KHÁM SỨC KHỎE DU HỌC CANADA 2019 VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Khám sức khỏe du học Canada là một trong những bước quan trọng bất cứ du học sinh có ý định muốn du học Canada đều phải thực hiện. Để được cấp visa du học Canada bạn cần phải khám sức khỏe du học Canada để biết bạn đạt yêu cầu về sức khỏe có thể sẵn sàng du học Canada. Dưới đây là tất tần tật những vấn đề về khám sức khỏe du học Canada bạn không nên bỏ qua.

Quy định khám sức khỏe du học Canada khá chặt chẽ. Bất cứ ai đăng kí khóa học tại Canada từ 6 tháng trở lên bắt buộc phải khám sức khỏe du học Canada. Liệu bạn có được cấp visa du học Canada 2019 hay không phụ thuộc rất nhiều vào kết quả khám sức khỏe du học Canada của bạn, nếu bạn không đủ điều kiện về sức khỏe bạn sẽ không được cấp visa. Tuy nhiên, khám sức khỏe du học Canada gồm những gì vẫn là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên đặt ra.

Những điều cần biết khi khám sức khỏe du học Canada

Khám sức khỏe du học Canada gồm những gì?

Việc khám sức khỏe du học Canada là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, để quy trình khám sức khỏe du học Canada được thuận lợi bạn cần nắm rõ khám sức khỏe du học Canada gồm những gì. Khi nắm rõ những vấn đề về khám sức khỏe du học Canada chắc chắn bạn sẽ có những kết quả tốt đẹp cho hành trình du học Canada sắp tới.

Nội dung khám sức khỏe du học Canada

  1. Khám tổng quát, chụp X quang, thử máu, thử nước tiểu.
  2. Thời hạn khám sức khỏe du học Canada: 12 tháng .
  3. Nhận bản copy kết quả: thông báo với bác sĩ về yêu cầu này. Kết quả gửi đến CIC sẽ không gửi trả lại cho sinh viên.

Những thứ cần mang khi khám sức khỏe du học Canada

  • Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước.
  • Hộ chiếu gốc.
  • 03 hình gốc kích thước 3.5cm x 4.5cm.
  • Kết quả khám sức khỏe trước đó (nếu có).
  • Form khám sức khỏe trước đó (IMM 1017E).
  • Áo có cổ để chụp hình – mặt lúc đi khám.

Lưu ý: Sau khi khám sức khỏe du học Canada xong, bác sĩ sẽ cấp cho sinh viên giấy xác nhận đã khám sức khỏe du học Canada. Sinh viên phải kẹp hồ sơ này trong hồ sơ xin visa.

Sức khỏe như thế nào không được cấp visa?

Thông thường học sinh, sinh viên mắc bệnh truyền nhiễm hay bệnh về da liễu thì khả năng được cấp visa du học Canada là vô cùng thấp. Còn những bệnh về gan, phổi thì bạn phải chữa trị khỏi hẳn ở Việt Nam mới được chấp nhận. 

Quy trình khám sức khỏe du học Canada

Quy trình khám sức khỏe du học Canada không hề phức tạp. Để  khám sức khỏe du học Canada diễn ra thuận lợi bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Gọi điện thoại trước để đặt cuộc hẹn với một trong số các bác sĩ đã được chỉ định.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân được yêu cầu.

Bước 3: Dán hình cỡ Hộ chiếu vào góc trên bên phải của mỗi mẫu đơn.

Bước 4: Mang theo các mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin, Hộ chiếu, thư mời phỏng vấn, 4 tấm hình 3.5 x 4.5 hoặc 5 tấm hình 5x5, chi phí kiểm tra sức khỏe.

Bước 6: Kiểm tra sức khỏe tại một trong số các cơ sở Y Tế được Lãnh sự quán chỉ định.

Bước 7: Nộp hồ sơ xin du học Canada hoàn chỉnh kèm theo tất cả các giấy tờ được yêu cầu, biên lai của bác sĩ được chỉ định xác nhận việc khám sức khỏe đã được hoàn tất.

Lưu ý:

Bạn phải gọi điện đến trung tâm để đặt lịch hẹn khám sức khoẻ ít nhất 2 ngày trước khi đến khám. (Bạn nhớ hãy gọi vào các giờ hành chính của trung tâm nhé).
Khung giờ làm việc của trung tâm: sáng 7h30-12h00; chiều 13h00-17h00 (trừ các ngày nghỉ lễ).

Khi đặt lịch hẹn và đến khám sức khoẻ, bạn cần phải nói rõ mục đích đến khám của mình là để du học Canada.

Trước khi khám sức khỏe du học Canada bạn không nên ăn quá nhiều đồ ngọt.

Uống nhiều nước trước khi khám.

Đi tiểu nhiều lần trước khi xét nghiệm nước tiểu.

khám sức khỏe du học canada

Những lưu ý cho việc khám sức khỏe du học Canada

Nếu đang trong quá trình chuẩn bị cho điều kiện khám sức khỏe du học Canada thì bạn nên lưu ý những điều sau:

Khám sức khỏe du học Canada chỉ là một trong những yêu cầu bắt buộc để Lãnh sự quán xét duyệt hồ sơ xin visa du học Canada của bạn thôi. Cho nên việc nhận được thông báo khám sức khỏe du học Canada không có nghĩa là bạn đã đậu visa.

Lãnh sự quán gửi có đính kèm file yêu cầu khám sức khỏe qua email. Đương đơn chỉ cần in mẫu giấy này ra rồi mang đến phòng khám đã chỉ định chứ không cần đợi giấy khám sức khỏe qua đường bưu điện.

Khi đặt hẹn và đến khám sức khỏe, bạn phải nói rõ mục đích khám sức khỏe để du hoc Canada.

Việc khám sức khỏe du học Canada là bắt buộc với mọi sinh viên du học Canada ở cả diện tự túc và diện học bổng.

Khác với những loại khám sức khỏe khác, khám sức khỏe du học Canada chỉ cần chú trọng về xét nghiệm máu để kiểm tra bệnh HIV và các bệnh lây nhiễm khác. Vậy nên các bạn có thể ăn uống nhẹ trước khi đến phòng khám nhưng hạn chế ăn đồ ngọt để tránh làm tăng lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên uống nhiều nước trước khi đến khám.

Trên đây là tất cả những vấn đề về khám sức khỏe du học Canada bạn cần quan tâm. Hãy đọc thật kĩ những thông tin trên và có một kết quả khám sức khỏe du học Canada thật khả quan nhé để đi du học Canada 2019 được thuận lợi hơn.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: