[ DU HỌC CAO ĐẲNG CANADA ] những ích lợi "vàng"

du hoc cao dang canada

Việc lựa chọn học cao đẳng hay đại học ở Canada luôn là một đề tài khó không chỉ về phía phụ huynh mà còn ở các bạn sinh viên nữa. Đa số mọi người thường nghĩ đi du học thì phải học đại học mới đáng đồng tiền bát gạo, tuy nhiên đôi khi điều này cũng không đúng lắm đâu nhé, tại Canada nếu bạn chọn học cao đẳng thì bạn vẫn nhận được rất nhiều lợi thế như chương trình đa dạng, đào tạo tập trung về nghề chuyên sâu, sinh viên dễ dàng hơn khi chọn lựa khóa học phù hợp, cơ hội việc làm vẫn rộng mở sau khi tốt nghiệp,…

Và so với đại học thì học cao đẳng ở Canada cũng không hề bị so sánh về đẳng cấp vì đa phần chương trình cao đẳng tập trung giảng dạy kỹ năng thực thế thay vì giảng dạy mang nhiều tính chất hàn lâm học thuật như đại học, sau khi tốt nghiệp bạn được nhận bằng và có thể đi làm ngay, hoặc nếu có mong muốn học lên cao hơn thì bạn có cơ hội được chuyển tiếp sang trường đại học để học chuyên sâu hơn ở ngành bạn chọn.

Bạn sẽ còn nhận được rất nhiều những lợi thế khác nữa khi chọn học cao đẳng ở Canada, cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

I.    Chương trình đa dạng

Không giống như những gì các bạn hay nghĩ về cao đẳng ở Việt Nam, học cao đẳng tại Canada được ví như trường đại học nhỏ với nhiều bậc học khác nhau, cụ thể như: tiếng Anh, chuyển tiếp đại học, Co-op (thực tập), dự bị thạc sĩ, chứng chỉ sau đại học, chứng chỉ nghề,…Ngoài ra điều kiện nhập học bậc cao đẳng không quá cao, thời gian học ngắn chỉ kéo dài khoảng 2-3 năm. 

Với sự linh động trong các khóa học, sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn học tập khác nhau như có thể chỉ chọn học cao đẳng và thực tập tại trường hoặc chuyển tiếp học 2 năm cuối ở đại học thay vì như ở bậc đại học bạn sẽ phải học xuyên suốt chương trình trong 4 năm.

II.    Đào tạo thiên về nghề

Cao đẳng ở Canada đào tạo chuyên sâu về thực hành, ứng dụng, tập trung vào tính thực tiễn, linh hoạt và rất hạn chế về mặt lý thuyết. Trong thời gian học, các bạn sẽ được định hướng nghề nghiệp rõ ràng và cơ hội được tham gia thực tập lấy kinh nghiệm thực tế liên kết với nhu cầu lao động của thị trường. 

Bên cạnh đó chính phủ Canada còn có những chính sách đặc biệt cho lực lượng lao động các ngành: kinh doanh, công nghệ thông tin, dịch vụ, y tế,…

III.    Chi phí “dễ chịu”

So với Anh, Mỹ hay Úc thì Canada là quốc gia tiên tiến có mức học phí rất vừa phải . Mức học phí trung bình nếu bạn chọn theo học cao đẳng rơi vào khoảng $10,000-$20,000/năm và mức học phí này còn tùy thuộc vào lĩnh vực bạn theo học hoặc tùy trường.

>> Chi phí sinh hoạt tại Canada

Danh sách một số trường cao đẳng ở Canada có mức học phí thấp cho sinh viên quốc tế

cac truong cao dang canada co hoc phi thap

IV.    Cơ hội thực tập trong thời gian học

Một số chương trình học tại cao đẳng có Co-op (thực tập), kéo dài 3 năm trong đó có 2 năm học và 1 năm thực tập. Sinh viên có thể lựa chọn thực tập xen kẽ thời gian học hoặc thực tập sau khi tốt nghiệp . Chương trình Co-op là bắt buộc nên chắc chắn các bạn sẽ đều được đi thực tập, vì vậy bạn sẽ có một lợi thế là có 1 năm kinh nghiệm thực tiễn, cạnh tranh lớn trong thị trường việc làm ở Canada.

V.    Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Thực tế cho thấy sinh viên tốt nghiệp cao đẳng tại Canada đạt 90% có việc làm sau khi tốt nghiệp, vì sao? Vì đa số sinh viên học bậc cao đẳng đã có 1 năm kinh nghiệm đi làm thực tế, như vậy các bạn sẽ không gặp bỡ ngỡ mà nhanh chóng nắm bắt được các đòi hỏi của công việc, đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng vì họ có thể tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho việc đào tạo lại nhân viên.

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: