Những điều cần quan tâm của du học sinh Mỹ mùa Covid 19 năm 2021

Dịch Covid 19 ảnh hưởng rất lớn đến dự định ra nước ngoài của du học sinh. Mặc dù đã bước sang năm 2021 nhưng dịch bệnh covid vẫn còn rất căng thẳng, khiến cho việc thức hiện lộ trình của nhiều bạn du học sinh gặp không ít khó khăn, đặc biệt là các du học sinh Mỹ.

Tuy nhiên thì lựa chọn giáo dục đại học tại Mỹ đối với sinh viên quốc tế du học Mỹ năm 2021 vẫn tăng cao, đặc biệt là trong các lĩnh vực liên quan đến STEM và MBA.

+Đường bay quốc tế Mỹ đã được mở hay chưa?

Các chuyến bay từ Việt Nam đi Mỹ đã dần được khai thác trở lại sau thời gian dài bị hoãn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Dự kiến, hành khách đã có thể đặt vé máy bay từ Việt Nam đi Mỹ từ các hãng hàng không uy tín như: Vietnam Airlines, Korean Air, EVA Air, China Airlines, Cathay Pacific, All Nippon Airways, Emirates Airlines… Hãy theo dõi chi tiết lịch bay từ Việt Nam sang Mỹ và chọn ngay hành trình phù hợp nhất.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) sẽ yêu cầu tất cả các hành khách từ hai tuổi trở lên đến Mỹ qua đường hàng không cần phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính (xét nghiệm phát hiện vi rút SARS-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền nhà nước hoặc đơn vị được nhà nước uỷ quyền thực hiện), được thực hiện trong vòng 72 tiếng trước khi khởi hành.

Lưu ý: Hành khách có thể xuất trình bằng chứng cho thấy đã chữa khỏi COVID-19 trong vòng 90 ngày trước khi xuất cảnh.

Ngoài những yêu cầu về xét nghiệm trước khi bay của CDC, hành khách phải tuân thủ mọi quy định xét nghiệm và cách ly của mỗi tiểu bang.

+Có cần trì hoãn du học Mỹ cho đến khi tình hình Covid 19 ổn định?

Nếu bạn đã có nhu cầu đi du học Mỹ năm 2021 thì hiện tại là thời gian mà các bạn không nên bỏ lỡ bởi vì đây là thời điểm các trường đại học tại Mỹ bắt đầu đưa ra các quyết định tuyển sinh cho năm tiếp theo và sinh viên cũng bắt đầu nộp đơn xin thị thực để du học.

Năm 2021 có thể là một năm đáng chú ý về mặt an toàn và nỗ lực của Mỹ với mong muốn quay trở lại thời kỳ như trước dịch bệnh: sự phân phát Vaccine tại Mỹ tăng cao, mỗi ngày có hơn 2 triệu mũi tiêm chủng được thực hiện. Theo báo US News Global Education, tháng 3 đánh dấu sự công bố Bảng xếp hạng các trường đại học hằng năm (US News), điều này giúp các bạn học sinh chọn lựa ngôi trường phù hợp để nhập học vào kỳ mùa thu năm nay.

Hơn nữa đang trong thời kì dịch bệnh nên số lượng du học sinh của Mỹ cũng đã sụt giảm rất nhiều, vì thế đây là thời điểm để bạn đăng kí du học do số lượng chỉ tiêu của trường sẽ tăng lên do thiếu du học sinh và điều kiện cạnh tranh của bạn cũng sẽ tương đối ‘dễ’ hơn.

+Học sinh du học Mỹ có được tiêm vacxin covid 19 hay không?

Từ tháng 12.2020, Mỹ đã bắt đầu triển khai việc tiêm vaccine Covid-19 cho người dân theo từng nhóm đối tượng. Những tháng gần đây, nhóm giáo viên và sinh viên (SV, bao gồm cả SV quốc tế) cũng đã có thể đăng ký tiêm vaccine, tạo điều kiện cho các đại học (ĐH) lên kế hoạch mở cửa vào học kỳ mùa thu tới (nhập học vào tháng 8).

Thông tin về chương trình tiêm vaccine ngừa COVID tại Mỹ đang được triển khai rất nhanh, rộng khắp và hiệu quả là một tín hiệu vui với tất cả mọi người. Chính phủ Mỹ thông báo rằng tất cả công dân từ 16 tuổi trở lên có thể được tiêm phòng trước ngày 01/05 và thậm chí là sớm hơn. Dự kiến, các trường học cũng sẽ hoạt động bình thường trở lại vào mùa Thu năm 2021.

Ngay sau khi xuống sân bay, tất cả các hành khách đều phải cách ly 14 ngày tại nhà hoặc khách sạn. Cần khai báo y tế trung thực nhất với trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: