Hoa Kì-mở rộng tiêm vaccine Covid 19 cho trẻ em dưới 12 tuổi

Hầu hết các loại vaccine COVID-19 được tung ra trên toàn thế giới đã được phép sử dụng cho người lớn, tuy nhiên việc tiêm chủng cho trẻ em ở mọi lứa tuổi sẽ rất quan trọng để trở lại bình thường.

Các nhà quản lý Hoa Kỳ ngày nay đã mở rộng việc sử dụng vaccine COVID-19 của Pfizer cho trẻ em dưới 12 tuổi, châm ngòi cho một cuộc chạy đua bảo vệ học sinh tiểu học và trung học trước khi các em quay lại lớp học trong những tuần tới.

Các đợt tiêm chủng có thể bắt đầu ngay sau khi một ủy ban tư vấn vaccine liên bang đưa ra các khuyến nghị về việc sử dụng vaccine hai liều cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi, dự kiến ​​vào thứ Tư.

Phụ huynh, ban giám hiệu nhà trường và các quan chức y tế công cộng ở những nơi khác, đang nóng lòng chờ đợi mũi tiêm này sẽ được cung cấp cho nhiều trẻ em hơn.

Thanh thiếu niên được tiêm cùng một liều lượng vaccine như người lớn và có các tác dụng phụ giống nhau, chủ yếu là đau cánh tay và sốt giống cúm, ớn lạnh hoặc đau nhức, báo hiệu hệ thống miễn dịch đang hồi phục, đặc biệt là sau liều thứ hai.

Thử nghiệm của Pfizer ở thanh thiếu niên “đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của chúng tôi,” giám đốc điều hành vaccine của FDA, Tiến sĩ Peter Marks cho biết.

“Có một loại vaccine được phép sử dụng cho dân số trẻ hơn là một bước quan trọng trong việc tiếp tục giảm bớt gánh nặng sức khỏe cộng đồng to lớn do đại dịch COVID-19 gây ra.”

Tin tức mới nhất được hoan nghênh đối với các gia đình Hoa Kỳ đang vật lộn để quyết định những hoạt động nào là an toàn để tiếp tục khi chỉ những thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình vẫn chưa được tiêm chủng.

Moderna gần đây cho biết kết quả sơ bộ từ nghiên cứu của họ ở những người từ 12 đến 17 tuổi cho thấy khả năng bảo vệ mạnh mẽ và không có tác dụng phụ nghiêm trọng. Một công ty khác của Mỹ, Novavax, có vaccine COVID-19 trong giai đoạn phát triển muộn và cũng mới bắt đầu nghiên cứu ở trẻ từ 12 đến 17 tuổi.

Tiếp theo là kiểm tra xem liệu vaccine có hiệu quả với trẻ nhỏ hơn hay không.

Cả Pfizer và Moderna đều đã bắt đầu nghiên cứu ở Mỹ ở trẻ em từ 6 tháng đến 11 tuổi. Những nghiên cứu đó khám phá liệu trẻ sơ sinh, trẻ mẫu giáo và trẻ tiểu học có cần liều lượng khác với trẻ vị thành niên và người lớn hay không.

Các chuyên gia cho biết trẻ em phải được tiêm phòng nếu quốc gia này chủng ngừa cho 70% đến 85% dân số cần thiết để đạt được cái gọi là miễn dịch bầy đàn.

Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết những người chưa được tiêm phòng - bao gồm cả trẻ em - nên tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang trong nhà và giữ khoảng cách với những người chưa được tiêm phòng khác bên ngoài hộ gia đình của họ.

 

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: