Du học Anh

du học anh

Nhắc đến du học Anh quốc chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến một nền giáo dục tiên tiến, phát triển thuộc hàng bậc nhất thế giới. Bạn đang có dự định du học Anh nhưng lại loay hoay trong việc tìm kiếm thông tin về vấn đề này, không biết liệu mình có đủ điều kiện du học Anh hay không?  hay với một quốc gia lớn như vậy liệu chi phí có đắt đỏ không? Vì vậy, để phần nào giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về du học Anh, IGE xin đưa ra một số điều kiện du học Anh, chi phí du học Anh tham khảo như sau.

Tại sao bạn nên du học Anh?

Chất lượng giáo dục tốt, bằng cấp có giá trị toàn cầu

Hệ thống giáo dục tại Anh được chính phủ đảm bảo với sự hỗ trợ của các tổ chức và cơ chế đánh giá cao nên một khi đã học tập tại Anh Quốc thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào chất lượng đầu ra, chưa kể các chương trình đào tạo tại Anh đều chuẩn theo quốc tế nên bằng cấp luôn có giá trị trên toàn cầu.

Chương trình học đa dạng, thời gian học rút ngắn 

Du học Anh bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về chương trình học, chưa kể đến 1 điểm đặc biệt mà chỉ giáo dục Anh Quốc mới có, đó là bạn chỉ mất 3 năm học bậc Đại học và 1 năm với chương trình Thạc sĩ, thời gian học được rút ngắn đi rất nhiều.

du học anh

Các chương trình học tại Anh luôn đặt tiêu chí thực tiễn lên hàng đầu, mang đến cho các bạn định hướng tốt, đáp ứng nhu cầu công việc theo thị trường. Chưa kể hiện nay nhiều trường tại Anh đã cho phép sinh viên làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào online mà không cần chứng chỉ IELTS.

Chi phí hợp lý

Chi phí du học Anh được cho là khá đắt đỏ nhưng để so với giá trị bản thân mình nhận được thì mình cho đó là khoản đầu tư hợp lý cho tương lai. Trên thực tế, chi phí cho việc đi du học ở Anh có thể linh động tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu học tập và ngân sách của từng bạn. Vì vậy, hãy chuẩn bị kỹ càng vạch ra lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất nhé ^^

Điều kiện du học Anh

Du học anh cần những gì? Để du học Anh quốc không phải là điều dễ dàng đối với tất cả các bạn. Để đến được Anh Quốc du học thì bạn phải đáp ứng đủ điều kiện của họ. Sau đây IGE xin đưa ra một số điều kiện du học Anh tham khảo như sau.

Trình độ học vấn

Chương trình Điều kiện xét tuyển
THPT

Học sinh từ 16 tuổi, hoàn thành lớp 10 hoặc 11

IELTS 5.5 - 6.0

Dự bị Đại học

Hoàn thành chương trình THPT

IELTS 5.5

Cao đẳng

Hoàn thành lớp 12 hoặc năm 1 ĐH/CĐ

IELTS 5.5

Đại học

Hoàn thành năm 1 ĐH/CĐ

IELTS 6.0

Dự bị thạc sĩ

Tối nghiệp Đại học

IELTS 5.5 - 6.0

Thạc sĩ

Tối nghiệp Đại học

IELTS 6.5

Điều kiện tài chính

Một trong những điều kiện để đi du học Anh không kém phần quan trọng chính là chứng minh tài chính du học của bạn. Bạn cần phải chứng minh với Lãnh sự quán rằng gia đình hoàn toàn có đủ khả năng để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt của mình trong thời gian sống và học tập tại Anh trong năm đầu tiên.

Đối với Anh quốc, điều kiện này sẽ hợp lệ khi tài khoản ngân hàng đứng tên bạn bắt buộc phải mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, nếu là tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ từ bố mẹ, số tiền phải đảm bảo đủ cho 1 năm đầu học tại Anh ít nhất khoảng 30,000 USD (hơn 600.000.000VND) để có thể đáp ứng được toàn bộ các nhu cầu chi phí ở Anh. 

Bạn phải được cấp visa du học Anh

Ở Anh áp dụng hình thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Để được cấp visa du học Anh thì bạn phải chứng minh với Lãnh sự quán rằng bạn được chấp nhận vào một khóa học tại một ngôi trường, cơ sở đào tạo đã được Cục Biên giới Anh cấp phép.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải cung cấp những bằng chứng để chứng tỏ gia đình có đủ tiềm lực tài chính để hỗ trợ bạn trong suốt thời gian học tập tại Anh. Ngoài ra, bạn cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin nhận dạng cá nhân ở Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam

Có 3 loại visa dành cho mục địch du học tại Anh là Tier 4 (General), Tier 4 (Child) và Short-term Studetn Visa. Mỗi loại visa đều có những yêu cầu riêng về các loại giấy tờ cần chuẩn bị, vì thế nếu mục đích của bạn thuộc nhóm visa nào, thì bạn phải chuẩn bị cho đúng loại visa đó. Nhìn chung sẽ có những giấy tờ sau:

+ Mẫu đơn đăng kí xin visa du học.

+ Thư chấp thuận của trường (CAS).

+ Chứng minh tài chính. 

*Lưu ý: nếu bạn xin visa thị thực Tier 4 thì bạn sẽ được sắp xếp một buổi phỏng vấn với nhân viên của UKBA và sẽ phỏng vấn trực tiếp qua video trong ngày nộp hồ sơ xin visa du học. Nếu qua vòng này bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn bổ sung trực tiếp với văn phòng visa hoặc qua điện thoại. 

Chi phí du học Anh

Có thể hiểu chi phí du học tại Anh Quốc bao gồm Học phí + Bảo hiểm + Sinh hoạt phí. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trường bạn học ở đâu, khoá học bạn chọn, độ dài của khoá học,…sẽ quyết định xem học phí bạn cần chi ra là bao nhiều. 

Để các ứng viên có một cái nhìn tổng quan về tất cả các loại chi phí du học Anh 2019/2020, bảng dưới đây mô tả các loại chi phí các ứng viên cần chuẩn bị khi du học Anh. Nhưng lưu ý chỉ nên tham khảo để ước chừng vì không phải ai cũng giống như ai.

Chi phí  
Khám sức khỏe 105 USD
Xin visa 527 USD
Vé máy bay 900 USD tùy thời điểm
Học phí* 12.000 – 19.000 GPB/năm
Ăn ở 600-1000 GPB/tháng
Bảo hiểm* 300-1000 GBP/năm
Đi lại 600 GBP/năm

Để xem chi tiết hơn về chi phí du học Anh 2020 xem: TẠI ĐÂY

Học bổng du học Anh

Anh Quốc không chỉ nằm trong top các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới, mà cũng là một trong những quốc gia có số lượng học bổng dồi dào. Tại UK bạn có thể tìm thấy nhiều loại học bổng khác nhau từ học bổng chính phủ, của nhà trường, giáo sư đến học bổng của các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp,…

Yêu cầu về học bổng UK:

+ GPA > 8.0

+ IETLS 7.0 + (không band nào dưới 6.5).

+ Thư giới thiệu của trường.

+ Bài luận, phỏng vấn,…

Đối với học bổng Anh bạn nên nộp sớm vì thời gian xét thường kết thúc trước thời điểm nhập học 3-4 tháng. Bạn sẽ có một buổi phỏng vấn, có thể gặp trực tiếp hoặc qua điện thoại, Skype. 

Trung tâm tư vấn du học Anh quốc

⇒Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, đội ngũ chuyên gia tư vấn du học cố vấn trẻ, trí thức, nhiều năng lượng và luôn tận tâm.

⇒ Chúng tôi luôn cung cấp mọi thông tin giá trị về môi trường giáo dục mà bạn muốn theo học, cũng như giúp cho các bạn trẻ có một cái nhìn hoàn thiện hơn về mục tiêu, các chương trình hay khóa học phù hợp dựa vào năng lực, nguyện vọng cũng như điều kiện tài chính của từng học viên.

⇒ Có kinh nghiệm dày dạn trong việc xem xét, hướng dẫn xử lý các hồ sơ khó.

⇒ Xử lý hồ sơ nhanh chóng, theo sát từng hồ sơ của học sinh để đạt được kết quả cao nhất.

⇒ Tiếp tục hỗ trợ phụ huynh và học sinh sau khi đã đạt visa và đang học tại Anh.

⇒ Tỉ lệ Visa thành công cao.

Hy vọng với những chia sẻ trên quí vị đã có cái nhìn tổng quan nhất về du học Anh. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Hotline 038 806 78 79.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: