Những lưu ý bạn cần biết khi apply học bổng du học Mỹ

apply học bổng du học mỹ

Du học Mỹ được xếp vào hàng đắt đỏ bậc nhất thế giới, vì thế không phải ai cũng có cơ hội được học tập tại xứ sở cờ hoa. Tuy nhiên mỗi năm quốc gia này lại mang đến nhiều suất học bổng giá trị nhằm thu hút sinh viên đến đây theo học, vì thế nếu muốn đi du học Mỹ bằng con đường xin học bổng thì chắc chắn đừng bỏ lỡ những điều dưới đây.

 

Trả lời được 3 câu hỏi chủ đạo


Trước khi đăng kí xin bất kì một học bổng Mỹ nào, thì bạn hãy chắc chắn mình trả lời được 3 câu hỏi này đã nhé:


•    Điều kiện học bổng là gì và năng lực của bạn có phù hợp không?
•    Bạn đã tìm hiểu về học bổng đó chưa?
•    Bạn đã có ý tưởng gì cho bài luận của mình rồi? 


Nếu đã trả lời được chắc chắn 3 câu hỏi trên rồi, thì tiếp theo bạn nên chú ý những điều tiếp dưới đây để giúp cho hồ sơ xin học bổng thêm đẹp và ấn tượng hơn. 

 

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá


Bên cạnh điểm số thành tích học tập xuất sắc, bạn nên bổ sung thêm vào hồ sơ những ngoại động ngoại khoá mà mình từng tham gia. Vì không phải ai cũng muốn nhận một cá nhân chỉ biết học và học, việc tham gia nhiều hoạt động sẽ làm bạn có thêm điểm lợi hơn trong việc xét học bổng. Cho thấy bạn là người năng động, hoạt ngôn và sáng tạo. 

 

Bài luận và điểm số SAT


Bài luận là một điều kiện rất quan trọng và cần các bạn đặc biệt lưu tâm nếu muốn xin học bổng du học Mỹ. Vì thế bạn nên đầu tư kỹ một chút cho phần này, một bài luận thành công thường là những câu chuyện đời thường, thể hiện rõ nhất bản thân, cá tính của bạn. Cấu trúc thông thường của bài luận thường khoảng 500 từ mô tả bản thân, 150 từ về các hoạt động ngoại khoá.


Bên cạnh một bài luận tốt, bạn còn cần chứng minh được mình có điểm số SAT ấn tượng. SAT là bài thi kiểm tra khả năng tư duy, viết và toán cho cả học sinh Mỹ và học sinh quốc tế. Nếu bạn đạt điểm số khoảng 1,700-1,800/2,400 thì bạn sẽ có cơ hội xin học bổng các trường đại học Mỹ. 

 

Kiên nhẫn và đừng ngại chờ đợi


Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp đi rồi thì việc còn lại bạn chỉ cần kiễn nhẫn chờ đợi thôi. Đừng quá nóng vội hay lo lắng, vì cuối cùng bạn cũng đã cố gắng và thể hiện rất tốt rồi, kết quả như thế nào đi chăng nữa cũng cần vui vẻ lạc quan. 
Ngoài ra bạn nên cho mình nhiều cơ hội, chỉ không nhất thiết chỉ chăm chăm vào một học bổng. Bạn có thể apply nhiều hơn 1 học bổng, chỉ cần nó đủ khả năng đáp ứng của bạn mà thôi. Đó chính là cơ hội nhân đôi dành cho bạn nên hãy biết tận dụng một cách thông minh nhất nhé!

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: