Kinh nghiệm du học Newfoundland và Labrador, Canada

Newfoundland và Labrador, hay còn được gọi là "The Rocks", là một tỉnh thuộc khu vực Đại Tây Dương của Canada, bao gồm đảo Newfoundland và phần lãnh thổ Labrador tại đại lục. Với tổng diện tích là 405.212 km2 (đứng thứ 10 trên toàn lãnh thổ quốc gia), mật độ dân số 1.4 người/km, nhiều du học sinh tìm đến nơi này để học tập và sinh sống. Cùng IGE tìm hiểu về vùng đất này và lý do nó được lựa chọn bởi nhiều du học sinh trên toàn thế giới trong bài viết dưới đây nhé.

Các trường ở Newfoundland và Labrador, Canada

Newfoundland và Labrador có hai trường nổi bật được đông đảo sinh viên quốc tế lựa chọn, đó là Memorial University of Newfoundland và College of the North Atlantic. 

Memorial University of Newfoundland tọa lạc tại St. John's - tỉnh thành lớn nhất ở Newfoundland và Labrador và là đô thị lớn thứ 20 trên toàn lãnh thổ Canada và cũng đồng thời là trường Đại học lớn hàng đầu ở vùng Đại Tây Dương, Canada. Trường có thế mạnh về đào tạo các ngành Nghiên cứu Hàng hải, Quản lý Hàng hải, Kỹ thuật, Vật lý và Hải dương học Vật lý, Quản trị Kinh doanh.

Memorial-university-of-newfoundland

College of the North Atlantic, nằm ở Stephenville, là trường có mức học phí thấp nhất tại vùng Đại Tây Dương, Canada. Trường là một trong những trung tâm giáo dục và đào tạo kĩ năng sau bậc trung học lớn nhất ở đây, với những ngành đào tạo thế mạnh như Nghệ thuật ứng dụng Kinh doanh, Khoa học Y tế, Kỹ thuật Công nghệ, Công nghiệp Thương mại, Công nghệ thông tin, Du lịch, Tài nguyên thiên nhiên.

college-of-the-north-atlantic

Vì sao nên học ở Newfoundland và Labrador?

Sinh viên học tập ở trình độ đại học hoặc sau đại học ở Newfoundland có thể tham gia vào một số ngành nghề có nhu cầu trong tỉnh, nơi đã trải qua sự bùng nổ năng lượng và tài nguyên từ đầu thế kỷ qua. Điều này cho phép sinh viên quốc tế chuyển đổi sang nền kinh tế địa phương. Điểm đặc biệt mà chắc hẳn nhiều du học sinh sẽ để tâm là học phí tại Newfoundland khá thấp. Khoảng 10 năm trước, các nhà lãnh đạo của Newfoundland và Labrador đã quyết định chống lại việc cắt giảm ngân sách của trường đại học bằng cách giảm học phí. Chính quyền tài trợ khoảng 85 phần trăm ngân sách của trường đại học duy nhất của tỉnh, Memorial University of Newfoundland. Đây là điểm thu hút sinh viên không chỉ từ các tỉnh khác ở Canada mà còn trên toàn thế giới đến học tập tại đây.

nguoi-dan-newfoundland-canada

Newfoundland và Labrador có một nền văn hoá độc đáo và một lịch sử đầy tự hào. Cộng đồng ở tỉnh rất đoàn kết và bản sắc tỉnh rất mạnh mẽ, được xây dựng trong thời gian Newfoundland còn là một lãnh địa độc lập. Bản chất phóng khoáng và thân thiện của người Newfoundland, hay còn được gọi là "Newfies", đã khiến họ trở nên nổi tiếng trên khắp Canada. Nơi đây không chỉ mang lại sự yên bình khi sinh sống và học tập mà còn đem đến nhiều cơ hội quý giá, đặc biệt là cho định cư. 2 chương trình định cư chính ở đây bao gồm:

+ Newfoundland and Labrador Provincial Nominee Program (NLPLP): Thông qua chương trình này, sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục sau trung học ở Canada có thể được xem xét để xin làm thường trú dân tại Canada. 

+ Atlantic International Graduate Program (AIGP): Cho phép sinh viên quốc tế tốt nghiệp các cơ sở giáo dục ở vùng ven Đai Tây Dương, Canada nộp đơn xin định cư mà không cần phải có kinh nghiệm làm việc. AIGP là một phần của Chương trình Thí điểm về Nhập cư vùng ven Đại Tây Dương (AIPP), một chương trình nhập cư Canada mới từ năm 2017. 

Để tìm hiểu thêm về du học Canada, bạn có thể click vào đây

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: