Kinh nghiệm du học Alberta, Canada

Alberta, được đặt theo tên con gái thứ tư của Nữ hoàng Victoria, là một tỉnh không giáp biển ở miền Tây Canada. Được xem là có mức sống cao nhất tại Canada, Alberta vô cùng nổi tiếng bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ với những danh lam thắng cảnh độc nhất vô nhị. Cùng IGE tìm hiểu về tỉnh này và lý do nó được lựa chọn bởi nhiều du học sinh trên toàn thế giới trong bài viết dưới đây nhé.

Các trường ở Alberta, Canada

Hệ thống giáo dục của Alberta nổi tiếng trên toàn thế giới và được hầu hết các quốc gia công nhận kết quả sau khi học viên tốt nghiệp. Nếu bạn no lắng về học lực của mình có phù hợp với hệ thống giáo dục và hình thức đạo tạo ở Canada hay không, hãy hoàn toàn yên tâm bởi các bậc học ở đây khá linh động với nhiều loại hình trường khác nhau như: trường công giáo, trường công lập, trường tư thục, trường trực tuyến,…phù hợp với điều kiện học tập và năng lực của mỗi cá nhân. Học sinh cũng có thể chọn lựa các chương trình thay thế, học ở nhà, học hàm thụ và các chương trình pha trộn. Hệ thống trường ở Alberta cho phép du học sinh có thể thỏa sức lựa chọn phù hợp với thế mạnh của mình. Một số trường đáng kể tên trong khu vực như sau:

+ University of Alberta

+ Mount Royal University

+ Concordia University College of Alberta

+ University of Calgary

+ University of Lethbridge

+ Athabasca University

+ Grant MacEwan University

+ The King's University College

du hoc alberta canada

Vì sao nên học ở Alberta?

Nền kinh tế của Alberta có thế mạnh về mặt kỹ thuật dầu khí. Với giá dầu ngày càng tăng cao, Alberta là điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ theo đuổi ngành kỹ thuật dầu khí. Những lựa chọn về ngành nghề, công việc khá phong phú, từ nông nghiệp (một nửa số thịt bò sản xuất ở Canada đến từ Alberta), lâm nghiệp, sản xuất, du lịch và tài chính đến công nghệ thông tin và công nghệ truyền thông.

Với 71% công dân tại Alberta tham gia tình nguyện, chúng ta có thể hình dung ra được người dân ở đây thân thiện và mến khách như thế nào. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi một người lạ mặt nói câu "chào" với bạn khi bạn đang đi trên đường. Dân số ở đây mang xu hướng trẻ, tạo nên nhiều sự kiện văn hóa thú vị. Dịch vụ y tế có chi phí thấp, tiêu biểu là chương trình Bảo hiểm Chăm sóc Sức khỏe Alberta (AHCIP). Nếu bạn có giấy phép học tập (study permit) hoặc dự định sống ở Alberta khoảng hơn 12 tháng, bạn có thể đăng ký Bảo hiểm với tư cách là sinh viên nước ngoài. Điều này có nghĩa nếu bạn bị bệnh, bị thương hoặc cần tư vấn y tế, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về chi phí khi bạn học ở Alberta. Tất cả những điều này khiến cho Alberta không chỉ là một nơi tuyệt vời để học tập mà còn để sinh sống lâu dài.

alberta canada

Chính vì những ưu điểm ấy mà Alberta có những chính sách định cư đầy hứa hẹn, với chương trình tiêu biểu nhất hiện nay là Alberta Immigrant Nominee Program (AINP).

Chương trình này được áp dụng với 3 loại đối tượng như sau:

Post Graduate Worker Category: Cá nhân người đã tốt nghiệp từ một trường sau trung học được công nhận tại Alberta, và hiện đang làm việc tại Alberta trong một nghề nghiệp đủ điều kiện trên một giấy phép làm việc sau tốt nghiệp, có thể hội đủ điều kiện cho chương trình này.

Compulsory and Optional Trades Category: Thợ lành nghề hoặc có một Bằng cấp Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận thương mại công nhận đủ điều kiện cho chương trình này. Các cá nhân phải được định cư tại Alberta trên giấy phép lao động hợp lệ tại thời điểm nộp đơn.

Engineering Occupations Category: Thể loại này được thiết kế cho các kỹ sư, nhà thiết kế và soạn thảo với kinh nghiệm làm việc Alberta. Ứng viên phải làm việc ở một trong 12 ngành nghề được chỉ định.

Để tìm hiểu thêm về du học Canada, bạn có thể click vào đây

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: