cơ bản như: viết bài luận, nghiên cứu, thuyết trình,..là những điều mà khoá dự bị mang lại cho bạn. Ở các bài thi chứng chỉ như IELTS kỹ năng viết, bạn chỉ phải viết một đoạn văn khoảng 300 từ. Tuy nhiên nếu muốn học đại học, bạn sẽ cần thường xuyên phải viết những bài luận dài hoặc bản báo cáo từ 3000-5000 từ. Khoá dự bị đại học sẽ giúp bạn có những kỹ năng tốt nhất để tự tin bước vào cánh cửa đại học.

 

Thứ ba ở chương trình đại học bạn sẽ được học 3 môn học liên quan đến chương trình đại học tại trường. Vì thế bạn sẽ có thêm kiến thức vững chắc hơn trong vòng 1-2 năm tương đương với học sinh bản địa ở Anh là 13 năm học.

 

Một số điểm nổi bật ở khoá Foundation

 

Thời gian chỉ mất 1 năm và được học các kiến thức chuyên sâu để chuẩn bị cho sinh viên phù hợp với chương trình cử nhân và đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào của trường

.

Giúp tiết kiếm thời gian và chi phí, đảm bảo được cho các bạn được dễ dàng bước vào cánh cổng đại học.

 

Ở chương trình dự bị sinh viên sẽ phải lựa chọn 1 trong 5 chuyên ngành, mỗi chuyên ngành có khoảng 4-5 môn và các bạn phải chọn 3 môn học trong các chuyên ngành đó. Sinh viên quốc tế thì phải học 4 môn bao gồm tiếng Anh, Toán là môn học bắt buộc với những ngành học có liên quan đến toán. 5 chuyên ngành chính là: Thương mại/Kinh tế/Tài chính, Kỹ sư/Công nghệ, Truyền thông, Ngành sinh học và các ngành liên quan, Nghệ thuật.

 

*Lưu ý là với khoá dự bị ở Anh thì sau khi học xong 1 năm học bạn sẽ không nhận được bằng mà phải hoàn thành xong 4 năm học tổng cả chương trình cử nhân (3 năm) thì mới có bằng sau khi tốt nghiệp.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: