Gia hạn Visa Mỹ 2019

Thứ Tư,
10/04/2019
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Chính sách thị thực của Mỹ 2019 đã có những thay đổi quan trọng. Nếu bạn đang có dự đinh đi du học Mỹ trong thời gian sắp tới, hãy tham khảo kĩ lưỡng những thông tin dưới đây để thuận lợi hơn trong việc đến mới quốc gia này. 

Sau khi xin visa Mỹ thành công, vấn đề gia hạn visa lại được đặt ra và nếu không nắm rõ bạn sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối đấy nhé. Gia hạn visa Mỹ tại Việt Nam sẽ có những thủ tục khác đối với các quốc gia khác, tuy nhiên nó cũng không quá phức tạp nếu bạn chú ý và làm theo những bước dưới đây.

MỘT VÀI LƯU Ý QUAN TRỌNG:

  • Từ ngày 16 tháng 1 năm 2019, đương đơn xin gia hạn visa qua đường bưu điện sẽ nộp đơn ở địa điểm mới. Để xem địa điểm nộp hồ sơ tại các bưu cục giao nhận, vui lòng nhấn vào đây. Xin lưu ý rằng địa điểm thanh toán phí xin visa là không thay đổi.
  • Đương đơn từ tỉnh Quảng Nam trở ra và các tỉnh thành phía Bắc sẽ nộp hồ sơ đến Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. Đương đơn từ các tỉnh thành còn lại sẽ nộp hồ sơ đến Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh. Đương đơn xin gia hạn visa từ tỉnh Quảng Nam trở ra và các tỉnh thành phía Bắc phải nộp mẫu đơn DS-160 trực tuyến đến Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. Đương đơn ở các tỉnh thành còn lại phải nộp mẫu đơn DS-160 trực tuyến đến Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh.
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ gia hạn visa qua đường bưu điện là từ 8 đến 10 ngày làm việc.Trước khi gửi hồ sơ gia hạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, bạn phải đảm bảo rằng bạn không cần dùng hộ chiếu trong vòng hai tuần tới. Trong trường hợp bạn cần đi gấp, bạn có thể xin phỏng vấn khẩn tại đây.  

ĐIỀU KIỆN GIA HẠN VISA MỸ QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN

Bạn sẽ có đủ điều kiện cho chương trình gia hạn visa nếu bạn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

  • Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.
  • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
  • Bạn hiện đang ở Việt Nam.
  • Bạn có visa không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin visa cùng loại.
  • Bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn gần nhất.
  • Visa trước của bạn không bị mất, bị đánh cắp hoặc bị thu hồi và bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.
  • Visa trước của bạn được cấp khi bạn tròn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi và bạn đã cung cấp 10 dấu vân tay.
  • Nếu bạn xin visa du học loại F và M, bạn phải a) tiếp tục học chương trình mà bạn đăng ký khi được cấp visa trước, mặc dù bạn có thể học ở trường khác hoặc b) tiếp tục học ở cùng trường như trên visa trước mặc dù chương trình học của bạn có thể khác.
  • Nếu bạn xin visa diện Khách trao đổi loại J, bạn phải tham gia cùng chương trình và có cùng số SEVIS như trên visa trước.
  • Visa trước của bạn không có dòng chữ ghi “Clearance Received”
  • Tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu của bạn trùng khớp với tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên visa trước.
  • Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160.

Đương đơn không đáp ứng các yêu cầu này nên đặt lịch hẹn trực tuyến cho cuộc phỏng vấn xin visa.

visa mỹ

HỒ SƠ GIA HẠN VISA MỸ

  • Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất hai trang trống để xin visa và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
  • Hộ chiếu cũ có visa Mỹ gần nhất (nếu hộ chiếu hiện tại không có visa Mỹ).
  • Bản photo giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân (nếu hộ chiếu chỉ có năm sinh).
  • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.
  • Một (1) ảnh có kích thước 5cm*5cm chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, không đeo mắt kính, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.
  • Thư Xác Nhận Miễn Phỏng Vấn Visa
  • Các đương đơn không phải quốc tịch Việt Nam phải gửi kèm bằng chứng về việc cư trú hợp pháp ở Việt Nam (bản sao thẻ tạm trú, giấy phép lao động,…)

Dành riêng cho học sinh và khách trao đổi:

  • Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019 đã được ký,
  • Lệ phí SEVIS đã được thanh toán,
  • Tất cả bảng điểm từ các trường đã học ở Mỹ.

Dành riêng cho đương đơn xin visa loại H, L, O, P, và R:

  • Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797
  • Mẫu đơn I-129S (đối với đương đơn và người phụ thuộc xin cấp mới visa Blanket L).

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

  • Bản photo hộ chiếu hoặc CMND của bố mẹ,
  • Bản photo visa Mỹ hiện tại hoặc gần nhất của bố mẹ.

CÁC BƯỚC XIN GIA HẠN VISA MỸ

Bước 1
Hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2
Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến của chúng tôi và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi về miễn phỏng vấn để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa của bạn mà không cần phỏng vấn.

Bước 3
Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin visa. Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

  • Số hộ chiếu
  • Số biên nhận trên biên nhận thanh toán. (Nhấp vào đây nếu bạn cần trợ giúp tìm số này).
  • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

Bước 4

  • In Thư Xác Nhận Miễn Phỏng Vấn Visa, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. 
  • Tập hợp tất cả các giấy tờ được yêu cầu ở mục “Tôi cần nộp những gì?” ở trên.

Bước 5
Hãy đến một trong những Bưu cục giao nhận của công ty chuyển phát được chỉ định với Thư Xác Nhận Gia Hạn Visa và giấy tờ của bạn. Nhân viên bưu cục sẽ cung cấp phong bì cho bạn để đựng hộ chiếu và giấy tờ. Vui lòng không ghim bất kỳ giấy tờ nào lại với nhau. Bạn phải đưa phong bì cho nhân viên bưu cục và nói rõ bạn nộp hồ sơ tới Lãnh sự quán ở thành phố Hồ Chí Minh hay Đại sứ quán ở Hà Nội. Nhân viên bưu cục sẽ cung cấp số biên nhận cho bạn. Tất cả dịch vụ này sẽ không bị tính phí.

Để xem địa điểm nộp hồ sơ gia hạn visa qua đường bưu điện, vui lòng nhấn vào đây.

Bước 6
Bưu cục giao nhận của công ty chuyển phát sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

Bước 7
Khi quy trình xét duyệt hồ sơ xin visa được hoàn tất, công ty chuyển phát sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ bạn đã đăng ký trong hồ sơ của mình. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

gia hạn visa mỹ

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ VẤN ĐỀ GIA HẠN VISA MỸ 2019 

1.Thủ tục xin gia hạn visa Mỹ khó hay dễ?

Nhiều người cho rằng để được cấp visa không di dân (không định cư) Hoa Kỳ là chuyện rất khó khăn (chuyện may rủi). Nhìn tổng thể thì có vẻ như vậy, bởi ngoài yêu cầu về hồ sơ xin visa phía Mỹ còn yêu cầu người nộp hồ sơ tới lãnh sự quán hay đại sứ quán của họ để phỏng vấn. Khi tới vòng phỏng vấn mới là khó khăn đối với người xin visa Mỹ. Việc họ có được cấp visa hay không phụ thuộc vào quyết định cảm tính của các nhân viên phỏng vấn tại lãnh sự quán và đại sứ quán Mỹ. Theo thống kê thì cứ 3 người xin visa Mỹ thì có 1 người được cấp.

Nếu như phân tích kỹ các vấn đề mà những người xin visa Mỹ gặp phải thì ta có thể vượt qua vòng phỏng vấn hoàn toàn dễ dàng. Bạn cần phải hoàn thành tốt các vấn đề mà phía đại sứ quán hay lãnh sự quán Mỹ đặt ra. Nhưng trước khi tới được buổi hẹn phỏng vấn, bạn cần phải hoàn thành hồ sơ và gửi tới đại sứ quán hay lãnh sự quán Mỹ.

2.Chương Trình Gia Hạn Visa Qua Đường Bưu Điện là gì?

  • Chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện đem lại cơ hội để bạn có thể gia hạn visa mà không phải đến tận nơi để phỏng vấn. (Lưu ý: Phòng lãnh sự có quyền yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn để xác nhận việc đương đơn đó có đủ điều kiện có visa vào Hoa Kỳ).
  • Hầu hết các đơn xin visa đều được xử lý và gửi trả lại trong vòng 8-10 ngày làm việc
  • Phí xin visa bao gồm phí dịch vụ chuyển phát nhanh hộ chiếu của bạn tới Phòng lãnh sự và gửi trả lại bạn.

3.Các điều kiện cho việc Gia hạn Visa Qua Đường Bưu Điện là gì?

  • Chương trình gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện đem lại cơ hội để bạn có thể gia hạn visa Mỹ mà không cần đến tận nơi để phỏng vấn.
  • Bạn sẽ cần đáp ứng những điều kiện sau nếu muốn gia hạn visa:
  • Không cần dùng hộ chiếu của bạn trong khoảng 8 đến 10 ngày làm việc tới.
  • Là công dân Việt Nam, hoặc sư dân Việt Nam có xác nhận cư trú của mình tại Việt Nam.
  • Hiện đang sống ở Việt Nam.
  • Có visa không định cư của Hoa Kỳ còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin visa cùng loại.
  • Có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.
  • Nếu bạn là học sinh và chưa rời khỏi Mỹ khi nghỉ học từ 5 tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khoá học.
  • Bạn không trả lời CÓ cho bất kì câu hỏi nào trong phần Anh ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS-160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn gần nhất.

4.Những giấy tờ phải nộp để xin gia hạn visa là gì?

  • Hộ chiếu còn ít nhất 1 trang trống và phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định ở lại Mỹ.
  • Visa trước của bạn.
  • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, điền đầy đủ và nộp trực tuyến.
  • 1 ảnh có kích thước hộ chiếu (nền trắng, nhìn rõ tai, chụp trong vòng 6 tháng trở lại).
  • Biên nhận phí xin visa. 

Với học sinh và khách trao đổi:

  • Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019.
  • Bảng điểm học sinh.

Với đương đơn xin visa theo diện bảo lãnh:

  • Bản gốc hoặc bản sao mẫu I-797 hoặc I-129.
  • Form W-2 và biên nhận thanh toán.

5.Tôi có thể gửi ảnh như thế nào?

  • Ảnh phải là hình vuông, kích thước 5cmx5cm, và nền trắng, không đeo mắt kính.
  • Ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng qua.

Vui lòng đọc thêm chi tiết về các yêu cầu cho một tấm ảnh tại đây:

http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-photoinfo.asp#section2

6.Nếu tôi không còn giữ hộ chiếu cũ trong đó có visa cũ thì sao?

Bạn sẽ không có đủ điều kiện để tham gia Chương Trình Gia Hạn Visa Qua Đường Bưu Điện.  Bạn sẽ cần phải đặt lịch hẹn và đến tận nơi phỏng vấn.


7.Tôi có đủ điều kiện để gia hạn visa qua đường bưu điện, nhưng con tôi chưa từng có visa. Tôi có thể gửi đơn xin visa cho con mình cùng với hồ sơ của tôi được không?

Không. Nếu con bạn chưa từng có visa, bạn cần phải đặt lịch hẹn cho con bạn và đi cùng con mình tới buổi phỏng vấn.

8.Tôi muốn gia hạn visa qua đường bưu điện, nhưng tôi cần hộ chiếu gấp để đi du lịch tới một nước khác – tôi nên làm gì?

Bạn nên đợi đến khi bạn trở về sau chuyến đi để gửi hồ sơ xin gia hạn visa của mình.

9.Tôi có thể gia hạn visa thương mại/du lịch trong quyển hộ chiếu công vụ không?  Tôi có cần nộp Công hàm của Bộ ngoại giao không?

Bạn có thể gia hạn visa thương mại/du lịch trong quyển hộ chiếu công vụ. Visa thương mại/du lịch không yêu cầu Công hàm của Bộ ngoại giao.

10.Tôi có nên gửi thêm các giấy tờ hỗ trợ như sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp, và giấy khai sinh của mình không?

Không, bạn không nên gửi.  Bạn chỉ nên gửi những giấy tờ như được yêu cầu trên trang web.

11.Điều gì có thể làm quá trình xử lý hồ sơ xin gia hạn visa của tôi được nhanh hơn?

  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gia hạn visa. Kiểm tra những giấy tờ được yêu cầu.
  • Tải ảnh điện tử chất lượng tốt theo đúng yêu cầu.
  • In trang xác nhận đơn DS-160 bằng máy in lazer để có mã vạch rõ ràng hơn.
  • Nếu bạn có một vài visa Hoa Kỳ trong nhiều quyển hộ chiếu cũ khác nhau, bạn chỉ cần nộp visa trước gần đây nhất. 
  • Nhớ nộp Thư Xác Nhận Miễn Phỏng Vấn Visa. Đây là bằng chứng cho việc bạn đã trả phí xin visa.

*Một số lưu ý khác trong gia hạn visa Mỹ:

  • Nếu bạn không giữ hộ chiếu cũ trong đó có visa thì bạn sẽ không đủ điều kiện tham gia Chương trình Gia hạn Visa qua đường Bưu điện. Bạn sẽ cần đặt lịch hẹn và đến tận nơi để phỏng vấn. 
  • Bạn phảo tháo vỏ da hoặc nhựa ở hộ chiếu.
  • Thư xác nhận gia hạn visa Mỹ phải được gửi cùng với hồ sơ gửi qua đường bưu điện của bạn, nếu không việc gia hạn sẽ không được giải quyết. Mang theo 2 bản thư xác nhận: 1 bản gửi cùng hồ sơ xin visa và 1 bản nộp tại bưu cục EMS/VN.
Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: