CẦN IELTS TỐI THIỂU BAO NHIÊU ĐỂ ĐI DU HỌC MỸ?

Trở ngại lớn nhất của du học sinh Việt Nam khi du học Mỹ chính là khả năng tiếng Anh. Không ít bạn đã thắc mắc du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu, nếu không đủ điều kiện IELTS thì làm thế nào? Để có được sự chuẩn bị tốt nhất, các bạn nên tìm hiểu về yêu cầu IELTS của các trường mà mình muốn đăng ký trước. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về điểm chuẩn IELTS du học Mỹ cho các bậc học khác nhau tại Mỹ cũng như điểm số TOEFL iBT tương đương.

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

du học mỹ cần ielts bao nhiêu

Mỗi trường và mỗi ngành học sẽ có yêu cầu cụ thể về điểm IELTS khác nhau. Dưới đây là mức điểm IELTS chung cho các bạn du học sinh Mỹ:

  • Đối với chương trình THPT thì thường không bị bắt buộc có điểm IELTS. Bạn chỉ cần làm bài thi tiếng Anh SLEP và đạt khoảng 45 điểm trở lên là đạt yêu cầu (một số trường thậm chí chỉ yêu cầu điểm SLEP thấp hơn. Bài thi này có thể làm tại các văn phòng du học được trường chỉ định tại Việt Nam).
  • Đối với bậc Cao đẳng thì yêu cầu tiếng Anh là IELTS đạt 5.5
  • Đối với Đại học và Cao học thì mức yêu cầu sẽ cao hơn, thông thường IELTS phải từ 6.0 – 6.5
  • Ngoài ra, một số trường còn cho phép bạn tham gia một khóa tiếng Anh trước khi bước vào học chính. Bạn có thể học tiếng Anh ngay tại trường hoặc các trung tâm, cơ sở liên kết với trường.

Mức điểm TOEFL iBT chuẩn cho các bậc học tại Mỹ

Đối với bậc Cao đẳng, yêu cầu đầu vào về tiếng Anh là TOEFL iBT đạt 61 trở lên. Ở bậc Đại học và Cao học thì mức yêu cầu sẽ cao hơn, thông thường là TOEFL iBT từ 79-90 trở lên.

>> Du học Mỹ nên chọn IELTS HAY TOEFL?

Phải làm sao nếu không đủ điểm IELTS, TOEFL du học Mỹ?

Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn gặp phải trường hợp này, không đủ khả năng tiếng Anh để đi du học Mỹ. Với những bạn này, thì có 2 cách giải quyết tốt nhất là:

  • Một là tiếp tục ôn luyện tiếng Anh tại Việt Nam cho tới khi bạn thi đạt chứng chỉ điểm như yêu cầu của nhà trường.
  • Hai là đăng ký một khoá học tiếng Anh bổ trợ tại trường đại học ở Mỹ, sau khi đạt đủ trình độ ngoại ngữ sẽ học tiếp lên các khóa chuyên ngành đã đăng ký.

NHƯNG BẠN VẪN CÓ THỂ DU HỌC MỸ DÙ CHƯA CÓ CHỨNG CHỈ NGOẠI NGỮ NHÉ

Hiện nay, có rất nhiều trường tại Mỹ có mở khóa đào tạo ngoại ngữ trước khi vào chương trình học chính nhằm đảm bảo cung cấp cho sinh viên nền tảng ngôn ngữ tốt nhất cho quá trình học tập sau này. Việc học theo chương trình này sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên được tiếp cận với môi trường đào tạo quốc tế và hòa mình vào môi trường Anh ngữ khi sinh hoạt cùng những người bản xứ, làm quen với cách giảng dạy mới, sẽ dễ dàng hơn khi bắt đầu học vào chuyên ngành với kiến thức khó hơn. Đây có thể coi là một điều kiện hết sức thuận lợi để bạn cải thiện nhanh chóng trình độ ngoại ngữ của mình so với khi học tại Việt Nam, đồng thời cũng tiết kiệm thời gian học tập cho các bạn.

Với chương trình dự bị tiếng Anh này thì du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu có lẽ không còn là một vấn đề quá lớn với các bạn học sinh nữa rồi. Đây thực sự là một chương trình rất thiết thực và đem lại nhiều lợi ích với sinh viên Việt Nam khi tới học tập tại Mỹ.

Quý phụ huynh học sinh quan tâm đến chương trình du học Mỹ, xin vui lòng liên hệ với chúng tối qua Hotline 0388067879 để được đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm tư vấn miễn phí cũng như giúp bạn có lộ trình ôn luyện tiếng Anh tốt nhất chuẩn bị cho hành trang du học Mỹ.  

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: