Giải đáp 6 thắc mắc thường gặp của du học sinh vào mùa Covid 19 ở Canada

1- Sinh viên có cần báo cáo sau khi đến Canada hay không?

Tất cả những người đến Canada phải khai báo hằng ngày sau khi nhập cảnh vào Canada. Nếu học sinh được miễn cách ly sẽ không cần khai báo sau khi nhập cảnh.

2- Sử dụng ArriveCAN để vào Canada

Cũng từ ngày 22/02/2021, du khách nhập cảnh vào Canada không phân biệt bằng - đường hàng không hay đường bộ, bắt buộc phải cung cấp thông tin lịch trình và thông tin liên lạc, bao gồm phương án cách ly thích hợp, thông qua app ArriveCan trước khi tới biên giới đường bộ hoặc lên máy bay.

3- Nếu không tìm được nơi ở tự cách ly thì như thế nào?

Bạn cần lên kế hoạch để tìm được nơi tự cách ly hặc phương tiện riêng trước khi nhập cảnh. Sau khi tới Canada bạn sẽ được cách 3 ngày trong lúc chờ kết quả xét nghiệm sau khi tới sân bay ở Canada, chi phí khoảng $2.000 CAD. Sau đó tiếp tục phải tự cách ly 14 ngày dù kết quả có âm tính ở nơi mà bạn đã chọn trước.

Nếu bạn không tìm được một nơi thích hợp để cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh, bạn có thể sẽ được chuyển đến một địa điểm cách ly liên bang. Đại diện chính phủ sẽ làm việc với bạn để xác nhận rằng bạn không tìm được nơi cách ly. Hoặc trong trường hợp xấu nhất nếu bạn không lên kế hoạch tìm nơi cách ly trước khi sang Canada bạn có thể sẽ không được nhập cảnh vào Canada.

4- Học sinh quốc tế có được tiêm phòng vaccine Covid 19 tại Canada không?

Tất cả mọi người sinh sống trên lãnh thổ Canada đều sẽ được tiêm phòng Vaccine miễn phí trong năm 2021. Các lô vaccine được phân phát vào các thời điểm khác nhau trong năm, và sẽ hoàn thiện trong năm 2021. Hiện tại vaccine đang được tiêm phòng cho những người được ưu tiên hoặc cho các đối tượng có nguy cơ lấy nhiễm cao.

5- Kết quả xét nghiệm cần có những thông tin gì

Bạn phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính bằng phiếu điện tử hoặc giấy cho hãng hàng không trước khi đến Canada. Kết quả xét nghiệm cần những thông tin sau:

-Họ tên và ngày sinh

-Tên và địa chỉ cư trú của nơi xét nghiệm

-Ngày tiến hành xét nghiệm

-Phương pháp xét nghiệm (PCR hoặc LAMP)

-Kết quả kiểm tra

Học sinh và du khách đến Canada phải đảm bảo rằng kết quả xét nghiệm cần có đầy đủ những thông tin trên.

6- Nếu không tuân thủ sẽ ra sao?

Nếu bạn không tuân thủ những quy định cách ly sẽ bị phạt với số tiền lên tới 75.000 CAD và 6 tháng tù giam. Mọi trường hợp vi phạm nghiêm trọng hơn có thể bị trục xuất và cấm nhập cảnh trong vòng một năm.

Trên đây là một vài thắc mắc bạn cần lưu ý, hãy liên hệ với chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin khác nhé.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: