Du học Mỹ cần những gì? Những điều bạn nên biết

Bạn đang có dự định đi du học Mỹ?  Nhưng nhiều bạn vẫn đang gặp một chút khó khăn trong việc không biết du học Mỹ cần chuẩn bị những gì, hay phải làm gì để chuẩn bị cho hành trang du học,…

du học mỹ cần chuẩn bị những gì


Vậy ở bài chia sẻ những điều cần biết về du học Hoa Kỳ này sẽ giúp các bạn có những hiểu biết cơ bản nhất về việc đi du học tại đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!


•    Bước đầu tiên trong du học Mỹ là bạn cần phải nghiên cứu những lựa chọn của mình trong việc tìm trường trường đại học, cao đẳng phù hợp với khả năng bản của bản thân. Các bạn không nên tự cố ép bản thân phải vào được trường nào, mà phải chọn thế nào để trường này phù hợp và là nơi để mình phát triển năng lực cho mục tiêu lâu dài.


Nên nhớ rằng không có bất kì một hệ thống xếp hạng chính thức nào dành cho các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ. Ngôi trường phù hợp nhất dành cho bạn là ngôi trường đáp ứng được đầy đủ nhất mong mỏi của bạn – về học thuật, tài chính, cá nhân.


Các bạn nên chuẩn bị cho việc nghiên cứu từ sớm, ít nhất nên từ trước 12-18 tháng trước khi nhập học. Hãy bắt đầu bằng việc trả lời những câu hỏi đơn giản như tại sao lại chọn du học USA? Trường nào là phù hợp nhất? Muốn sống ở đâu tại Mỹ? Bạn sẽ chuẩn bị tài chính như thế nào?,..để giúp bạn có một cái nhìn tổng quan và rõ ràng hơn về mục tiêu của mình. Ngoài ra thì bạn cũng nên tìm hiểu để chọn cho mình bậc học phù hợp nhất với trình độ của mình và phải đảm bảo các trường đều được công nhận bởi Student Exchange Visitor Program.

 

•    Hãy chuẩn bị cho tài chính càng sớm càng tốt. Khi bắt đầu dự định đi du học Hoa Kỳ thì một trong những việc tiếp theo bạn cần chú ý là về vấn đề tài chính. Cũng giống như bất kì việc đầu tư nào, thì bạn phải đánh giá được cái gì là tốt nhất cho mục tiêu học tập và làm việc của bản thân hày cái gì xứng đáng để bạn bỏ tiền ra. Mỹ là một đất nước rộng lớn nên học phí cũng như chi phí sinh hoạt cũng sẽ khác theo từng vùng miền, vì vậy các bạn nên đánh giá đúng mức độ tài chính cá nhân để có thể chỉ trả được chi phí một cách hiệu quả nhất trong thời gian đi du học USA. Bên cạnh đó nên chọn đúng chương trình học (cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sĩ, ngắn hạn, học tiếng Anh) để có những lựa chọn thích hợp về tài chính.

 

•    Đến đây là bạn đang tiếp tục cho bước thứ 3: Hoàn thành việc đăng kí của mình. Bước này bao gồm tất cả những yêu cầu chung trong quá trình đăng kí nhập học đại học, cao đẳng ở Mỹ. Quá trình này mất nhiều thời gian và cần chú ý quan tâm vì mỗi bước đăng kí đều có quy định khác nhau. Các bạ cần phải thu nhập những lời khuyên, đầu tư cho việc viết bài luận, thi và học đầy đủ để đạt được yêu cầu từ các bài thi tiêu chuẩn. Hãy đầu tư thời gian vào bước này để nhận được kết quả xứng đáng nhé!

 

•    Bước tiếp theo và cũng rất quan trọng là đăng kí xin visa du học Mỹ. Bước này sẽ bao gồm việc bạn phải lựa chọn loại visa nào hợp với mình nhất F, M, J.

 

•    Bước cuối cùng trong việc chuẩn bị du học USA là chuẩn bị cho ngày khởi hành của bạn. Chìa khóa cho bước cuối cùng là hãy chuẩn bị thật kĩ lịch trình, định hướng trước cho việc khởi hành trước bằng việc tìm hiểu thông qua các trung tâm tư vấn du học Hoa Kỳ tại đại phương hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin trên mạng. Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cũng như vật tư cho việc khởi hành.


Nhớ kiểm tra lại một lần nữa trên web trường để không bỏ sót thêm thông tin mới nào ví dụ như bảo hiểm sức khỏe, nhiệt độ/ thời tiết nơi bạn theo học quanh năm như thế nào, lựa chọn về các phương tiện công cộng, nhà ở hay những yếu tố khác nữa.
 

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: