Những 'cú sốc' kết bạn khi du học

Khó kết bạn với sinh viên bản xứ, hoặc mất nhiều thời gian để làm quen môi trường đa quốc gia có thể khiến du học sinh không hoàn thành chương trình đào tạo.

Vượt qua những khác biệt văn hóa luôn là một trong những thách thức với sinh viên quốc tế khi du học.

Du học 7 tháng mới kết bạn được với người bản xứ

Với nhiều du học sinh Việt Nam, chuẩn bị kỹ càng cho cuộc sống và quá trình học tập tại nước ngoài là vô cùng cần thiết. Bên cạnh việc bắt nhịp học tập tại môi trường mới, nhiều bạn thường có nhu cầu kết bạn với người bản xứ. Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế của các bạn đôi khi "không như là mơ".

Những thử thách trong thời gian đầu ấy có thể khiến du học sinh cảm thấy tự ti, kể cả các bạn vốn có năng lực tiếng Anh tốt và hướng ngoại. Quá trình hội nhập cần thời gian và các bạn không cần tạo cho mình áp lực hòa nhập ngay lập tức. Du học sinh có thể dần cải thiện bằng cách mạnh dạn giao tiếp để tiếng Anh tốt hơn, từ đó sẽ kết giao thuận lợi hơn.

Những 'cú sốc' kết bạn khi du học

"Cạm bẫy" của hội nhập quá đà

Nhiều bạn khi đi du học đã đặt ra cho mình những tham vọng đầy thử thách: vừa muốn duy trì phong độ học tập xuất sắc như hồi còn ở Việt Nam, vừa muốn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa. Điều này có thể khiến cuộc sống du học mất cân bằng và dẫn tới nhiều sai lầm đáng tiếc.

Các bạn trẻ nên dành thời gian đầu để tập trung cho việc học. Sau đó, các bạn có thể nhìn nhận về môi trường sống, mong muốn kết bạn của mình như thế nào để tìm kiếm cơ hội giao lưu, tránh chạy theo hội nhập mà quên đi mục tiêu du học của mình.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: