Những lưu ý khi du học năm 2022

lưu ý khi du học 2022

Học sinh, sinh viên nên cập nhật chính sách mới của các nước sau khi mở cửa trở lại, chuẩn bị điều kiện sinh hoạt ở nước ngoài... trước khi quyết định du học.

Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi Covid-19, các chuyên gia dự đoán tỷ lệ người trẻ đi du học trong thời gian tới sẽ tăng lên do nhiều nước mở biên, đón du học sinh học trực tiếp tại trường. Đồng thời, nhiều trường cũng đưa ra chính sách học bổng hướng đến thị trường Việt Nam.

Hai năm bùng phát Covid-19 đã khiến rất nhiều học sinh khắp thế giới phải tạm hoãn dự định du học. Hiện nay, số lượng học sinh, sinh viên vẫn chưa cao nên tỷ lệ cạnh tranh giữa ứng viên sẽ giảm xuống, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho học sinh, sinh viên muốn "săn" học bổng. Nếu dự định du học, tìm học bổng và có cơ hội nộp hồ sơ cho các kỳ nhập học sắp tới, học sinh có thể liên hệ IGE để nhận tư vấn và giới thiệu học bổng phù hợp từ 30% đến 100%.

Thứ hai, tuy đã mở cửa đón du học sinh nhưng mỗi quốc gia, thành phố sẽ có điều kiện riêng. Do đó, học sinh cần liên tục cập nhật các chính sách về nhập cảnh cũng như học tập mới nhất từ chính quyền và các trường. Trong bối cảnh Covid-19, các chính sách có thể thay đổi nhanh chóng. Vì vậy, việc nắm chắc nội dung cập nhận sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn.

Cuối cùng, một trong những điều kiện tiên quyết của đa số các quốc gia hiện nay là sinh viên quốc tế cần đảm bảo tiêm đủ hai mũi vaccine theo quy định trước khi nhập cảnh. Nếu đã đáp ứng đủ điều kiện và có cấp visa đến đất nước du học, sinh viên Việt Nam nên cân nhắc việc nhập cảnh càng sớm càng tốt.

Bên cạnh đó, học sinh, sinh viên có thể tham gia các sự kiện của các tổ chức quốc tế uy tín để tìm hiểu và có cơ hội gặp gỡ với đại diện các trường.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: