Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì? IELTS HAY TOEFL?

Nếu bạn là du học sinh đến từ những nước không nói tiếng Anh và đích đến của bạn là du học Mỹ, thì các chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS là điều cần thiết, vậy du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL? Ngoài ra, tùy theo bậc học và chuyên ngành lựa chọn, bạn có thể sẽ cần thêm các loại bằng như GMAT, GRE hay SAT…

Du học Mỹ cần bằng tiếng anh gì?

Du học Mỹ cần bằng tiếng anh gì

1.IELTS: Đây là viết tắt của cụm International English Language Testing System. IELTS là sản phẩm đồng sở hữu của Hội đồng thi tiếng Anh Trường Đai học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức IDP: IELTS Australia. Chứng chỉ IELTS có hai loại, gồm: Academic IELTS – dành cho mục đích du học và General IELTS – dành cho mục đích di trú. Khi đăng ký dự thi, bạn phải nói rõ loại chứng chỉ IELTS mà bạn cần. Hiện nay, du học sinh cần có điểm IELTS tối thiểu 5.5 để tham gia vào chương trình cử nhân tại hầu hết các trường đại học Mỹ.

>> CẦN IELTS TỐI THIỂU BAO NHIÊU ĐỂ ĐI DU HỌC MỸ?

2.TOEFL: Là viết tắt của Test of English as a Foreign Language, một loại chứng chỉ Anh ngữ quốc tế do Viện ETS thiết kế nhằm kiểm tra khả năng của những người không sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Chứng chỉ TOEFL có 3 loại, gồm: TOEFL trên giấy – PBT, TOEFL trên máy tính – CBT và TOEFL phiên bản công nghệ internet tốc độ cao – IBT. Hiện nay, du học sinh cần có điểm TOEFL từ 71 trở lên để tham gia vào chương trình cử nhân tại hầu hết các trường đại học Mỹ.

Du học mỹ cần ielts hay toefl

Du học mỹ cần ielts hay toefl

Vậy du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL? Bạn nên tìm hiểu xem du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL để chuẩn bị hành trang du học Mỹ ngay hôm nay.

Hiện nay, du học Mỹ đa số các bạn sinh viên đi trước lựa chọn thi TOEFL vì chứng chỉ này có chất lượng mang tầm thế giới. Với TOEFL điểm cao bạn sẽ có cơ hội giành các suất học bổng cũng như lựa chọn trường và ngành mà mình yêu thích.

Nhưng cạnh TOEFL thì IELTS cũng được các trường Đại học Mỹ chấp nhận nhiều hơn trong những năm gần đây. Dù vậy chất lượng bằng IELTS so với bằng TOEFL cũng có sự ngang nhau. Các trường tại Hoa Kỳ cũng đều chấp nhận hai loại chứng chỉ tiếng Anh này thì hiển nhiên bạn có thể vô tư chọn cho mình chương trình học một trong hai chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS phù hợp với mình.

Thường thấy, thi IELTS rất phổ biến tại Anh và Châu Âu. Còn TOEFL được công nhận rộng rãi trên toàn nước Mỹ. Tuy nhiên, hiện nay các trường Đại học đều chấp nhận cả hai chứng chỉ này dù bạn chọn học ở Anh hay Mỹ. Vì vậy, du học Mỹ cần TOEFL hay IELTS cũng không còn là vấn đề lớn nữa rồi.

Tuy nhiên, để đảm bảo cơ hội du học Mỹ bạn nên thi cả hai bằng. Khi các trường Đại học thấy được hai chứng chỉ tiếng Anh này của bạn thì sẽ không còn nghi ngờ về trình độ tiếng Anh của bạn nữa.

Các chứng chỉ khác: Khi nào cần GMAT, GRE hay SAT?

Ngoài TOEFL hoặc IELTS, thì tùy theo từng ngành và bậc học, mà các trường tại Mỹ có thể yêu cầu sinh viên quốc tế có thêm một số chứng chỉ sau:

Bậc cử nhân:

  1. SAT I (Scholastic Assessment Test – Reasoning Test): Thông thường, hầu hết các trường đại học ở Mỹ đều yêu cầu sinh viên quốc tế phải có SAT I. Nếu với TOEFL hoặc IELTS, HSSV chỉ phải tập trung vào các kỹ năng tiếng Anh như: nghe, nói, đọc, viết; thì ở SAT các bạn sẽ có các nội dung thi về viết luận, đọc hiểu và Toán.
  2. SAT II (Scholastic Assessment Test – Subject Test): Bên cạnh đó, cũng có một số trường tại Mỹ yêu cầu sinh viên quốc tế phải có thêm SAT II. Riêng với những bạn muốn xin học bổng du học Mỹ bậc đại học, thì SAT II cũng là yêu cầu cần thiết. Với chứng chỉ này, sinh viên quốc tế sẽ thực hiện bài thi về 3 môn học trong tổng số 18 môn. Việc lựa chọn môn học thường được dựa trên yêu cầu cụ thể của từng trường.


Bậc sau đại học:

  1. GMAT (Graduate Management Admission Test): GMAT là chứng chỉ cần thiết cho những du học sinh có nguyện vọng học thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Mỹ. Bài thi này bao gồm ba phần: Toán, Ngôn ngữ học và viết luận. 
  2. GRE (Graduate Record Examination): Với những ai muốn h ọc sau đại học (gồm: thạc sĩ hoặc tiến sĩ) thì GRE General Test và GRE Subject Test là 2 yêu cầu quan trọng. Trong đó, GRE General Test trải rộng trên nhiều chuyên ngành (trừ các lĩnh vực quản trị Kinh doanh, Luật và Y tế). Nội dung thi bao gồm: Ngôn ngữ học, Toán và viết luận. Còn GRE Subject Test thì lại bao gồm đến 8 môn thi, gồm: Sinh Hóa, Sinh học Phân tử và Tế bào, Sinh học, Hóa học, Khoa học Máy tính, Văn học, Toán học, Vật lý và Tâm lý học. Thí sinh chỉ có thể thi 1 môn cho mỗi lần thi, việc chọn môn sẽ được dựa vào yêu cầu cụ thể của trường.

Như đã đề cập ngay từ đầu, mỗi một bậc học, trường và ngành học sẽ có yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh khác nhau. Thông thường, việc từ tìm hiểu là cần thiết nhưng rất dễ bị sót thông tin quan trọng. Vì vậy, để biết chính xác những điều kiện cần thiết cho nguyện vọng của mình, các bậc phụ huynh và HSSV đừng ngần ngại tìm đến sự hỗ trợ của công ty tư vấn du học Mỹ uy tín và các đại diện tuyển sinh chính thức của các trường.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: