Du học Canada diện SDS: rào cản tiếng anh và cách khắc phục

Với số lượng sinh viên quốc tế đến từ các nước như Trung Quốc, Ân Độ, Việt Nam ngày càng tăng cho thấy Canada đang là một điểm du học cực hot trong mắt nhiều bạn trẻ trên thế giới. Với chính sách visa ưu tiên mới – du học Canada SDS giúp các bạn du học sinh tương lai lại càng đến gần hơn với cánh cửa du học Canada, và một trong những chìa khóa tiên quyết cho chương trình SDS để thành công chính là: Tiếng Anh.

Chính sách SDS (Student Direct Stream)

Study Direct Stream là chương trình xin visa du học nhanh dành cho sinh viên 4 quốc gia: Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và Philippines. Chương trình này ra mắt lần đầu tại Philippines vào  ngày 16/06/2017 và hiện tại đang được chạy song song với chương trình CES ở Việt Nam, cũng theo thông tin từ Lãnh sự quán Canada tại Hồ Chí Minh, SDS sẽ đượcc triển khai tại Việt Nam vào tháng 03/2018.

Chương trình SDS được hỗ trợ bởi ScotiaBank, một tổ chức tài chính hàng đầu của Canada. Scotiabank sẽ cung cấp cho sinh viên đủ điều kiện cơ hội nhận được Chứng chỉ Đầu tư (GIC), để đáp ứng các yêu cầu chứng minh tài chính của chương trình SDS.

Điểm đặc biệt của chương trình SDS là du học sinh không cần chứng minh tài chính mà vẫn xin được visa du học.

du học canada sds

Điều kiện tham gia chương trình:

+ Nhập học vào một trường học với hình thức toàn thời gian tại một cơ sở sau trung học như các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện hoặc CÉGEP.

+ Điểm IELTS phải đạt 6.0 cho cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết trong 2 năm trở lại đây. Đặc biệt là không kĩ năng nào được dưới 6.0.

+ Mua một chứng chỉ Đầu tư đảm bảo (GIC) tại ngân hàng Scotiabank với giá trị 10,000CAD để đáp ứng tiêu chuẩn chứng minh tài chính và cũng dùng để trang trải chi phí cho năm học đầu tiên. Ngoài ra bạn cũng cần đóng thêm 200CAD tiền phí của ngân hàng và số tiền này sẽ không được hoàn trả lại.

+ Xác nhận và có chứng minh đã đóng học phí trong 1 năm.

+ Khám sưc khỏe ít nhất 1 tuần trước khi nộp đơn.

Ưu điểm của SDS

+ Thời gian xử lý visa nhanh, chỉ mất khoảng 45 ngày.

+ Visa được cấp cho tất cả các tổ chức đủ điều kiện SDS.

+ Giảm bớt được các giấy tờ chứng minh tài chính.

+ Số lượng trường tham gia SDS không bị giới hạn như CES (tất cả các trường đào tạo sau trung học), tạo điều kiện cho các bạn được lựa chọn trường và các khóa học đa dạng hơn. Điều này khuyến khích các bạn chuẩn bị kế hoạch học tập để chọn được trường đúng đắn và phù hợp.

+ Đặc biệt diện SDS sẽ chọn lọc được các sinh viên có thành tích học tập tốt, điêu này cực kì thuận lợi cho các sinh viên giỏi như yếu về chứng minh tài chính.

Hạn chế của chương trình SDS

Tuy giúp con đường du học Canada của các du học sinh được dễ dang hơn nhờ giảm các bước chứng minh tài chính nhưng hạn chế lớn nhất của SDS là yêu cầu điểm IELTS khá cao (điểm tối thiếu cho cả 4 kĩ năng là 6.0 và không một kĩ năng nào được dưới 6.0). Đây là một số điểm không dễ dàng gì với nhiều bạn sinh viên, đặc biệt là những nước không sử dụng tiếng Anh thường xuyên. Vì vậy những bạn nào đang có mong muốn du hoc Canada phải ưu tiên rèn luyện ngoại ngữ, tập trung cao độ vì đây là phương án duy nhất cho việc du học không chứng minh tài chính, chỉ có như vậy các bạn mới dễ đạt được visa, và tránh điều đáng tiếc là bị trượt visa vì điểm IELTS.

Tiếng anh - Chìa khóa du học Canada SDS

tiếng anh du học canada sds

Nhìn vào điều kiện để sinh viên có thể du học theo chính sách SDS, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy tiếng Anh chính là mấu chốt của vấn đề. Đặc biệt đối với các quốc gia không sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày như Việt Nam thì điều này càng trở nên xa vời. Sở dĩ chính phủ Canada đưa ra điều kiện này có lẽ do họ muốn chọn lọc những học sinh thực sự có học lực tốt, vì thế tiếng Anh chính là chìa khóa để du học Canada theo  diện SDS thành công.

Để đạt được trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 ở Việt Nam đôi khi sẽ là khó khăn với nhiều bạn vì không phải bạn nào cũng có sức học tốt, với những bạn có học lực trung bình hoặc trung bình khá thì thời gian đạt được 6.0 sẽ mất tầm khoảng 1 năm, thậm chí nhiều bạn cảm thấy nản trong quá trình học và không theo được thì thời gian sẽ càng kéo dài hơn mà vẫn chưa có chứng chỉ. Tại sao? Vì một phần môi trường học tiếng Anh tại Việt Nam vẫn chưa thực sự hiệu quả?

Làm thế nào để đạt được mục tiêu IELTS 6.0 trong thời gian sớm nhất?

Nên học bài bản nhất có thể: tức nghĩa là bạn không nên học một cách tràn lan, không theo trình tự hoặc nhảy cóc. Với những bạn nền tảng yếu thì đừng bỏ qua cuốn Grammar In Use, đừng coi thường nó vì đây là quyền sách tạo nền móng tốt cho việc học IETLS của bạn. Vì vậy các bạn muốn có kiến thức vững chắc trước khi bắt tay vào học IELTS thì nên cày quyển này, đừng thấy nó đơn giản hay dày qúa mà nản, cứ làm lân lượt hết các Unit đi thì sau này học Writing bạn sẽ không bị bỡ ngỡ. 

Hãy tận dụng cơ hội nói và thực hành tiếng Anh mọi lúc mọi nơi: thứ nhất học ngôn ngữ là bắt buộc các bạn phải chăm chỉ hàng ngày, chỉ cần 1 tuần bạn không nói là có thể sẽ bị cứng miệng rất khó nói. Mà tu duy tiếng Anh không như trước nữa, vì thế mỗi ngày bạn nên dành thời gian luyện speaking, nói mọi lúc mọi nơi. Cứ nói đi, nói bất cứ thứ gì mà bạn thấy, ví dụ như khi nói 1 câu mà bị bí từ, không thể nghĩ ra từ chính xác thì hãy bỏ qua đừng dừng lại, chọn 1 từ khác để miêu tả nó.

Luyện nói và luyện nghe cùng một lúc: bí kíp tăng điểm speaking là chỉ có luyện nói thật nhiều, bạn nên luyện speaking và listening cùng với nhau 1 lúc thông qua phương pháp Shadowing, bật video mình thích lên vừa nghe vừa nhại lại, họ nói đến đâu mình bắt chước nói theo đến đấy, tập dần sẽ học được ngữ điệu lên xuống. 

- Hãy luôn làm đủ bài tập mỗi ngày: về 3 kỹ năng còn lại các bạn phải thường xuyên làm bài tập mỗi ngày, làm sau đó kiểm tra đáp án xem sai ở đâu, noted lại sau đó cách 1 tuần làm lại một lần nữa, với Writing bạn có thể gửi bài viết lên các trang web online hoặc mua theo gói để được sửa bài cũng như hướng dẫn, chia sẻ cách viết giúp bạn tăng band. Học IELTS không đơn giản nhưng đừng bỏ cuộc, chăm chỉ mỗi ngày sẽ cho bạn kết quả xứng đáng.

Tại sao nếu học tiếng Anh  tại Philippines lại đạt được hiệu quả nhanh hơn?

Vậy tại sao nếu học tiếng Anh  tại Philippines lại đạt được hiệu quả nhanh hơn và trong một thời gian ngắn? Thứ nhất Philippines sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2, họ có thể sử dụng tiếng Anh song song với ngôn ngữ chính (Tayalog) của họ. Ngoài ra hệ thống giáo dục tại Philippines cũng bị ảnh hưởng khá nhiều từ Mỹ nên trẻ em ngay từ khi học mẫu giáo đến đại học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Đặc biệt hơn nếu bạn để ý khi đi trên đường, hầu hết các biển quảng cáo tại cửa hàng, shopping,…đều được viết bằng tiếng Anh. Người dân Philippines cũng giao tiếp được bằng tiếng Anh nên bạn sẽ không gặp bỡ ngỡ nếu cần giúp đỡ điều gì. Đây thực sự là một môi trường thuận lợi dành cho các bạn đến đây học tiếng Anh.

>> Du học tiếng Anh tại Philippines – Hiệu quả cao, chi phí thấp!

>> Du học Canada không cần IELTS

Tại Philippines có khá nhiều trường dạy ngôn ngữ, vì thế bạn sẽ không khó tìm được cho mình ngôi trường ưng ý. Thử tìm hiểu về trường ngôn ngữ SMEAG nhé! Là một trong các trường tại Philippines giảng dạy khóa tiếng Anh cho học sinh quốc tế, trường hiện có 4 cơ sở: Classic, Sparta, Capital và Tartac. Mỗi cơ sở sẽ đào tạo riêng về các khóa tiếng Anh như ESL, IELTS, TOEIC, TOEFL,…cùng với khóa IELTS đảm bảo cam kết đầu ra chỉ sau vòng 12 tuần học tại trường.

Khóa học IELTS tại Philippines đặc biệt như thế nào?

1. Tâm điểm việc học tiếng Anh tại Philippines là hình thức lớp học 1:1 (1 giáo viên - 1 học viên)
2. Thời lượng học tối đa 8 - 12 giờ một ngày, môi trường tiếp xúc tiếng Anh 24/7
3. Học phí khóa tiếng Anh rẻ, linh hoạt, chi phí sinh hoạt tương đương Việt Nam
4. Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, thân thiện và tận tâm
5. Không cần visa nhập cảnh, thủ tục học tập đơn giản, nhanh chóng
6. Ký túc xá trong khuôn viên trường: tiện nghi, hiện đại, thoải mái 
7. Học tập cùng học viên quốc tế, đa dạng quốc tịch
8. Môi trường học thân thiện và an ninh tuyệt đối kết hợp du lịch, khám phá
9. Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu
10. Là bước chuẩn bị tốt các kỹ năng và tâm lý cho học viên có ý định du học

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: