TOP học bổng Canada hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế

Tùy vào ngành học và bậc học, bạn có thể tìm đến những chương trình học bổng Canada phù hợp trong danh sách các học bổng cho sinh viên quốc tế ngay sau đây. Bao gồm học bổng du học canada cho học sinh cấp 3 (thpt), học bổng toàn phần, học, bổng thạc sĩ canada, học bổng bậc đại học, học bổng các ngành y, dược, luật, tâm lý học,...

>> Điều kiện xin học bổng du học Canada

>> Cách săn học bổng du học Canada

1. Humber International Entrance Scholarships

Đại học Humber có rất nhiều quỹ học bổng khác nhau, trong đó học bổng Entrance Scholarship dành cho sinh viên quốc tế hệ cử nhân là một trong những suất học bổng hào phóng nhất, lên đến 100% học phí. Học bổng được trao mỗi kỳ học (xuân, hạ, thu) hàng năm. Các ứng viên sẽ được xét duyệt dựa trên kết quả học tập, trải nghiệm hoạt động xã hội, thư tiến cử và thư nguyện vọng.

2. York University International Student Scholarship

Tọa lạc tại thành phố Toronto, Đại học York là đại học lớn thứ 3 Canada, cung cấp các chương trình học bổng nổi bật cho sinh viên quốc tế bậc cử nhân và sau cử nhân có thành tích xuất sắc và có nguyện vọng theo học các chuyên ngành nghệ thuật, truyền thông, nghệ thuật biểu diễn và thiết kế, nghiên cứu môi trường, giáo dục, y khoa, kỹ thuật…

Một số loại học bổng cụ thể của trường như sau:

 • International Entrance Scholarship of Distinction: 3 suất học bổng trị giá $35,000/năm (Học bổng được gia hạn 4 năm, tổng giá trị lên đến $140,000)
 • Global Leader of Tomorrow Award for International Students: 2 suất học bổng trị giá $20,000/ năm (Học bổng được gia hạn 4 năm, tổng giá trị lên đến $80,000)
 • International Circle of Scholar’s Scholarship: 1 suất học bổng trị giá $15,000/ năm (Học bổng chỉ được trao tặng cho sinh viên năm nhất)
 • York University Academic Excellence Scholarships for International Students: 5 - 10 suất học bổng trị giá $5,000 - $10,000/ năm (Học bổng chỉ được trao tặng cho sinh viên năm nhất)

Lưu ý một số học bổng được tự động xét duyệt, trong khi các học bổng còn lại cần đăng ký. Để được tự động đưa vào danh sách xét duyệt học bổng, bạn cần hoàn thiện Hồ sơ tài chính sinh viên (SFP) – sử dụng cho hầu hết các chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính của trường.

3. University of British Columbia Scholarship for International Students

Luôn nằm trong top 40 đại học hàng đầu thế giới, UBC thực hiện được điều này nhờ các sinh viên quốc tế xuất sắc. Hàng năm trường dành khoảng 20 triệu đô cho quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên, trong đó bao gồm học bổng:

 • International Major Entrance Scholarships (IMES) và Outstanding International Student Awards (OIS). Học bổng tài năng IMES và OIS đều dành cho sinh viên ưu tú được nhận học lần đầu tiên tại Đại học British Columbia, tuy nhiên IMES được gia hạn lên tới 4 năm, còn OIS chỉ được trao tặng 1 lần duy nhất trong năm đầu tiên. Số lượng và giá trị học bổng dao động hàng năm, được tự động xét duyệt khi bạn được nhận học tại trường.
 • Chương trình Giải thưởng Nhà lãnh đạo quốc tế của tương lai (Internation leader of Tomorrow (ILOT) dành cho sinh viên quốc tế có kết quả học tập xuất sắc, có khả năng lãnh đạo cũng như nổi bật trong các hoạt động ngoại khóa cộng đồng. Học bổng này dành cho tất cả các ngành đào tạo bậc cử nhân tại UBC, bao gồm học phí và các chi phí sinh hoạt.
 • Donald A. Wehrung International Student Award: Học bổng Donald A.Wehrung dành cho các sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc đến từ một đất nước bị chiến tranh tàn phá hoặc không có đủ điều kiện tài chính. Học bổng đài thọ toàn bộ chi phí học tập và sinh sống.
 • Vantage One Excellence Award: Học bổng Vantage One Excellence dành cho các sinh viên đang học đại học thuộc chương trình Vantage One có thành tích học tập xuất sắc và có nhu cầu hỗ trợ tài chính. Giá trị học bổng từ $6000 tới toàn bộ học phí chương trình, thậm chí kèm chi phí sinh hoạt, tùy vào điều kiện tài chính và thành tích học tập của bạn.

Nếu không chắc bạn nên đăng ký học bổng nào của British Columbia, đừng quên bạn hoàn toàn có thể liên hệ chuyên viên tư vấn du học của IGE để được tư vấn miễn phí về các học bổng và điều kiện nhập học của trường.

4. Carleton University Entrance Awards for International Students

Đại học Carleton dành cho học sinh Mỹ và các học sinh trung học quốc tế học bổng đầu vào, bắt đầu mở đơn vào học kỳ mùa thu hằng năm. Nếu bạn được nhận vào Carletoon với kết quả đạt trên 80% chuẩn đầu vào cũng như đạt yêu cầu về ngoại ngữ, bạn có thể nhận gói học bổng bán phần này với giá trị học bổng từ 4,000 CAD đến 16,000 CAD.

Carleton University Entrance Awards for International Students

Bên cạnh các học bổng đầu vào kể trên, bạn có thể đồng thời nhận thêm học bổng của khoa bạn đăng ký học.

5. University of Manitoba Graduate Fellowships (UMGF)

Học bổng sau cử nhân của Đại học Manitoba dành cho sinh viên có GPA tối thiểu là 3.75(B+) đăng ký theo học chương trình toàn thời gian của trường (ngoại trừ MBA). Giá trị học bổng là $14,000 cho bậc Thạc sĩ và $18,000 đối với bậc tiến sĩ trong thời gian 12 tháng. Sinh viên bậc thạc sĩ có thể nhận UMGF cho 24 tháng đầu và với bậc tiến sĩ là 48 tháng đầu. Học bổng được gia hạn vào tháng 7 hàng năm.

6. University of Waterloo International Master’s and Doctoral Student Awards (IMSA / IDSA)

Đại học Waterloo nổi tiếng đi đầu về việc phát triển các mạng lưới đối tác toàn cầu, có thế mạnh nghiên cứu đặc biệt trong các lĩnh vực: từ tính toán lượng tử, công nghệ nano cho đến tâm lý học lâm sàng cũng như các nghiên cứu khoa học về y tế và kỹ thuật. Học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên quốc tế trường Đại học Waterloo dành cho các ứng viên theo học cao học thuộc một ngành có tính chất nghiên cứu. Trong đó học bổng thạc sĩ sẽ được gia hạn trong 2 năm, còn hệ tiến sĩ là 3 – 4 năm tùy chương trình, với giá trị từ một nửa đến toàn bộ học phí. Trường cũng có nhiều học bổng trao đổi, mang lại cho bạn nhiều cơ hội du học trong khi du học tại Waterloo.

7. University of Calgary Graduate Awards

Đại học Calgary cung cấp các học bổng toàn phần và bán phần bậc sau đại học, đặc biệt phù hợp với ứng viên theo chuyên ngành Hóa học với các học bổng nội bộ như: Dr. Don F. Tavares Teaching Award in Chemistry và Bonnie E. King Memorial Graduate Scholarship in Chemistry.

Ngoài ra, đại học Calgary còn liên kết với các chương học bổng sau đại học của rất được tài trợ bởi các tổ chức như các tổ chức chính phủ liên bang và cấp tỉnh của Canada. Trong đó bao gồm các chương trình học bổng nổi tiếng như: Vanier, Alberta Innovates, Fullbright Canada…

8. University of Toronto Awards for international student

Đại học Toronto là một trong những đại học top 20 thế giới theo THE, và là đại học hàng đầu ở Canada. Trường có thế mạnh về nghiên cứu, và dồi dào ngân sách học bổng từ các quỹ nghiên cứu. Một số học bổng tại đại học Toronto Canada cho sinh viên quốc tế có thể kể đến:

 • Chương trình học bổng Lester B. Pearson International Scholarship Program tại Đại học Toronto dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập nổi trội, khả năng sáng tạo, và đặc biệt đóng vai trò lãnh đạo trong trường cấp 3, bởi đây là học bổng được đề cử. Học bổng bao gồm học phí, sách giáo khoa, chỗ ở, cũng như các chi phí phát sinh khác và được kéo dài lên tới 4 năm.
   
 • Học bổng President’s Scholars of Excellence Program được trao tặng cho 100 sinh viên năm nhất sáng giá, với trị giá $10,000 cho năm học đầu tiên và có thể được trao kèm cùng học bổng khác của khoa.
   
 • Học bổng Scholars Program trị giá $7000, với khoảng 700 suất cho các hồ sơ nổi bật nhất trong năm.

9. Western University (Ontario) scholarship

Một trong những đại học có khuôn viên đẹp nhất Canada, Đại học Western sở hữu hệ thống nội trú hàng đầu và mạng lưới hỗ trợ việc làm và hỗ trợ tài chính tốt nhất cho sinh viên. Nếu có dự định theo học tại Western, đừng bỏ qua học bổng International President's Entrance. Chương trình gồm 3 suất học bổng trị giá $50,000 mỗi suất sẽ được trao tặng cho 3 ứng viên xuất sắc nhất trong khía cạnh học tập, tư duy sáng tạo, và có hoạt động ngoại khóa nổi bật. Ngoài ra đại học Western còn có các học bổng trị giá từ $1000 - $10,000 cho sinh viên quốc tế (không giới hạn số lượng) dành cho sinh viên năm nhất tại học xá chính của trường, cũng như các học bổng của khoa.

10. University of Alberta scholarship

UAlberta có mức học phí và phí sinh hoạt tương đối dễ chịu ở vị thế một trường đại học lớn thuộc top 100 thế giới. Hàng năm trường dành khoảng hơn $28 triệu đô la cho quỹ học bổng, và giá trị học bổng cao học của trường thuộc hàng cao nhất Canada. Chẳng hạn International Student Scholarship trị giá tối đa $9000 CAD sẽ được trao tặng nếu hồ sơ đầu vào của bạn thuộc top 10% ứng viên, và được cùng lúc xét duyệt các học bổng khác tùy vào khoa bạn đăng ký hoặc tình hình quỹ học bổng năm đó. Ứng viên xuất sắc nhất có thể nhận nhiều học bổng có tổng giá trị lên tới $29,000 CAD. Đại học Alberta cũng có học bổng Alberta Vietnam Award với giá trị lên tới $40,000 cho 4 năm học.

11. Vanier Canada Graduate Scholarships (Vanier CGS)

Với mục đích thu hút sinh viên xuất sắc toàn cầu đến Canada tham gia các chương trình nghiên cứu bậc tiến sĩ, chính phủ Canada cung cấp 166 học bổng Vanier hằng năm cho sinh viên theo đuổi các lĩnh vực y tế, kĩ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn. Học bổng này dành cho tiến sĩ (hoặc các chương trình kép Thạc sĩ/Tiến sĩ) đến từ các trường đại học Canada có cấp học bổng Vanier CGS. Giá trị học bổng lên đến $50,000 mỗi năm và kéo dài trong ba năm.

12. Pierre Elliott Trudeau Foundation Doctoral Scholarships

Học bổng tiến sĩ quỹ Pierre Elliot Trudeau dành cho toàn thể sinh viên nước ngoài đăng ký theo học các chương trình đào tạo thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn ở năm đầu tiên hoặc năm thứ hai tại một trường Đại học ở Canada. Cụ thể, chương trình này ưu tiên sinh viên đến từ các nước đang phát triểncó nguyện vọng học thạc sĩ ở các ngành khoa học xã hội và khoa học nhân văn hoặc đang nghiên cứu các lĩnh vực liên quan đến: nhân quyền và nhân phẩm, con người và tài nguyên môi trường, vị thế của Canada trên thế giới, công dân ưu tú. Trị giá mỗi năm của học bổng và hỗ trợ chi phí nghiên cứu là khoảng 60,000 CAD, kéo dài trong 3 năm. Đây là một trong những học bổng tiến sĩ danh giá nhất ở Canada nên tỉ lệ chọi cũng rất cao.

Chúc bạn nhiều thành công! Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ chúng tôi hoặc để lại bình luận để được giải đáp.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC IGE
Địa chỉ: 135 Đội Cấn, Tòa Nhà Kính Hồ 7 gian, Ba Đình, Hà Nội
Phone: 038 806 78 79
Hotline: 098 664 40 00 ( Ms.Huệ )

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: