Săn học bổng Anh Quốc – các học bổng tại UK

Du học tại Anh Quốc luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ, là một cơ hội tuyệt vời để bạn tiếp nhận được một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Tuy nhiên đi cùng với danh tiếng là chi phí du học Anh rất đắt đỏ nên không phải ai cũng có điều kiện đi du học UK, vậy bạn đã bao giờ nghĩ đến việc xin học bổng du học Anh chưa? Bí quyết săn học bổng UK như thế nào? Tại Anh có các học bổng cho sinh viên quốc tế không?,….

Để giúp các bạn giải đáp được tất cả những thắc mắc trên cũng như chia sẻ một vài kinh nghiệm xin học bổng du học Anh, cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

1. Một sỗ tips chia sẻ cách lấy học bổng du học Anh Quốc

Chủ động tìm hiểu và tìm kiếm nhiều nhất thông tin về học bổng tại UK:

Bạn nên bắt đầu nghiên cứu và dành thời gian nhất định để tìm thông tin về học bổng UK mà mình mong muốn, đồng thời bạn phải biết được minh thích học ở đâu, học ngành gì để tìm được chi tiết hơn về yêu cầu của từng ngành đó. Nên vào trang web chính thống của trường để xem trường có mở chương trình học bổng cho du học sinh không, và tốt nhất nên liên hệ trực tiếp hỏi trường xem bạn cần điều kiện gì để xin học bổng này. Đừng ngần ngại gửi mail nhé!
Bạn có thể tìm kiếm học bổng du học Anh Quốc tại đây:
https://www.thescholarshiphub.org.uk

học bổng du học anh quốc

Khi nào thì bạn nên “apply” xin học bổng Anh Quốc? Câu trả lời là càng sớm càng tốt, một vài học bổng sẽ có thời hạn đóng khá sớm vì vậy không nên chờ cho đến lúc quyết định bạn sẽ xin học bổng nào. Tuy nhiên cũng không nên lo lắng quá, vì tại UK có rất nhiều học bổng cùng ngành học mà bạn chọn với “deadlines” khác, chỉ cần bạn nắm bắt cơ hội hay không thôi.

Xin nhiều học bổng nhất có thể: học bổng hiểu đơn giản như bạn sẽ được đi du học Anh miễn phí hoặc chỉ chịu một khoản phí nào đó, mà tại Anh hiện nay có khá nhiều học bổng mở ra mỗi năm cho sinh viên quốc tế, vì thế đừng băn khoản gì cả, cứ apply nhiều nhất mà bạn có thể, thậm chí khi đang học đại học rồi bạn vẫn được quyền xin học bổng (50% học bổng phù hợp trong diện này). Chỉ một lưu ý là bạn nên chọn học bổng nào phù hợp nhất với trình độ học lực của mình thôi.

Luôn trung thực và cẩn thận: đừng gian lận về trình độ, học lực, năng lực của bạn vì bạn sẽ chỉ nhận được học bổng khi mọi kĩ năng của bạn đáp ứng đủ điều kiện thôi. Ngoài ra nên chú ý vào các chi tiết, một vài học bổng sẽ yêu cầu bạn phải viết bài luận trong khi một số khác thì cần bạn viết thư giới thiệu, gửi kèm thêm những giấy tờ theo yêu cầu và đều phải thật rõ ràng. Vì đôi khi chỉ cần thiếu một vài chi tiết thôi là đủ để quyết định xem bạn có được nhận học bổng hay không đó.

Để ý thời gian khi “apply”: một vài học bổng có thể dễ dàng đăng kí và xét duyệt nhanh nhưng một số khác thì cần thời gian lâu hơn. Vì vậy luôn cần phải đăng kí đúng hạn, muộn một chút thôi cũng khiến bạn mất đi cơ hội đấy nhé! 

2. Một vài học bổng Anh Quốc dành cho sinh viên quốc tế 2018

  • The Chevening Scholarships: là học bổng của chính phủ Anh dành cho những cá nhân xuất sắc và thể hiện được tố chất lãnh đạo, các sinh viên này được chọn lọc từ British Embassies trên toàn thế giới. Học bổng tài trợ chi phí cho chương trình Master tại bất kì trường đại học danh giá nào ở Anh Quốc, với hơn 1,500 Chevening Scholarships trên toàn cầu. Thông tin học bổng: http://www.chevening.org/apply
  • Euraxess UK: là học bổng được tài trợ bởi British Council, dành cho những cá nhân có mong muốn được nghiên cứu sâu hơn để phát triển sự nghiệp, hỗ trợ tính linh động, và như một tiền đề để phát triển nghiên cứu tại Anh hoặc sang nước ngoài. Thông tin học bổng: https://euraxessfunds.britishcouncil.org/Search.aspx/Index
  • CastleSmart Scholarships: hằng năm CastleSmart lại dành tặng £6,000 cho sinh viên học bậc đại học tại UK (cho tất cả các du học sinh quốc tế). Thông tin học bổng: http://cscuk.dfid.gov.uk/apply/shared-scholarships
  • Bên cạnh đó còn rất rất nhiều học bổng khác mà bạn có thể tìm được tại Anh Quốc, bạn có thể tham khảo tại trang web này: http://www.scholars4dev.com/category/country/europe-scholarships/uk-scholarship
Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: