Du học Singapore | Điều kiện & chi phí du học Singapore 2019

Cách Việt Nam chỉ khoảng 3 giờ bay và sở hữu nền giáo dục tiên tiến, chất lượng cao, sánh hàng với nền giáo dục của các quốc gia ở Châu Âu, Singapore đang trở thành điểm đến du học được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, khi bắt đầu tìm hiểu về du học Singapore, phần lớn mọi người đều thắc mắc du học Singapore có tốt không, du học Singapore cần những điều kiện gì ? du học Singapore tốn bao nhiêu tiền ? Vậy để hiểu rõ hơn về những vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

du học singapore

ĐIỀU KIỆN DU HỌC SINGAPORE

So với du học châu Âu, điều kiện du học Singapore đối với học sinh, sinh viên Việt Nam có phần đơn giản hơn. Cụ thể, sinh viên khi đi du học Singapore:

  • Không phải thi đầu vào
  • Không cần chứng minh tài chính khi làm hồ sơ du học. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian khỏi các thủ tục rườm rà.
  • Có thể nhập học ngay khi hoàn thành lớp 10 ở Việt Nam
  • Không cần có bằng tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam
  • Nếu chưa có các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEIC… bạn có thể đăng ký học tiếng Anh tại Singapore sau đó mới tham gia khóa học chính

Đặc biệt, khi du học tại Singapore là các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm học tập và sinh hoạt trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây là cơ hội rất tốt để các bạn du học sinh rèn luyện và thực hành khả năng ngoại ngữ của mình.

Các khóa học tại Singapore cũng đa dạng và phong phú, bao gồm cả các khóa học dài hạn và ngắn hạn như những khóa du học tiếng Anh, các khóa học dự bị, đại học, học thạc sĩ, tiến sĩ…

điều kiện du học singapore

Singapore vốn là quốc gia rất xem trọng giáo dục. Vì vậy, chính phủ Singapore đầu tư rất nhiều vào giáo dục để tuyển dụng nhân tài và thực hiện các chương trình trợ cấp học phí cho sinh viên đang theo học chương trình giáo dục đại học ở Singapore, bao gồm cả sinh viên trong nước và quốc tế.

Như vậy điều kiện du học Singapore không quá phức tạp. Điều cần làm là học sinh cần chuẩn bị những giấy tờ du học Singapore theo sự hướng dẫn của IGE một cách đầy đủ. Công ty sẽ dịch thuật và xử lý hồ sơ cho học sinh hoàn toàn miễn phí.

>> điều kiện xin học bổng du học singapore

CHI PHÍ DU HỌC SINGAPORE

Chi phí du học Singapore phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tùy từng khóa học, tùy từng chuyên ngành em lựa chọn sẽ có chi phí khác nhau. Mỗi khóa học có thời gian khác nhau kéo theo đó là sinh hoạt phí cũng khác nhau. Bên cạnh đó, một vài chuyên ngành như du học Singapore ngành du lịch khách sạn cho phép em thực tập hưởng lương nên khoản thu nhập đó cũng hỗ trợ được cho em phần nào chi phí.

chi phí du học singapore

Chi phí du học Singapore tự túc được tính dựa trên tổng học phí đi du học Singapore và chi phí sinh hoạt. Vậy du học singapore cần bao nhiêu tiền?

1. Học phí du học Singapore

Tùy vào việc chương trình học bạn theo học ở Singapore là gì mà mức học phí cũng thay đổi. Bạn có thể tham khảo bảng học phí dưới đây:

Loại chi phí

Số tiền

Học phí học tiếng Anh tại Singapore

1000-1200 SGD/tháng (tương đương 16 triệu đến 20 triệu VNĐ).

Du học trung học Singapore

  • Trường tư: 1000-2,000 SGD/ tháng
  • Trường công lập: 300 -500 SGD/tháng

Du học đại học Singapore (bậc cử nhân)

35,000 - 40,000 SGD

Du học thạc sĩ Singapore

15,000 đến 35,000 SGD

Tất nhiên, con số học phí cụ thể sẽ thay đổi theo tình hình thực tế. Bạn có thể liên hệ với IGE để nhận báo giá du học Singapore 2019 mới nhất cũng như nhận được những lời khuyên thiết thực từ các nhân viên tư vấn của chúng tôi nhé.

2. Chi phí sinh hoạt tại Singapore có cao không?

Singapore có mức chi phí sinh hoạt khá cao so với Việt Nam. Thông thường thuê KTX hay thuê căn hộ có giá từ 400 SGD đến 600 SGD/người/tháng. Chi phí ăn uống du học Singapore khoảng 15 SGD/ngày (Tương đương 450 SGD/tháng). Chi phí đi lại khoảng 70 SGD-100 SGD/tháng.

Như vậy tổng chi phí sinh hoạt ở Singapore giao động từ 1000 SGD – 1200 SGD/người/tháng. Chi phí sinh hoạt du học ở Singapore phụ thuộc rất nhiều yếu tố (khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người, có đi chơi nhiều không, có mua sắm nhiều không…) do vậy mức phí liệt kê ở trên dựa trên chi phí trung bình. Có một số sinh viên có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn, ngược lại có một số em lại chi tiêu cao hơn.

Tóm lại: Tổng chi phí du học Singapore 1 năm khoảng 350 triệu đến 400 triệu (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt). Những học sinh học đại học sẽ hết khoảng 900 triệu đến 1,2 tỉ VNĐ. Những sinh viên học thạc sĩ sẽ phải chuẩn bị khoảng 500 triệu đến 600 triệu VNĐ cho toàn bộ khóa học.

Hiện nay có một phương án Du học singapore giá rẻ đó là sinh viên đi học sớm. Học sinh học hết lớp 9 chỉ mất khoảng 2,5 năm đã có thể lấy bằng đại học.Vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa tiết kiệm được chi phí. Đây cũng được coi là xu hướng du học Singapore 2019.

>> du học singapore vừa học vừa làm tiết kiệm chi phí

Trên đây là những thông tin cơ bản về du học tự túc tại Singapore theo king nghiệm du học Singapore của các cựu du học sinh. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, Các em học sinh và quý vị phụ huynh có thể liên hệ với Công ty du học IGE bằng Hotline 038 806 78 79 để được nhận tư vấn du học Singapore hoàn toàn miễn phí.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: