Lưu ý khi du học sinh gia hạn Visa và Study permit tại Canada

Các bạn du học sinh thường sẽ quên hoặc không chú ý đến thời hạn Visa hay Study permit do đã đang ở bên Canada. Đây là một việc rất quan trọng, có thể ảnh hưởng tới tình trạng cư trú của các bạn trong thời gian học tập tại Canada.

+Khi nào cần gia hạn Study permit và Visa?

Với Study permit thì khi học sinh gần kết thúc năm học sẽ được nhà trường gửi thư nhập học mới dựa trên điểm số mà các bạn đã học trước đó. Bước này để các bạn du học sinh có thể gia hạn giấy phép du học mới và đồng nghĩa với việc được phép ở lại Canada. Thông thường khoảng 4 tháng trước khi Study permit hết hạn là du học sinh phải bắt đầu chuẩn bị gia hạn. Theo khuyến nghị của Chính phủ Canada, giấy phép học tập mới phải được xin tối thiểu 30 ngày trước khi giấy phép học tập cũ hết hạn. Nếu trễ hơn, bạn sẽ bị coi là cư trú bất hợp pháp tại Canada.

Còn với Visa thì khi du học sinh có ý định về Việt Nam chơi hoặc đi du lịch ra ngoài lãnh thổ Canada cần phải kiểm tra xem có còn hạn hay không. Nếu còn ít hoặc hết, bạn cần phải gia hạn để có thể đảm bảo có giấy thông hành khi quay lại Canada học tập. Nếu ở lại Canada để học tiếp lên bậc học khác hoặc gia hạn thời gian hoàn thành khóa học, bạn cần gia hạn thành công giấy phép học tập trước.

+Xin gia hạn Study permit hay Visa như thế nào ?

Theo quy định, học sinh, sinh viên cần phải gửi hồ sơ xin Study permit đến Case Processing Centre tại Edmonton. Bên cạnh đó, du học sinh cũng có thể xin giấy phép học tập mới đơn giản và nhanh chóng hơn bằng cách nộp hồ sơ online tại website của Bộ Di trú Canada IRCC.

Học sinh, sinh viên có thể gia hạn Visa du học Canada bằng 2 cách:

-Nộp online trực tiếp trên website của Bộ Di trú Canada IRCC

-Điền tất cả các đơn, tập hợp giấy tờ cần thiết và gửi qua đường bưu điện đến IRCC Case Processing Centre ở Ottawa, Ontario.

+Hồ sơ xin gia hạn cần những gì?

Hồ sơ xin gia hạn giấy phép học tập online bao gồm những giấy tờ sau:

-Mẫu IMM5709

-Letter of Acceptance: bạn có thể xin thư xác nhận đang đi học của trường

-Hộ chiếu: scan hoặc chụp tất cả các trang có visa và dấu mộc

-Ảnh: chuẩn bị sẵn file ảnh có định dạng jpg, pdf, …

-Chứng minh tài chính: bạn có thể xin ngân hàng ở Canada bạn đang mở tài khoản sao kê tất cả tài khoản kể cả tài khoản tiết kiệm, với số dư tối thiểu $5.000 CAD.

Sau khoảng 6- 8 tuần, giấy phép học tập mới sẽ được gửi về qua bưu điện. Học sinh chỉ cần đem hộ chiếu đến bưu cục để nhận.

Du học sinh nộp hồ sơ gia hạn visa du học Canada online cần phải cung cấp các giấy tờ cần thiết sau:

-Form IMM5257: sau khi tải về hãy mở file bằng Adobe Reader để điền trực tiếp nhé!

-Recent Education Transcript: bạn cần nộp bảng điểm 2 kỳ gần nhất. Bạn có thể liên hệ với trường để yêu cầu bảng điểm online.

-Study permit: bạn chỉ cần scan hoặc chụp ảnh study permit để sẵn sàng tải lên

-Proof of Next Term Enrolment: bằng chứng còn đi học vào kỳ tiếp theo. Bạn chỉ cần xin thư xác nhận đang đi học

-Chứng minh tài chính: bạn có thể xin ngân hàng tại Canada bạn đang mở tài khoản sao kê tất cả tài khoản kể cả tài khoản tiết kiệm, số dư tối thiểu $10.000 CAD

-Hộ chiếu còn hạn ít nhất 1 năm: scan hoặc chụp tất cả các trang có mộc và visa

-Ảnh thẻ: bạn cần dùng ảnh có định dạng jpg hoặc pdf để nộp

-Giấy giám hộ nếu là học sinh trung học (dưới 18 tuổi)

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: