Nên làm gì trong những ngày đầu đến Canada

Nỗi lo lắng trong những ngày đầu tiên khi du học Canada là vấn đề hết sức bình thường của hầu hết sinh viên quốc tế.

Đừng quá lo lắng trong những ngày đầu khi bạn bắt đầu học tập tại Canada. Có lẽ đây là những ngày khó khăn nhất trong quãng thời gian du học nhưng những khó khăn này không chỉ mình bạn phải đối diện, hầu hết sinh viên quốc tế đều trải qua giai đoạn này. Hãy kiên nhẫn với chính mình, những người khác và tin tưởng chính mình rằng mọi thứ sẽ sớm được cải thiện, sẽ tốt hơn trong thời gian nhanh nhất.

Lời khuyên cho những ngày đầu tiên

1.   Tham gia buổi định hướng của trường

Thường thì các trường đại học sẽ tổ chức một buổi định hướng ngắn cho tân sinh viên. Đây cũng là cơ hội để gặp mặt, kết bạn với bộ phận du học sinh lẫn sinh viên bản xứ ở trường và làm quen với các nhân viên hỗ trợ sinh viên quốc tế.

những ngày đầu du học canada

Trong buổi định hướng, bạn sẽ được biết về:

- Những nguyên tắc quan trọng về giấy phép học tập và visa của bạn

- Những môn học bắt buộc trong học kì đầu tiên

- Các thủ tục kiểm tra năng lực ngôn ngữ tiếng anh

- Các luật lệ và nguyên tắc của nhà trường

- Cách mua sách, đồ dùng học tập và các đồ dùng sinh hoạt cần thiết

- Cách mở tài khoản tại các ngân hàng địa phương

- Điều chỉnh email và quyền truy cập máy tính

2.   Làm quen với những con đường nơi bạn đang sống

Khoảng thời gian đầu trong chuyến đi du học Canada, bạn hãy dành thời gian đọc vài quyển sách nhỏ về thành phố và cuộc sống nơi đây. Thông tin này giúp bạn định hướng những nơi mình sẽ tìm hiểu và con đường đi cần phải nhớ. Ngoài những gì xung quanh khu vực đang sống, bạn hãy tập làm quen với con đường từ nhà đến trường. Những ngày đầu tiên sẽ luôn là mới mẻ, biết định hướng đường sẽ giúp bạn đến trường, đến lớp đúng giờ thay vì phải dò dẫm tìm lớp học trong một khuôn viên trường rộng lớn.
Bạn có thể dễ dàng tìm được những cửa hàng tiện dụng hay khu vực chợ Châu Á để mua sắm những vật dụng cần thiết cho một cuộc sống mới.
Nên tìm hiểu các hệ thống phương tiện giao thông công cộng tại nơi bạn đang sống. Phương tiện công cộng thường tiết kiệm thời gian, chi phí rẻ hơn và đặc biệt giúp bạn không bị lạc đường.

3.   Mua sắm những vật dụng cần thiết và đồ ăn dự trữ

Khoảng thời gian đi du học, cách tốt nhất là hãy lên danh sách những vật dụng cần thiết và đồ ăn để mua dự trữ. Hãy mua những đồ dụng mà bạn cảm thấy cần thiết nhất. Qua một thời gian sinh sống và học tập, bạn sẽ nhận thấy mình cần phải mua những gì.

4.   Ghi chép lại những thông tin cần thiết

Trải qua những ngày du học Canada đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ không nắm hết được các thông tin cần thiết như số điện thoại liên lạc trong trường hợp khẩn cấp. Để tránh rơi vào những tình huống khó xử, hãy ghi chép lại tất cả những số điện thoại liên lạc và nhét vào cặp xách hoặc ví. Với những giấy tờ quan trọng, nên ghi vào sổ tay hoặc ghi vào điện thoại. Chúng là vật dụng sẽ hỗ trợ bạn vào những lúc bạn cần đến.

5.   Kết bạn và làm quen với những người bạn mới

Đây là lần đầu tiên được trải nghiệm cuộc sống tại một đất nước hoàn toàn mới, vì vậy bạn nên thử làm quen với vài người bạn mới cùng phòng ở hay cùng lớp học. Tìm một ai đó để nói chuyện là phương án hay nhất giúp bạn vơi đi nổi nhớ nhà, nhớ quê hương nơi xứ người. Hay bạn có thể tham gia các đội nhóm, câu lạc bộ của trường để giúp bạn có thêm nhiều bạn mới.

6.   Có kế hoạch học tập rõ ràng

Nhất định bạn phải có mặt trong những buổi học đầu tiên tại lớp. Đây là khoảng thời gian các giảng viên giới thiệu cho bạn hướng học tập, những đầu sách, những giáo trình quan trọng và nơi bạn có thể tìm được chúng.
Học tập chăm chỉ, đi học đủ buổi, đúng giờ, nộp bào tập đúng hạn và tích cực tham gia vào các hoạt động của lớp học.

Nếu gặp khó khăn trong thời gian sinh sống và học tập tịa Canada, bạn có một số nơi để tìm sự giúp đỡ như:

  1. Gia đình địa phương sống chung với bạn
  2. Nhân viên hỗ trợ nhóm du học sinh của bạn
  3. Các dịch vụ dành cho du học sinh của trường

Ngoài nhưng hành trang nghề nghiệp vững chắc, du học Canada còn mang đến cho sinh viên những kỉ niệm đặc sắc khó quên. Với kế hoạch cho những ngày đầu đặt chân đến Canada mà chúng tôi chia sẻ, đảm bảo các bạn sẽ trang bị riêng cho mình những thông tin bổ ích và những kinh nghiệm tốt nhất để không còn bỡ ngỡ khi đến trường. Chúc bạn may mắn !

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: