Du học Canada dễ hay khó?

Canada đang ngày càng có những quy định rộng mở hơn nhằm thu hút thêm nhiều du học sinh. Liệu những chính sách mới, những quy định mới có giúp các bậc phụ huynh cũng như bạn trẻ bớt lo lắng về vấn đề du học Canada có khó không?

Với những ưu điểm như nền giáo dục đẳng cấp, đời sống chất lượng, cơ hội định cư cao… Canada hiển nhiên là miền đất hứa của rất nhiều học sinh, sinh viên đang có ý định đi du học. Tất nhiên, để đi du học Canada cần phải đáp ứng được những điều kiện cụ thể. Du học Canada đương nhiên sẽ khó nếu như bạn không nắm được những điều kiện ấy để biết được mình còn yếu chỗ nào để bổ sung, trau dồi.

du học canada khó hay dễ

Du học Canada không khó nếu xin được visa thành công

So với các quốc gia khác, xin visa du học Canada mất thời gian lâu hơn. Đại sứ quán Canada rất cẩn trọng và nguyên tắc khi xem xét hồ sơ visa. Thời gian nghiên cứu hồ sơ của họ rất lâu nhằm đánh giá kỹ càng nhất, tỉ mỉ nhất hồ sơ xin visa của bạn. Vì thế, để dễ dàng xin được visa du học Canada thành công, bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ tỉ mỉ, 1 bộ hồ sơ đẹp và nên nhớ rằng không được có sự gian dối trong đó. Đừng nghĩ rằng bạn gian dối để có được bộ hồ sơ ấn tượng mà họ không thể phát hiện ra. Với kinh nghiệm của mình, họ không thiếu cách để kiểm chứng tính chân thực trong bộ hồ sơ của bạn đâu.

Có những thời điểm, xét duyệt visa du học Canada khá khó khăn và kéo dài tới hơn 3 tháng. Nếu như bạn rơi vào trường hợp xét duyệt visa khó khăn, hãy chủ động liên hệ với nhà trường để gia hạn kỳ nhập học.

Điều kiện du học Canada không khó nếu bạn trang trải được chi phí du học

Bạn có đủ khả năng chi trả cho chi phí du học Canada? Chỉ khi bạn chứng minh tài chính đáp ứng yêu cầu mới được chấp nhận. Chi phí du học Canada sẽ bao gồm học phí và cả chi phí sinh hoạt. Mức học phí tùy vào trường, tùy cấp bậc học nhưng thông thường du học sinh Việt Nam sẽ chọn mức học phí giao động từ 5.000 – 10.000 CAD/ năm. Còn chi phí sinh hoạt trung bình tại Canada sẽ khoảng 7.500 – 10.000 CAD/ năm.

Bạn có thể tham khảo thêm chương trình du học Canada vừa học vừa làm để tiết kiệm chi phí.

Đáp ứng được những điều kiện cụ thể cho từng cấp học

Du học Canada bậc trung học phổ thông, đại học hay sau đại học sẽ có những yêu cầu riêng về trình độ học vấn, về chứng chỉ tiếng Anh. Đương nhiên muốn nhập học bạn phải đáp ứng được những yêu cầu này.

Chúng tôi sẽ đưa ra bảng thống kê chung nhất những yêu cầu này để bạn tham khảo :

Bậc học Tuổi Trình độ học vấn Trình độ ngoại ngữ
THPT 17 – 18 tuổi Hoàn thành chương trình học lớp 10 hoặc lớp 11 ở Việt Nam, với học lực khá trở lên Tối thiểu IELTS 6.0
Cao đẳng 18 tuổi trở lên Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam hoặc theo học chương trình THPT tại Canada Tối thiểu IELTS 5.5
Đại học 18 tuổi trở lên Hoàn thành chương trình dự bị đại học tại Canada, tốt nghiệp THPT tại Canada hoặc hoàn thành chương trình năm 1, 2 đại học, cao đẳng ở Việt Nam Tối tiểu IELTS 6.0
Sau đại học 18 tuổi trở lên Tốt nghiệp đại học Tối thiểu IELTS 6.5

Du học Canada có khó không? Sẽ khó khăn nếu như bạn không nắm được cụ thể những yêu cầu, chính sách. Ngoài những yêu cầu chung, tùy từng trường sẽ có thêm những điều kiện, yêu cầu riêng. Hay 1 số ngành đặc thù như ngành y dược chẳng hạn, để theo học ngành y tại Canada thật sự không dễ dàng bởi bạn cần có 1 kết quả học tập xuất sắc cùng IELTS tối thiểu 7.0 cao hơn hẳn so với các chuyên ngành khác.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: