Phải làm khi rớt visa du học Mỹ

những lý do trượt visa du học Mỹ

Bạn đã từng bị trượt visa du học Mỹ? Bạn có bị “rơi” vào trạng thái hoang mang, thất vọng và nghĩ rằng giấc mơ du học Hoa Kỳ của mình sẽ không bao giờ thực hiện được nữa? Nhưng trên thực tế việc bị rớt visa du học USA không có nghĩa là bạn thất bại, đây chỉ là thất bại tạm thời, vì bạn chưa chuẩn bị đầy đủ hay có một vài sai sót trong thủ tục và hồ sơ xin visa du học. Tuy nhiên nhiều bạn sau khi bị trượt visa vẫn sẽ không biết mình thiếu cái gì hay mình đã làm sai thông tin nào, và dẫn đến các bạn sẽ gặp khó khăn hơn trong hướng giải quyết. Vì vậy để giúp các bạn hiểu rõ hơn những lí do nào khiến visa du học bị rớt hay có những cách gì để cải thiện được hồ sơ visa, chũng tôi sẽ chia sẻ qua bài viết dưới đây!

 

Vậy những lí do gì khiến bạn bị rớt visa du học?

 

  • Không chứng minh đủ năng lực về tài chính: phải nói đây là một trong những lí do chính khiến các bạn bị đánh trượt visa du học USA. Mặc dù điều kiện không bắt buộc bạn phải chứng minh bản thân đủ tài chính đáp ứng cho toàn bộ khoảng thời gian du học tại Mỹ nhưng các bạn nên đảm bảo chứng minh tài chính đủ ít nhất cho năm học đầu tiên.

 

  • Không chứng minh được bạn sẽ rời khỏi Mỹ sau khi kết thúc chương trình học: Chính phủ Hoa Kỳ cần đảm bảo rằng du học sinh sẽ không (kể cả không cố ý hay cố ý) ở lại quá hạn visa. Do đó bạn cần đưa ra những thông tin đầy đủ về việc chứng minh bạn sẽ quay trở lại quê nhà sau khi kết thúc chương trình du học ở USA.

 

  • Không đạt điều kiện kiểm tra an ninh: nếu bạn có tiền án tiền sự trong 5 năm trở lại đây sẽ không hợp pháp được cấp visa du học.

 

  • Không mang đầy đủ các giấy tờ cần thiết đến buổi phỏng vấn xin visa: việc mạng thiếu những giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, hóa đơn, các giấy tờ liên quan đến hồ sơ visa,…cũng sẽ khiến cho visa du học của bạn bị đánh trượt.

 

  • Không thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn: nếu bạn đến muộn hay đơn giản là bạn không thể hiện được tốt trong quá trình phỏng vấn thì việc xét duyệt visa du học của bạn cũng sẽ bị “fail”.

 

  • Đăng kí xin visa du học quá muộn: đăng kí xin visa du học quá trong thời gian quá gấp rút và gần sát với ngày nhập học thì bạn cũng rất dễ bị rót visa. Vì trong thời gian quá ngắn như vậy visa du học sẽ không hợp pháp cho bạn cho đến khi sau ngày bắt đầu chương trình học.

 

Trên đây là một vài lí do chính khiến bạn bị đánh trượt visa du học Mỹ. Nếu việc đăng kí visa của bạn không được chấp thuận, Sứ quán sẽ thông báo cho bạn lí do vì sao bị rớt visa. Không may là bạn cũng sẽ không nhận lại được tiền trong trường hợp visa bị rớt. Tuy nhiên, Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ không đánh giá lại bộ hồ sơ visa cũ, vì thế nếu bị trượt visa, bạn cần phải chuẩn bị và kiểm tra lại thật kĩ quy trình thủ tục để đăng kí lại lần xét visa du học mới.

 

Làm thế nào để tránh bị rớt visa Mỹ?

 

3 tips giúp đảm bảo cho quá trình xin visa du học được thuận lợi hơn

 

  • Chuẩn bị từ sớm: đăng kí xin visa du học với thời gian quá gấp gáp và sát với ngày nhập học là lí do đáng tiếc khiến visa bị đánh rớt, vì vậy các bạn ngay lập tức đăng kí xin visa du học ngay khi nhận được mẫu I-20 hoặc DS-2019 từ trường bạn theo học.

Trong trường hợp các bạn đăng kí nhiều trường ở USA, một lời khuyên là nên chờ đợi một chút sau đó mới “apply” visa du học, chờ cho đến khi nhận được thông báo xác nhận từ tất cả các trường bạn đăng kí, hay cho đến khi nhận được xác nhận từ trường bạn mong muốn nhất. Làm vậy để bạn có thể đánh giá được các lựa chọn cũng như chọn được cho mình ngôi trường phù hợp nhất.

 

  • Không nên mua vé máy bay cho đến khi nhận được visa du học: nếu bạn mua vé máy bay trước và sau đó nhận được thông báo bị rớt visa, thì các bạn sẽ không được nhận lại tiền vé máy bay (chính sách hoàn trả có thể tùy thuộc vào từng hãng hàng không, nhưng thường thì bạn sẽ không nhận được toàn bộ số tiền).

 

  • Liên lạc với Sứ quán nếu có bất kì thắc mắc gì: visa du học có 3 loại như chúng tôi đã chia sẻ (F, M, J), vì thế mà quá trình xin visa cho mỗi loại sẽ có một chút khác nhau. Vì vậy nếu lựa chọn loại visa nào thì bạn phải nắm rõ thông tin về việc xét duyệt hồ sơ của loại visa đó. Và đừng ngại gì cả, hãy liên lạc trực tiếp với Sứ quán về bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào mà bạn đang mắc phải. Sứ quán sẽ luôn luôn có nguồn hỗ trợ tốt nhất để giúp các bạn.

 

Việc bị rớt visa du học Mỹ không phải xảy ra thường xuyên. Nếu bạn theo sát những bước đăng kí và tỉ mỉ cận thận thì việc xin được visa du học US cũng không phải vấn đề gì to tát cả.

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: