Du học sinh làm gì sau khi tốt nghiệp?

Bạn nghĩ câu hỏi đơn giản và thật dễ để trả lời phải không? Thực tế, có rất nhiều câu trả lời và cách trả lời cho câu hỏi này. Tuy nhiên, những điều bạn có thể làm hoàn toàn không dừng lại ở một câu trả lời bạn nói.

Tìm kiếm công việc

Có lẽ đây là mục tiêu, định hướng của rất nhiều du học sinh. Sau khi hoàn thành chương trình học tập tại nước ngoài, nhiều bạn trẻ sẽ nhanh chóng tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm bằng việc ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp, có thể ở trong nước hoặc tại quốc gia nào đó.

Tâm lý và việc định hướng trên dường như trở thành một "tập quán suy nghĩ" với mong muốn cho mình mức thu nhập ổn định, một cuộc sống tự lập hơn.

Tìm việc sau tốt nghiệp du học

Theo đuổi chương trình học tiếp theo cao hơn

Nhiều người sẽ đổ xô tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp song cũng không ít du học sinh chọn cho mình con đường học tập tiếp theo.

Nếu đã hoàn thành chương trình phổ thông tại nước ngoài, bạn có thể thể học tiếp cao đẳng hay đại học. Hoặc du học sinh học xong đại học tiếp tục thực hiện chương trình cao học hay nghiên cứu sinh và có thể cao hơn nữa.

Học tiếp sau tốt nghiệp du học

Về nước và khởi nghiệp với dự án "start-up"

Đây cũng là định hướng của nhiều du học sinh sau khi tốt nghiệp nước ngoài. Có cơ hội được học tập, tiếp thu nền tri thức, văn hóa cả trong đời sống và kinh doanh, cùng sẵn dự định khởi nghiệp ấp ủ từ lâu hoặc trong quá trình học, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ sau khi tốt nghiệp.

Ngày nay mô hình và mạng lưới "start-up" đang khá phát triển tại trong nước. Nhiều công ty, doanh nghiệp phát triển mô hình khởi nghiệp của mình với ông chủ là những cựu du học sinh.

Về nước khởi nghiệp sau tốt nghiệp du học

Tự thưởng bản thân bằng một chuyến du lịch dài ngày

Sau khoảng thời gian vùi đầu vào sách vở với không ít những áp lực từ việc thi cử, điểm số của chương trình đào tạo nước ngoài, nhiều bạn trẻ chọn cho mình cách thư giãn bằng những chuyến đi dài ngày.

Thăm thú các quốc gia thành viên của châu lục đó, trải nghiệm trọn vẹn nơi bạn theo học hay về nước và đi trọn một vòng Việt Nam… là những cách trải nghiệm lý thú và hứa hẹn là hành trình đáng nhớ trong cuộc đời bạn. Thanh xuân còn dài hãy cứ tận hưởng, hãy cứ đam mê.

Du lịch sau tốt nghiệp du học

Trở thành thành viên của một tổ chức phi chính phủ, tình nguyện viên quốc tế

Đó hoàn toàn là một ý tưởng hay khi bạn học xong chương trình nước ngoài. Hãy mạnh dạn "apply" vào một tổ chức tình nguyện nhân đạo quốc tế và tham gia hỗ trợ, chia sẻ và tất nhiên điều bạn học được sẽ không ít đâu.

Tham gia vào các tổ chức quốc tế với tính chất nhân đạo không chỉ là cơ hội học tập mà còn là lúc bạn sẻ chia điều bạn biết để thế giới tốt đẹp hơn.

Thực sự có rất nhiều điều du học sinh có thể thực hiện sau khi tốt nghiệp nước ngoài. Mỗi người, mỗi hoàn cảnh, mỗi cá tính lại chọn cho mình một hướng đi riêng nhưng tin chắc rằng ở đâu đó, các bạn luôn là những người được tôn trọng, được chia sẻ và được ghi nhận những đóng góp. Chúc bạn thành công trên con đường mà mình chọn.

Để giải đáp những câu hỏi thường gặp khác về vấn đề du học, bạn có thể click vào đây

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: