Du học Canada 2021 và những chính sách cần lưu ý trong mùa dịch covid 19

Du học Canada trong mùa dịch Covid 19 năm 2021 chắc hẳn là vấn đề mà bạn đang tìm hiểu phải không? Hãy cùng Du học IGE cập nhật các chính sách mới nhất của chính phủ Canada ban hành để giúp đỡ du học sinh học tập và làm việc.

+Du học sinh hợp pháp Canada vẫn được nhập cảnh

Có ba yếu tố quan trọng giúp bạn được phép nhập cảnh vào mùa dịch covid 19:

- Sở hữu giấy phép du học hợp lệ,

-Trường đại học của bạn phải được cấp chứng nhận đủ tiêu chuẩn phòng dịch Covid-19

 -Biên bản kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Tuy nhiên, trường có được nhập cảnh hay không còn phụ thuộc vào chính quyền Canada. Nếu bạn tới Canada bằng đường hàng không, bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe tiêu chuẩn của hãng bay trước khi được phép cất cánh. Bất kỳ hành khách nào có dấu hiệu nhiễm bệnh sẽ không được phép sang Canada bằng máy bay.

 Sau khi đến Canada bạn sẽ thực hiện kiểm tra sức khỏe lại một lần nữa trước khi chính thức nhập cảnh, sau đó bạn sẽ phải tự cách ly tại nhà 14 ngày kể cả khi không có biểu hiện hay tiếp xúc với người bệnh. Bạn cần phải tự lên kế hoạch cho việc cách ly ở đâu, như thế nào.Nếu ai không có kế hoạch cách ly cụ thể sẽ không được phép nhập cảnh vào Canada.

+Thời gian học trực tuyến vẫn được tính cho chương trình cấp giấy phép làm việc tại Canada

-Vào thời điểm dịch bênh Covid 19 đang gia tăng thì chỉ chương trình nào có thời lượng học trực tuyến ít hơn 50% tổng thời gian khóa học thì mới hiệu lực trong việc xin giấy phép làm việc tại Canada.

-Nếu thời gian học trực tuyến diễn ra bên ngoài Canada thì thời hạn trong giấy phép làm việc cũng sẽ bị rút ngắn lại tương đương.

 

-Chương trình cấp giấy phép làm việc này yêu cầu học viên phải hoàn tất chương trình học kéo dài ít nhất 8 tháng để có thể làm việc hợp pháp ở Canada lên đến 3 năm. Kinh nghiệm làm việc có được về sau sẽ được xem xét để cấp giấy phép định cư dài hạn ở Canada nếu bạn có nhu cầu.

 +Gia hạn giấy phép làm việc thêm 18 tháng cho du học sinh Canada mùa Covid-19

-Đối với những bạn đã được cấp giấy phép làm việc nhưng vì tình hình dịch bệnh không thể tìm được việc như ý trong khi giấy phép sắp hết hạn thì có thể nộp hồ sơ cho chương trình “open work permit” để gia hạn thêm 18 tháng và bạn sẽ được phép chọn bất kể công việc nào phù hợp với năng lực của bản thân.

 -Chính sách này của chính phủ nhằm mục đích giúp sinh viên quốc tế được phép ở lại Canada hợp pháp để tìm việc và phát triển sự nghiệp trong mùa dịch nhiều khó khăn. Cổng hồ sơ cho chương trình “open work permit” này sẽ bắt đầu mở vào ngày 27 tháng 01 năm 2021 cho đến ngày 27 tháng 07 năm 2021.

  

 +Các chương trình trợ cấp tài chính mới cho du học sinh Canada mùa Covid-19

-Chính phủ Canada đã lập nên hai gói cứu trợ mới có hiệu lực đến ngày 25 tháng 9 năm 2021 như sau:

    Canada Recovery Benefit (CRB): Chương trình này sẽ cấp 500 CAD mỗi tuần trong 26 tuần liên tiếp cho những ai mất việc, không tìm được việc, không có bảo hiểm lao động hoặc thu nhập bị giảm ít nhất 50% vì dịch Covid-19. Khoản trợ cấp này sẽ được gửi vào mỗi hai tuần.

     Canada Recovery Sickness Benefit (CRCB): Chương trình này sẽ cấp 500 CAD mỗi tuần trong tối đa 2 tuần cho những người lao động không thể đến chỗ làm vì nhiễm Covid-19, phải đi cách ly hay các lý do khác liên quan đến dịch bệnh. Khoản trợ cấp này sẽ được gửi hàng tuần.

 -Các điều kiện bạn cần phải có để nhận được chính sách như sau:

       Hiện đang sinh sống tại Canada và ít nhất 15 tuổi

       Có số bảo hiểm xã hội

        Bị bắt thôi việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 từ ngày 29 tháng 12 năm 2019 đến ngày 03 tháng 10 năm 2020.

        Tổng thu nhập ít nhất đạt 5,000 CAD trong năm 2019, 2020 hoặc tính trong 12 tháng trước ngày nộp hồ sơ.

         Không tự nguyện nghỉ việc.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: