Du học thạc sĩ ngành giảng dạy tiếng anh tại Úc (Master of TESOL)

Khóa thạc sỹ Giảng dạy tiếng Anh (Master of TESOL) cho người nước ngoài là khóa học đi sâu vào chuyên môn giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh giảng dạy học viên ko sử dụng tiếng Anh như tiếng nói thứ nhất. Khóa học ứng dụng cách thức đa ngôn ngữ mới trong việc phân phối lý thuyết và thực hiện giảng dạy tiếng Anh trong môi trường quốc tế.

TESOL LÀ GÌ?

TESOL

TESOL (viết tắt của Teaching English to Speakers of Other Languages): Chứng chỉ cách thức giảng dạy Tiếng Anh quốc tế dành cho thầy giáo muốn giảng dạy tại các nước mà tiếng Anh ko phải là ngôn ngữ chính.

TẠI SAO LẠI LỰA CHỌN DU HỌC ÚC LĨNH VỰC TESOL?

Hiện tại, số lượng thầy giáo giảng dạy Tiếng Anh ở Việt Nam là rất lớn (gồm cả chính qui & không chính qui) tuy nhiên trong số đó rất ít giáo viên có cách thức & kỹ năng sư phạm thực sự chuyên nghiệp, tiên tiến và chuẩn mực giải quyết được nhu cầu và mục đích sử dụng của người học.

Trên toàn cầu cũng như Việt nam đã với nhiều chương trình đào tạo, định hướng phương pháp giảng dạy cho lực lượng giảng dạy tiếng Anh, và TESOL là chương trình uy tín và được đánh giá cao nhất.

Tại Việt Nam, chứng chỉ TESOL đã trở thành yêu cầu đối giáo viên (cả giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ) dạy tiếng Anh tại các công ty đào tạo chuyên nghiệp, nhằm đảm bảo giáo viên mang kỹ năng và cách thức giảng dạy đương đại, hiệu quả theo chuẩn mực quốc tế.

Tuy nhiên khóa học TESOL cũng giúp những “giáo viên” tương lai:

 • Định hướng các yếu tố một chuyên gia giảng dạy cần rèn luyện trên con đường sự nghiệp. chẳng hạn, khả năng thành thạo ngoại ngữ thứ hai với vốn ngoại ngữ đa dạng, phong phú hơn hay định hướng bí quyết giảng dạy cho bản thân.
 • Khám phá sự tương quan, liên kết giữa nghiên cứu, thực hiện giảng dạy và hệ thống giáo dục trên toàn cầu.
 • Tạo sự kết nối giữa lí thuyết giáo dục với thực hành giảng dạy trên lớp từ đó giúp giáo viên chủ động và năng động hơn trong cộng đồng giáo dục toàn cầu.
 • Nâng cao chuyên môn qua những chọn lựa như: dạy tiếng Anh chuyên ngành nghề, giảng dạy sinh viên trẻ tuổi…
 • Phát triển kỹ năng học thuật và chuyên môn. Chả hạn như viết cho phổ biến đối tượng độc giả khác nhau, viết vì các mục đích khác nhau, phát triển một công  trình nghiên cứu…

Master of TESOL

Khóa thạc sỹ Giảng dạy tiếng Anh (Master of TESOL) cho người nước ngoài là khóa học phát triển chuyên môn giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh giảng dạy học viên ko sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất. Khóa học vận dụng cách thức đa ngôn ngữ mới trong việc cung ứng lý thuyết và thực hành giảng dạy tiếng Anh trong môi trường toàn cầu.

Khóa học được dựa trên cơ sở: Tiếng Anh thường được các chuyên gia đa ngôn ngữ giảng dạy trong môi trường đa ngôn ngữ, với các nguyên tắc:

 • Giáo viên cần hiểu rõ vai trò của các ngôn ngữ khác trong giai đoạn học tiếng Anh
 • Song ngữ/ đa ngữ chính là nguồn tài liệu cho những giáo viên giảng dạy tiếng Anh cho những người ko sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất
 • Giáo viên cần phối hợp phát huy kiến thức lý thuyết với kỹ năng sư phạm phù hợp cho các lớp học song ngữ/ đa ngữ.
 • Học viên được cung cấp những kỹ năng nâng cao trong việc phân tích ngôn ngữ tiếng Anh, trong lý thuyết về học và dạy ngôn ngữ và trong phương pháp sư phạm.

MỤC ĐÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ TESOL

 1. Định hướng những gì 1 chuyên gia giảng dạy cần trang bị trên con đường sự nghiệp. Chả hạn, Thành thạo ngoại ngữ thứ 2, vốn ngôn ngữ phong phú và định hướng phương pháp giảng dạy cho bản thân.
 2. Khám phá muôn vàn mối kết liên giữa nghiên cứu, thực hành giảng dạy và hệ thống học bổng trên thế giới.
 3. Kết nối nghiên cứu giáo dục với thực hành giảng dạy trên lớp, tạo điều kiện cho giáo viên TESOL tham gia chủ động và năng động hơn trong cộng đồng giáo dục toàn cầu.
 4. Nâng cao chuyên môn thông qua những lựa chọn như: dạy tiếng Anh chuyên ngành, giảng dạy sinh viên trẻ tuổi...
 5. Nâng cao cơ hội cho các giảng viên cùng nỗ lực, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, thông tin học bổng và nghiên cứu với các đồng nghiệp khác.
 6. Phát triển kỹ năng học thuật và chuyên môn. chẳng hạn như viết cho đa dạng đối tượng độc giả khác nhau, viết vì những mục đích khác nhau, phát triển 1 Dự án nghiên cứu...
 7. Mở rộng cơ hội trong thế giới việc làm dành cho TESOL

LỢI ÍCH CỦA HỌC MASTER OF TESOL TẠI ÚC

Kiến thức chuyên ngành khi học TESOL rất bổ ích khi được học tập tại Úc – tiếng Anh là ngôn ngữ bản xứ. Những trường đại học tại Úc thường là môi trường đa văn hóa với nhiều sinh viên quốc tế, bởi thế du học sinh sẽ cảm thấy hòa nhập với không khí học tập tại đây.

HỌC MASTER OF TESOL TẠI ÚC

Úc là nước được sinh viên quốc tế chọn làm điểm đến giáo dục từ nhiều thế kỉ trước, bởi vậy các trường đại học đã có nhiều kinh nghiệm và hiểu rất rõ nhu cầu, mối quan tâm của du học sinh. Phần đông những trường đại học tại Úc đều có dịch vụ hỗ trợ sinh viên cải thiện ngoại ngữ, kiến thức chuyên môn. Không chỉ thế còn những dịch vụ tư vấn nghề nghiệp, giải đáp trong học tập, những sự kiện dành riêng cho du học sinh, và hội sinh viên năng động. Nhiều cộng đồng nhỏ sẽ kết nối bạn với cộng đồng người bản xứ.

CƠ HỘI CHO SINH VIÊN HOÀN THÀNH KHÓA TESOL TẠI ÚC

 • Được ở lại Úc 3 năm để làm việc, tích lũy kinh nghiệm
 • Cơ hội định cư tại Úc rất cao
 • Mở trường dạy ngoại ngữ
 • Biên soạn thảo sách giáo khoa cho những nhà xuất bản quốc tế.
 • Trở thành biên tập viên của nhà xuất bản TESOL
 • Làm giáo viên tại trung tâm ngoại ngữ thuộc trường đại học cho sinh viên quốc tế.
 • Dạy tiếng Việt tại Úc.
 • Trở thành một điều phối viên tiếng Anh tại một trường học ở Úc.

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

 • Bằng cử nhân cùng chuyên ngành nghề về giáo dục
 • IELTS 6.5 hoặc tương đương
 • Một số trường yêu cầu kinh nghiệm giảng dạy

NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI ÚC ĐÀO TẠO KHÓA TESOL

STT Tên trường Địa điểm

Kỳ nhập học

(Tháng)

Yêu cầu Thời gian học
1 University of New England Armidale 2 Ielts 6.5, TN ĐH 1 năm
2 La Trobe University Melbourne 3, 7 Ielts 6.5, TN ĐH 2 năm
3 Monash  University Melbourne 3, 7 Ielts 7.0,TN ĐH 2 năm
4 Melbourne University Melbourne 3, 7 Ielts 7.0,TN ĐH 1 năm
5 University of South Australia Adelaide 3, 7 Ielts 6.0,TN ĐH 2 năm
6 University of New South Wale Sydney 3, 8 Ielts 6.5,TN ĐH 1 năm
7 Bond University Gold Coast 1, 5, 9 Ielts 6.5,TN ĐH 1 năm
8 Griffith University Brisbane 7 Ielts 6.5,TN ĐH 1 năm
9 University of Newcastle Newcastle 3, 7 Ielts 6.5,TN ĐH 1 năm
10 University of Tasmania Tasmania 2 Ielts 6.5,TN ĐH 1,5 năm
11 Flinder University Adelaide 3, 7 Ielts 6.5,TN ĐH 2 năm
12 University of Sydney Sydney 3, 7 Ielts 6.5,TN ĐH 1 năm
Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: