Tổng hợp chi phí du học Anh Quốc |DU HỌC IGE

Tổng hợp chi phí du học Anh Quốc

Tổng hợp chi phí du học Anh Quốc

26/09/2018 Đỗ Quốc Bảo 0 Bình luận

Anh Quốc vẫn đang là một trong những điểm du học hot nhất thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế đến theo học mỗi năm, luôn đi đầu trong nghiên cứu, phương pháp giảng dạy chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, bằng cấp giá trị trên toàn cầu tại mọi bậc học từ bậc cử nhân, thạc sĩ hay tiễn sĩ. Tuy nhiên Anh vẫn không phải là một điểm đến “dễ chịu” cho sinh viên quốc tế vì học phí tại UK rất đắt đỏ, được xếp vào hàng top trên thế giới. 

 

Chi phí du học luôn là một yếu tố quan trọng đáng quan tâm nhất, với du học Anh cũng vậy, bạn nên cân nhắc cũng như đảm bảo mình đủ tài chính để chi trả được mọi chi phí. Vậy du học Anh cần bao nhiêu tiền? Chi phí du học tại UK một năm khoảng bao nhiêu? Chi phí sinh hoạt ăn ở tại Anh như thế nào?....

 

Để giúp các bạn trả lời được hết những thắc mắc trên, cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài tổng hợp “Tổng chi phí du học Anh Quốc” dưới đây nhé!

 

1.    Học phí du học Anh Quốc


Học phí tại UK phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như trường bạn học ở đâu, khóa học bạn chọn, độ dài của từng chương trình học,…sẽ quyết định xem học phí bạn cần chi trả là bao nhiêu.

 

Sinh viên quốc tế sẽ phải trả mức học phí cho bậc cử nhân tại Anh khoảng £10,000-£35,000/năm và đối với chương trình thạc sĩ ngành y khoa học phí cho du học sinh rơi vào khoảng £38,000/năm. Sẽ không có giới hạn về học phí tại các chương trình học sau đại học ở Anh cho sinh viên nước ngoài, nhưng chắc chắn sẽ cao hơn so với chương trình bậc đại học và học phí sẽ tùy thuộc vào từng trường đại học. Cụ thể học phí học thạc sĩ cho sinh viên quốc tế sẽ khoảng £11,000-£32,000.

 

Mặc dù khi biết học phí tại Anh dễ làm cho nhiều bạn khá nản chí, nhưng các bạn nên biết là hầu hết các chương trình đào tạo tại trường đại học UK đều có thời gian ngắn hơn so với các trường ở bên Mỹ (như chỉ mất  3 năm cho bậc đại học thay vì 4 năm ở Mỹ, 1 năm học thạc sĩ thay vì 2 năm), vì thế bạn có thể tích kiệm được 1 năm học phí và chi phí ăn ở đó nhé!


Bảng tổng quan học phí trung bình tại UK từng bậc học

hoc phi tai anh

 
Bảng tham khảo học phí trung bình tại Anh Quốc tại 4 vùng England, Scotland, Wales (xứ Wales), Northern Ireland (Bắc Ai-len):

hoc phi du hoc anh


Bạn có thể tham khảo 2 trang web dưới đây để tìm hiểu kĩ hơn về học phí trung bình/năm tại các trường đại học ở UK tại 4 vùng cho sinh viên quốc tế: 


-    Bậc cử nhân: https://www.thecompleteuniversityguide.co.uk/university-tuition-fees/reddin-survey-of-university-tuition-fees/foundation-undergraduate-tuition-fees-2018%E2%80%9319,-overseas 


-    Bằng thạc sĩ (Postgraduate Taught & MBA): https://www.thecompleteuniversityguide.co.uk/university-tuition-fees/reddin-survey-of-university-tuition-fees/postgraduate-taught-mba-tuition-fees-2018%E2%80%9319,-overseas 

 

2.    Chi phí sinh hoạt tại Anh Quốc


Chi phí sinh hoạt trung bình ở UK thường rơi vào khoảng £500-£1,000/tháng. Phí này là bao gồm cho tiền nhà, tiền ăn, đi lại và các khoản phí khác. Tùy thuốc vào thành phố nơi bạn ở mà phí có thể dao động cao hơn hoặc rẻ hơn.

 

London được coi là thành phố có mức sống đắt đỏ nhất UK, với chi phí sinh hoạt khoảng £1,100-£2,000/tháng. Còn đối với những thành phố nhỏ hơn, thì bạn chỉ mất £800-£900/tháng cho phí sinh hoạt thôi. 


Các khoản phí sinh hoạt mà du học sinh cần phải chi trả trong thời gian du học Anh Quốc:
https://www.numbeo.com/cost-of-living/country_result.jsp?country=United+Kingdom
https://www.expatistan.com/cost-of-living/country/united-kingdom

chi phi sinh hoat tai anh quoc

 

-    Tiền nhà:

Tiền thuê nhà cho sinh viên thường khoảng £400-£1,000/tháng, có thể cao hơn, tùy thuộc vào thành phố bạn ở và loại hình nhà ở bạn chọn. Giá thuê nhà trung bình cho các vùng ngoài trung tâm thành phố khoảng £600/tháng.
Đặc biệt nếu bạn học tập tại London, thì việc tìm nhà có giá mềm sẽ khó hơn so với các thành phố khác. Vì vậy nên chủ động đặt trước để chọn được nhà tốt trước khi sang Anh để tranh trường hợp phải sống ở khu dân cư không tốt hoặc phải trả thêm nhiều tiền cho các phí phát sinh không đáng có.

 

Một số loại hình nhà ở phổ biến ở UK cho du học sinh và giá thuê:
+    Khu nhà ở cho sinh viên (kí túc xá): £105-£250/tuần.
+    Căn hộ/nhà ở cho thuê hoặc ở ghép 1 phòng ngủ: £600-£750/tháng.
+    Home-stay: £600-£700/tháng.

 

Các phí cần thiết đi kèm với chỗ ở:
Nếu bạn chọn hình thức thuê nhà/căn hộ khi du học UK, bạn sẽ cần trả thêm một số chi phí đi kèm như:
+    Tiền hợp đồng và tiền thuê cho 1 tháng đầu: khoảng £1,000 tùy vào giá bạn thuê.
+    Tiền điện, gas, nước: £40/tuần.
+    Phí xem truyền hình tivi ở Anh (TV license): £150/năm.
+    Thuế Hội đồng (Council Tax): phí này sẽ được chi trả cho các dịch vụ như gom rác, trật tự an ninh đường phố, cảnh sát và sẽ có giá khoảng £25/tuần.
+    Tiền điện thoại: £15/tháng.

 

-    Phí ăn uống:

Thông thường bạn sẽ phải chi trả cho việc mua đồ ăn tại các siêu thị khoảng £50/tuần, nếu ở hình thức kí túc xá thì bạn sẽ tiết kiệm hơn về khoản các bữa ăn hàng ngày. Còn đắt và tốn kém nhất vẫn là khi đi ăn nhà hàng.

 

Nên tự chuẩn bị bữa ăn cho bản thân, đây là cách tiết kiệm được kha khá chi phí đó nhé. Ngoài ra bạn cũng sẽ nhận được giảm giá nếu mua đồ tại Farmer’s Market, thường có 1-2 đợt giảm giá/tuần hoặc đối với một số mặt hàng sẽ được hạ giá vào cuối ngày.
Một bữa ăn tại nhà hàng trung bình thường có giá £5-£16/bữa.


Bảng tham khảo phí ăn uống/tháng tại một vài thành phố chính ở UK

chi phi tai anh


-    Chi phí đi lại:

+    Vé xe bus là £2.40/chuyên và £4/ngày, khoàng £45/tháng cho sinh viên.
+    Tàu hỏa: £2-£6 cho một chiều đi. Nếu bạn sử dụng phương tiên này mỗi ngày, bạn nên mua vé theo mùa để tiết kiệm chi phí, có thể theo tuần hoặc một năm. 
+    Tàu điện ngầm: tại trung tâm London vé một chiều đi là £4, còn ở các thành phố khác giá trung bình cho sinh viên là £1.50.
+    Tại London, bạn có thể sử dụng thẻ Oyster  để sử dụng cho tàu điện, tàu hỏa, xe buýt và đây cũng được cho là lựa chọn kinh tế nhất cho du học sinh.

 

-    Chi phí khác:

+    Bạn sẽ phải trả thêm học phí nếu theo học các khóa học nghiên cứu nâng cao (đặc biệt là ở các ngành khoa học hoặc kỹ sư).
+    Phí sử dụng phòng thí nghiệm cũng có thể phát sinh khoảng £100-£1,000/năm.
+    Sách vở, đồ dùng học tập rơi vào khoảng £30-£70/tháng.

 

Bài chia sẻ trên đây là môt số thông tin tổng hợp về chi phí đi du học Anh dành cho các bạn sinh viên có dự định du học Anh Quốc trong thời gian tới. Hy vọng các bạn đã có thể trả lời được cho câu hỏi “Du học Anh hết bao nhiêu tiền?” và nắm rõ hơn về cái loại phí du học Anh để chuẩn bị cho hành trang du học của mình.

DMCA.com Protection Status

popup

Số lượng:

Tổng tiền: